Bác Sĩ Chuyên Điều Trị Mất kinh Uy Tín Tại Quận 2

Năm nay em 20 tuổi, là nữ, em bị mất kinh nguyệt được 4 tháng, em chưa lập gia đình. Mong bác sĩ tư vấn giúp em và cho em phương pháp điều trị bệnh mất kinh tại Quận 2 ạ. (Vân, quận 3)

Tư Vấn

Bác Sĩ Chuyên Điều Trị Mất kinh Uy Tín Tại Quận 2

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ VẤN ĐỀ MẤT KINH

Chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ là sự kết hợp hoạt động của các nội tiết tố ở vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung. Nếu có bất thường ở bất kỳ hệ thống nào trong bốn hệ thống này đều có thể gây vô kinh hoặc kinh thưa, vài tháng mới có một lần. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân. Vì thế việc tìm cách điều trị mất kinh tại Quận 2 là một điều hết sức quan trọng

Mang thai là nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ tới khi không thấy “đèn đỏ” xuất hiện đúng lịch. Ngoài ra những nguyên nhân sau đây cũng khiến kinh nguyệt bị “trễ hẹn”:

1.Rối loạn nội tiết

Các rối loạn và mất cân bằng hormon, hội chứng buồng trứng đa nang có thể là những nguyên nhân gây trễ kinh hoặc mất kinh.

Tư Vấn

2.Suy dinh dưỡng

Người quá gầy dễ bị ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn. Phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc chứng ăn quá nhiều do tâm lý thường bị thiếu hụt estrogen và mất kinh.

3. Tác dụng phụ của thuốc

Rối loạn nội tiết sau khi sử dụng một số thuốc cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt.

4. Vận động quá nhiều

Hay gặp vô kinh ở những phụ nữ luyện tập thể thao căng thẳng. Hormon leptin báo cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và tỷ lệ này ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

5. Do phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị mất kinh tại Quận 2 có thể gây ra dính cổ tử cung, dẫn đến ứ huyết bên trong và làm cho kinh nguyệt bị trì hoãn.

6. Tuyến giáp hoạt động kém

Bệnh ở tuyến giáp có thể làm tăng hay giảm bài tiết prolactin – một hormon sinh sản do tuyến yên bài tiết ra. Thay đổi về nồng độ hormon này có thể ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và làm mất kinh.

7. Căng thẳng và stress

Stress gây ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể, bao gồm cả chu kỳ kinh nguyệt. Tình trạng stress tác động đến lượng hormon dẫn tới trễ kinh hoặc mất kinh.

Địa Chỉ Bác Sĩ Chuyên Điều Trị Mất kinh Uy Tín Tại Quận 2

Nếu có một trong những dấu hiệu và triệu chứng sau thì thay đổi về kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về một vấn đề sức khỏe khác.

– Mất kinh từ 3-6 tháng hay lâu hơn.

– Nhức đầu, rụng tóc hay thay đổi về thị lực.

– Vú tiết ra sữa hay dịch.

Tư Vấn

– Sau khi phẫu thuật có liên quan đến thai nghén từ 3-6 tháng mà kinh nguyệt không trở lại.

Với những người mới bắt đầu có kinh nguyệt thì chu kỳ có thể không đều, song tình trạng mất kinh đã 4 tháng mà không phải do mang thai như trường hợp của em là đáng để ý, em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được các bác sĩ tìm ra chính xác nguyên nhân và có biện pháp điều trị mất kinh tại Quận 2 kịp thời.

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *