Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM

Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM

Được biết đến là một trong những bệnh xã hội điển hình, bệnh Chlamydia hiện đang được nhiều người quan tâm. Câu hỏi “Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM?” hiện vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn tìm đáp án. Dưới đây là gợi ý đến từ bác sĩ chuyên khoa.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM
Hình ảnh khuẩn Chlamydia và khuẩn lậu

Tìm hiểu Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm lây qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do vi khuẩn khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra, đây là loại sinh vật trung gian giữa vi khuẩn và virus, thường sống và phát triển bên trong tế bào sống của vật chủ. Bệnh lý này có những biểu hiện gần giống với bệnh lậu nên thường được gọi là bệnh phi lậu, bệnh chàm lậu.

Những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Chlamydia

Triệu chứng nhiễm Chlamydia thường không được rõ ràng nên nhiều người không hay biết mình đã mắc bệnh, dẫn đến tỷ lệ lây nhiễm cho bạn tình khá cao. Tuy nhiên, nếu chú ý, bệnh nhân có thể phát hiện ra một số triệu chứng của bệnh lậu như tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhỏ giọt, cảm giác có con gì bò trong niệu đạo, dịch mủ trong xuất hiện ở đầu lỗ tiểu, mệt mỏi toàn thân, huyết trắng tanh hôi, viêm tuyến bartholin,…

Các biến chứng nguy hại của bệnh Chlamydia

++ Bệnh Chlamydia gây ra viêm đường tiết niệu, nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm vùng chậu, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng,… dẫn đến hiếm muộn – vô sinh.

++ Đối với phụ nữ đang mang thai, bệnh Chlamydia có thể dẫn đến sảy thai, mang thai ngoài tử cung, trẻ sơ sinh mắc bệnh ở hệ hô hấp hoặc mắt,…

Những đối tượng nên xét nghiệm bệnh Chlamydia

Trước những tác hại của bệnh Chlamydia, bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia. Những đối tượng nên quan tâm xét nghiệm bệnh Chlamydia là:

– Người có quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, quan hệ đồng tính luyến ái

– Phụ nữ có khí hư bất thường kèm theo rối loạn tiểu tiện, viêm tuyến bartholin.

– Nữ giới có hoạt động tình dục sớm, từ 15 – 24 tuổi.

– Phụ nữ mang thai.

– Người có tiền sử mắc bệnh xã hội hoặc đang mắc bệnh xã hội.

{link_chat}

Những phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia chính xác nhất hiện nay

Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM? hiện đang là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, có khá nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia, cụ thể như sau:

Xét nghiệm bệnh Chlamydia Quick test

Xét nghiệm Chlamydia dịch hay còn gọi là Quick test được biết đến là một trong những phương pháp xét nghiệm nhanh chóng, có kết quả chỉ trong vòng 15 phút và bệnh nhân có thể tự xét nghiệm bệnh Chlamydia Quick test tại nhà.

Để thực hiện phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia Quick test, bệnh nhân cần lấy mẫu dịch niệu đạo hoặc dịch âm đạo vào buổi sáng, khi mới ngủ dậy hoặc lấy nước tiểu để xét nghiệm nước tiểu. Sau đó sử dụng que thử theo đúng hướng dẫn. Phương pháp này cho kết quả nhanh nhưng độ chính xác không cao khi bệnh nhân mới nhiễm bệnh, có thể cho kết quả âm tính giả.

Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM phát hiện nhiễm phi lậu

Phương pháp này còn được gọi là xét nghiệm máu phát hiện bệnh Chlamydia. Bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của bệnh nhân, đem phân tách lấy huyết thanh, tìm kiếm sự hiện diện của Chlamydia IgG và Chlamydia IgM. Nếu có 2 yếu tố này trong máu, chứng tỏ bệnh nhân bị nhiễm Chlamydia.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM
Một góc phòng xét nghiệm bệnh Chlamydia

Xét nghiệm PCR Chlamydia – phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia hiện đại

Tương tự như phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia Quick test, xét nghiệm PCR Chlamydia là phương pháp xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo nhưng có độ chính xác cao hơn và dùng được cho cả nam giới lẫn nữ giới. Đây là phương pháp xét nghiệm Chlamydia được đánh giá là chính xác nhất hiện nay.

Một số phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia hiện đại khác

Tại nhiều phòng xét nghiệm hiện đại, phương pháp lai acid nucleic, nuôi cấy phân lập, phân tích tế bào,… cũng được áp dụng để phát hiện bệnh nhân có bị bệnh Chlamydia hay không.

Với những thông tin trên đây, bệnh nhân đã nắm được xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất?

Xét nghiệm bệnh Chlamydia ở đâu tốt TPHCM

Có khá nhiều cơ sở y tế chuyên khoa được đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp xét nghiệm bệnh Chlamydia chính xác. Tuy nhiên, những vấn đề như thời gian chờ đợi lâu, cơ sở y tế không làm việc ngoài giờ, tính riêng tư không được đảm bảo,… khiến bệnh nhân e ngại không dám đi xét nghiệm bệnh Chlamydia.

Những “phiền phức” này sẽ được xóa bỏ khi bệnh nhân thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia tại Phòng khám Đa khoa TPHCM. Đây là một trong những cơ sở y tế tốt giải đáp cho câu hỏi Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM? bởi phòng khám đạt được những yếu tố sau:

Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM
Địa chỉ xét nghiệm bệnh Chlamydia uy tín

++ Được cấp phép hoạt động chính quy trong khám, xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội Chlamydia.

++ Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, rõ ràng, được công khai cho người bệnh trước khi thực hiện.

++ Y bác sĩ có chuyên môn cao, phục vụ xét nghiệm bệnh Chlamydia chính xác, nhanh chóng và lên kế hoạch điều trị thích hợp.

++ Trang thiết bị hiện đại, cho kết quả xét nghiệm chính xác, tránh trường hợp phải xét nghiệm nhiều lần.

++ Thái độ nhân viên y tế nhã nhặn, ôn hòa, đem lại sự thoải mái cho người bệnh.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “Xét nghiệm bệnh Chlamydia bằng cách nào chính xác nhất và ở đâu TPHCM?” hoặc muốn đăng ký xét nghiệm bệnh Chlamydia, bệnh nhân hãy liên hệ với Đa khoa TPHCM qua link chat phía dưới.

B.C

{link_chat}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *