Thông tin bác sĩ tư vấn chứng căng cơ người bệnh cần phải biết rõ

Những thông tin bác sĩ tư vấn chứng căng cơ sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin về căn bệnh này. Với những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về căn bệnh xương khớp khả phổ biến này.

Bác sĩ tư vấn chứng căng cơ uy tín

Căng cơ là bệnh gì?

Căng cơ hoặc cơ bắp bị co kéo là một tình trạng khi các cơ bắp bị kéo giãn quá mức thậm chí bị rách. Đây là kết quả do mệt, lạm dụng quá mức hoặc sử dụng cơ bắp không đúng. Bất kỳ cơ bắp nào cũng có thể bị co kéo nhưng phổ biến nhất là các cơ lưng dưới, cổ, vai và gân kheo.

Tư Vấn

Khi một người bị tổn thương cơ bắp, các sợi cơ và dây chằng gắn vào bắp thịt bị xé rách một phần hoặc toàn bộ.

Rách cơ ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ, dẫn đến chảy máu cục bộ hoặc bầm tím và đau tại chỗ tổn thương.

Dấu hiệu bệnh căng cơ như thế nào?

Theo các bác sĩ tư vấn chứng căng cơ thì các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm:

– Sưng tấy, bầm tím hoặc đỏ do chấn thương

– Đau khi nghỉ ngơi

– Đau khi sử dụng cơ bắp bị tổn thương hoặc khớp bị liên quan đến các cơ đó.

– Gân cơ bị yếu.

– Hạn chế sử dụng cơ bắp.

Trường hợp căng cơ nhẹ, mặc dù cơ bị rách và thiếu linh hoạt, người bệnh vẫn có thể hoạt động. Các trường hợp nặng khi cơ bị rách nghiêm trọng gây ra đau đớn và làm hạn chế hầu hết các cử động.

Bác sĩ tư vấn chứng căng cơ cho biết trong trường hợp bệnh nhẹ sẽ tự khỏi sau một vài tuần, trường hợp bệnh nặng có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Dấu hiệu của chứng căng cơ thế nào?

Nguyên nhân gây bệnh căng cơ là gì?

Bác sĩ tư vấn bệnh căng cơ có thể xảy ra một cách đột ngột và bất ngờ. Các chấn thương hoặc tổn thương có thể dẫn đến rách cơ. Một số yếu tố gây căng cơ đó là:

Tư Vấn

– Không khởi động cơ bắp một cách kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi bắt đầu hoạt động thể chất.

– Thiếu độ mềm dẻo cơ khớp khi vận động.

– Sử dụng cơ bắp quá mức.

– Tập luyện nhiều và cường độ cao không chỉ là nguyên nhân duy nhất dẫn đến căng cơ. Căng cơ cấp tính có thể xảy ra khi các bạn:

– Trượt ngã hoặc mất thăng bằng

– Nhảy

– Chạy

– Ném một vật gì đó

– Nhấc một vật nặng

– Nhấc một vật trong tư thế không thoải mái.

Căng cơ cấp tính cũng phổ biến hơn trong thời tiết lạnh do cơ bắp bị cơ cứng ở nhiệt độ thấp. Do vậy nếu bạn khởi động đúng cách làm ấm cơ bắp sẽ giúp ngăn ngừa căng cơ.

Bác sĩ tư vấn chứng căng cơ hiệu quả

Cách điều trị bệnh chứng căng cơ thế nào hiệu quả?

Bác sĩ tư vấn chứng căn cơ cho biết về cách sơ cứu tình trạng này:

Sưng hoặc chảy máu cục bộ ở cơ bắp (do mạch máu bị rách nên điều trị sớm bằng cách chườm nước đá và giữ cơ bắp căng giãn ở vị trí thoải mái. Khi chườm nóng khi chấn thương đã được cải thiện hoặc ít nghiêm trọng. Chườm nóng quá sớm có thể làm tình trạng sưng và đau nặng hơn.

Tư Vấn

Người bệnh nên thực hiện các hướng dẫn dưới đây. Thứ nhất, cởi bỏ quần áo và đồ trang sức khỏi vùng bị tổn thương. Tiếp theo:

– Bảo vệ cơ bắp đang bị cơ kéo không bị tổn thương nặng.

– Nghỉ ngơi, tránh sử dụng những cơ bắp bị tổn thương trong một vài ngày.

– Chườm đá ngay sau khi bị căng cơ để giảm sưng. Chườm đá khoảng 20 phút mỗi ngày.

– Băng nén có thể được dùng. Quấn băng đàn hồi xung quanh vùng tổn thương cho đến khi sưng giảm bớt. Không quấn quá chặt vì có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.

– Nếu có thể hãy giữ cho cơ bắp bị tổn thương cao hơn tim

Địa chỉ điều trị bệnh căng cơ nào an toàn?

Bác sĩ tư vấn chứng căn cơ tuy không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nó thường khá phổ biến và dễ gặp phải. Vì thế, để đảm bảo an toàn thì người bệnh nên chủ động lựa chọn một cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng.

Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng mà người bệnh có thể thăm khám và điều trị tình trạng căng cơ.

Phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như môi trường y tế đảm bảo. Đặc biệt đây là cơ sở y tế được đánh giá cao về chất lượng thăm khám được nhiều chuyên gia y tế và người bệnh đánh giá cao.

Phòng khám đã giúp điều trị thành công và an toàn cho nhiều trường hợp bệnh, giúp người bệnh khắc phục tình trạng bệnh của mình một cách tốt hơn.

Lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn trong việc thăm khám và phục hồi vấn đề sức khỏe một cách an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bác sĩ tư vấn chứng căng cơ sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *