Nên ăn gì để tránh thụ thai sau khi quan hệ? Cách tránh thai an toàn

Ngoài việc lựa chọn cách tránh thai hiện đại thì vẫn có phương pháp ngừa thai tự nhiên bằng thực phẩm. Thế thì nên ăn gì để tránh thụ thai sau khi quan hệ đảm bảo hiệu quả và an toàn? Để giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Thực phẩm tránh thai an toàn sau quan hệ

Ăn gì để tránh thụ thai sau khi quan hệ?

Những thực phẩm mà các bạn có thể lựa chọn để tránh thụ thai sau khi quan hệ đó là:

Cà rốt

Cà rốt chất carotene và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu các chuyên gia Mỹ cho thấy phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng carotene sẽ khiến cho bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Cà rốt là thực phẩm tránh thai sau khi quan hệ.

Tư Vấn

Cà phê

Theo nghiên cứu thì cà phê có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề mang thai. Trong số những phụ nữ mỗi ngày uống một ly cà phê trở lên, khả năng mang thai chỉ bằng một nửa phụ nữ uống nước ngọt. Cho nên cà phê là lựa chọn tránh thai mà nữ giới có thể lựa chọn.

Đậu phụ

Các sản phẩm làm từ đậu nành làm suy giảm lượng tinh trùng giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật. Đây là thực phẩm giúp tránh thai một cách hiệu quả.

Đu đủ

Đây là loại thuốc tránh thai rất hữu hiệu, với hàm lượng Enzyme papain khá cao có tác dụng tránh thai từ đó đạt được hiệu quả tránh thai an toàn.

Rau cần

Đàn ông ăn nhiều rau cần có thể khiến cho tình hoàn bị cưỡng chế, từ đó có tác dụng sát tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Thanh niên nam có sức khỏe tốt, khả năng sinh dục ăn nhiều rau cần nhiều ngày lượng tinh trùng sẽ giảm rõ, thậm chí còn có khó mà có thai. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau khi dừng ăn rau cần. Vì thế đây được coi là thực phẩm giúp tránh thai bằng thực phẩm đảm bảo.

Thực phẩm giúp tránh thai an toàn

Cách tránh thai tự nhiên đảm bảo an toàn

Ngoài cách tránh thai bằng thực phẩm thì còn có những cách tránh thai tự nhiên và hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng như:

Tư Vấn

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Thường thì chu kỳ kinh ở nữ giới thường không giống nhau, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng làm ảnh hưởng tới chu kỳ này. Thường chu kỳ bình thường ở nữ giới là từ 28 – 35 ngày. Bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì cần tính ngày an toàn, ngày không an toàn.

Cách tính ngày cụ thể là mỗi tháng thường rụng trứng ngày 14 của chu kỳ kinh, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày để đợi thụ tinh, tinh trùng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày, đợi để được thụ tinh. Vì thế trước và sau ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai sẽ khá cao.

Việc thực hiện tránh thai tự nhiên thì cần thực hiện với nữ giới có chu kỳ kinh đều. Với nữ giới có chu kỳ kinh không đều thì không nên thực hiện cách tránh thai này.

Tránh thai tự nhiên bằng xuất tinh ngoài

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỉ lệ mang thai từ 3 – 4% trong đó đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ khi xuất tinh dịch bắn ra ngoài.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả cần:

– Nam giới phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào trong âm đạo.

– Nữ giới cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt và chuẩn bị một phương pháp dự phòng trong những ngày cả khả năng thụ thai cao.

Có cách tránh thai nào an toàn?

Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nữa

Với hình thức này thì hai người chỉ có thể vuốt ve, âu yếm tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo.

Nếu khoái cảm của nam giới dẫn tới xuất tinh thì cần chú ý không để tinh dịch xuất ra gần cửa mình của nữ giới.

Tư Vấn

Đặt vòng tránh thai an cho nữ giới

Đặt vòng tránh thai là cách truyền thống theo khoa học được nhiều phụ nữ lựa chọn. Vòng tránh thai có cấu tạo đơn giản, bằng nhựa chứa estrogen, progesterone nên có hiệu quả ngừa thai cao và an toàn cho nữ giới.

Biện pháp tránh thai bằng que cấy tránh thai

Phương pháp này được dùng an toàn khi que cấy vào dưới cánh tay không thuận của nữ giới. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24h và có hiệu quả trong vòng 3 năm. Que cấp có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy không cần sử dụng biện pháp tránh thai nào khác.

Mỗi phương pháp tránh thai đều có những tác dụng nhất định chứ không đảm bảo hiệu quả đảm bảo hoàn toàn. Vì thế nữ giới cần lựa chọn một phương pháp an toàn và phụ hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình. Ngoài ra, nam giới cũng cần chủ động trong việc phòng tránh việc có thai vì hiện nay cũng có phương pháp tránh thai cho nam. Hoặc các bạn có thể tới cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề ăn gì để tránh thụ thai sau quan hệ sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.

Hotline: 0899.809.1150

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *