Bệnh sa bìu ở nam giới nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả an toàn

Bệnh sa bìu ở nam giới là một trong những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Nó là biểu hiện của những bệnh lý nam khoa mà nam giới không nên chủ quan. Để có thể giúp cánh mày râu hiểu hơn về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn

Bệnh sa bìu ở nam giới nguyên nhân do đâu?

Bệnh sa bìu ở nam giới là gì? Nguyên nhân do đâu?

Bệnh sa bìu là hiện tượng khi đứng tinh hoàn bị chảy xệ xuống và dài hơn rất nhiều so với kích thước dương vật ở trạng thái bình thường ( không cương). Đồng thời, khi ngồi da bìu co lại và không ôm gọn tinh hoàn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sa bìu ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa thì bệnh sa bìu do nhiều nguyên nhân gây ra mà chủ yếu đó là:

Do giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng những tĩnh mạch tinh hoàn giãn ra hoặc co xoắn lại, làm máu chảy ngược vào tĩnh mạch. Từ đó, khiến các tĩnh mạch bị ứ đọng vào tạo áp lực lên các tĩnh mạch lớn gây ra căng giãn quá mức ở phần bìu.

Do tràn dịch tinh mạc: Sự bất thường của ống hút tinh mạc khiến túi tinh sà xuống và chảy xệ tinh hoàn.

Do ung thư tinh hoàn: Người bệnh bị ung thư tinh hoàn, các tế bào ung thư sẽ lâu dần hình thành những cục cứng ở tinh hoàn, khiến khối lượng và thể tích tinh hoàn thay đổi. Do đó, vùng da bìu phải chịu lực lớn gây ra hiện tượng sa tinh hoàn.

Tư Vấn

Do màng tinh hoàn tổn thương: Khi màng trinh tinh hoàn tổn thương sẽ khiến máu, mủ bị ứ đọng ở hai bên tinh hoàn và gây ra xệ tinh hoàn.

Do da bìu tinh hoàn quá rộng: Vì kích thước da bìu quá rộng so với kích thước túi tinh nên không thể ôm sát tinh hoàn.

Do da bìu tinh hoàn quá rộng: Vì kích thước phần da bìu quá rộng so với kích thước túi tinh nên không thể ôm sát tinh hoàn.

Do nhiệt độ gia tăng: Da bìu tinh hoàn có thể giãn ra hoặc săn lại khi nhiệt độ trong cơ thể tăng lên bởi vận động hoặc thời tiết.

Do kích thước tinh hoàn: Nếu tinh hoàn có kích thước quá lớn khiến cho vùng da bìu bị chảy xệ.

Biểu hiện nhận biết bệnh sa bìu tinh hoàn

Tinh hoàn bình thường của nam giới có kích thước trung bình (chiều dài khoảng 45cm, chiều rộng khoảng 2,5cm) và được bao bọc bởi lớp da bìu. Ở trạng thái bình thường, chiều dài của tinh hoàn ngắn hơn hoặc tương đương với chiều dài của dương vật không cương. Tuy nhiên, bệnh nhân bị sa bìu thì tùy vào trạng thái sinh lý, điều kiện môi trường bên ngoài mà tinh hoàn sẽ chảy xệ ở một mức độ nhất định.

Bệnh sa bìu ở nam giới ảnh hưởng gì không?

Bệnh sa bìu ở nam giới có ảnh hưởng gì không?

Tình trạng sa bìu ở nam giới có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe cụ thể như:

Khi dương vật cương thì bìu sẽ săn lại, nếu dương vật xìu thì bìu cũng sa xuống nhưng chiều dài của bìu khi đó nhỏ hơn hoặc bằng chiều dài dương vật lúc không cương. Hơn thế nữa trạng thái của bìu cũng thay đổi theo nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Tư Vấn

Bệnh sa tinh hoàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh tinh vì thế tác động đến khả năng sinh sản sau này.

Tình trạng sa bìu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tế bào sinh tinh, làm cho tinh trùng không sản sinh được, lượng testosterone giảm, ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục và sinh sản.

Vì thế để hạn chế những ảnh hưởng của tình trạng bệnh sa bìu ở nam giới thì người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng để khắc phục tình trạng này.

Địa chỉ khám bệnh sa bìu ở nam giới nào tốt?

Phòng khám TPHCM hiện đang là một trong những cơ sở thăm khám đảm bảo và an toàn trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung và tình trạng bệnh sa bìu ở nam giới nói riêng.

Bệnh sa bìu ở nam giới khám ở đâu tốt?

Phòng khám đã giúp khắc phục và cải thiện sức khỏe cho nhiều người bệnh. Phòng khám có nhiều ưu điểm chất lượng để người bệnh lựa chọn đó là:

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Tập thể các bác sĩ có trình độ chuyên môn cũng như từng học tập nghiên cứu nhiều nam tại nước ngoài. Bác sĩ có kinh nghiệm trong việc thăm khám và thực hiện điều trị các bệnh lý nam khoa tốt nhất cho nam giới.

Tư Vấn

Trang thiết bị y tế hiện đại

Phòng khám có hệ thống thiết bị y tế đảm bảo chất lượng, an toàn hiện đại nhằm giúp thực hiện việc thăm khám đảm bảo an toàn tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới.

Môi trường y tế chất lượng

Phòng bệnh, phòng cấp cứu, hồi sức, thăm khám luôn được vệ sinh sạch sẽ, vô trùng, vô khuẩn đảm bảo chất lượng sạch sẽ, vệ sinh, nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm cho người bệnh.

Chi phí hợp lý, cụ thể

TPHCM là phòng khám nam khoa đầu đảm bảo, mọi khoản phí thăm khám thực hiện thủ thuật sẽ được tư vấn cụ thể cho nam giới. Chi phí điều trị bệnh được công khai cụ thể, đảm bảo, rõ ràng đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh sa bìu ở nam giới sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *