Uống thuốc phá thai có đau bụng không? Phá thai bằng thuốc an toàn

Có khá nhiều thai phụ cảm thấy khá băn khoăn không biết uống thuốc phá thai có đau bụng không? Để có thể giúp thai phụ hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung sau đây.

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc thế nào?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện.

Đây là cách phá thai bằng thực hiện thai phụ dùng thuốc để làm dừng sự phát triển của thai và đầy bào thai ra ngoài. Hiện nay việc đình chỉ thai bằng thuốc chỉ được thực hiện ở những cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị y tế, chất lượng cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn.

Tư Vấn

Quy trình thực hiện việc đình chỉ thai bằng thuốc thường được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thai phụ cần tới cơ sở y tế thăm khám, có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện việc dùng thuốc phá thai hay không.

Bước 2: Bác sĩ sau khi thăm khám, xét nghiệm thai phụ có đủ điều kiện dùng thuốc thì sẽ cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất, nếu không có biển hiện gì bất thường sẽ cho thai phụ về nhà.

Bước 3: Sau 48 tiếng thai phụ cần trở lại địa chỉ y tế để được uống viên thuốc thứ hai, viên thuốc này sẽ có tác dụng đầy thai ra ngoài gây chảy máu như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Thai phụ cần ở lại địa chỉ y tế để bác sĩ theo dõi, kiểm tra khi ổn định mới được ra về.

Bước 4: Sau hai tuần khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần tới cơ sở y tế thăm khám và kiểm ra việc phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Nếu không cần thực hiện phương pháp đình chỉ thai khác chứ không thể giữ thai lại.

Uống thuốc phá thai có đau bụng không?

Uống thuốc phá thai có đau đơn gì không?

Với vấn đề phá thai bằng thuốc có đau bụng không thì do đây là phương pháp phá thai nội khoa nên có khá nhiều ưu điểm như:

– Không can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung.

– Hạn chế cảm giác đau đơn cho thai phụ.

– Thực hiện đình chỉ thai an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho thai phụ.

Thường thì việc phá thai bằng thuốc không gây ra những cảm giác đau đơn quá nhiều thai phụ. Trong trường hợp nếu thai phụ có những cơn đau do tử cung co bóp để đầy thai ra ngoài. Tuy nhiên, những cơn đau này sẽ giảm dần và hết hẳn.

Tư Vấn

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nếu thai phụ có những cơn đau bụng dữ dội, kèm sốt cao, máu ra nhiều hoặc không ra máu thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám vì đây là những dấu hiệu bất thường. Cần được bác sĩ xử lý kịp thời tránh những nguy hiểm cho sức khỏe.

Thai phụ lưu ý gì khi phá thai bằng thuốc?

Ngoài vấn đề lo lắng dùng thuốc phá thai có đau không thì có những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà thai phụ cần quan tâm đó là:

– Cần lựa chọn một địa chỉ y tế chất lượng, đảm bảo trong việc đình chỉ thai bằng thuốc an toàn.

– Thai phụ cần có những kiến thức cơ bản và cần thiết trong việc đình chỉ thai an toàn.

– Thai phụ cần chú ý không được tự ý mua thuốc phá thai sử dụng tại nhà vì nó tiềm ẩn những nguy hiểm tới tính mạng.

– Khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc thai phụ cần thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn không được bỏ lỡ giữa chừng.

Lưu ý gì khi phá thai bằng thuốc?

– Sau khi đình chỉ thai bằng thuốc thai phụ cần chú ý chăm sóc sức khỏe, không nên làm việc nặng.

– Thai phụ vệ sinh cá nhân một cách sạch sẽ tránh thụt rửa sâu vào âm đạo.

– Nữ giới cần bổi bỏ sức khỏe, chú ý cung cấp các thực phẩm bổ dưỡng, tránh tình trạng thiếu máu sau khi đình chỉ thai bằng thuốc.

– Nữ giới cần chú ý vận động nhẹ nhàng khi sức khỏe bắt đầu phục hồi để cơ thể vận động và tăng cường sức đề kháng.

– Sau khi đình chỉ thai bằng thuốc nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là một tháng để cơ thể phục hồi.

– Nữ giới cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe, có biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn trở lại.

Tư Vấn

Bên cạnh việc chia sẻ về vấn đề về uống thuốc có đau bụng không thì thai phụ cũng cần chú ý trong việc lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai an toàn, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai bằng thuốc.

Một địa chỉ đình chỉ thai bằng thuốc an toàn mà chúng tôi muốn gợi ý cho thai phụ chính là phòng khám Đa Khoa TPHCM. Đây là một trong những cơ sở y tế được cấp phép trong việc đình chỉ thai bằng thuốc.

Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi, trang thiết bị y tế chất lượng, sử dụng thuốc an toàn, đảm bảo. Cùng mức chi phí thực hiện được công khai cụ thể giúp thai phụ yên tâm hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề uống thuốc phá thai có đau bụng không sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *