Túi thai có yolksac là gì?

Túi thai có Yolksac là gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị

Có khá nhiều nữ giới vẫn cảm thấy mơ hồ và đặt câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe sinh sản rằng túi thai có yolksac là gì? Và điều trị ở đâu an toàn, giá rẻ, chất lượng nhất? Để giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Có yolksac là gì?
Có yolksac là gì?

Túi thai có yolksac là gì? Điều trị uy tín, chất lượng ở đâu?

Để biết được nguyên nhân dẫn đến túi thai có yolksac thì cần phải hiểu yolksac nghĩa là gì? Túi noãn hoàng hay còn được gọi là Yolksac là cấu trúc đầu tiên của thai nhi để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình hình thành phôi thai. Thường thì khi siêu âm ở tuần thứ 5 của thai kỳ đã có thể nhìn thấy túi thai. Túi noãn hoàng là cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai trong suốt thời kỳ cầu phát triển khi mà nhau thai chưa có sự hoạt động.

Tư Vấn

Túi noãn hoàng được phát sinh từ trong nội bì phôi và được bao bọc bên ngoài bởi lá tạng trung bì. Trong quá trình phát triển thành phôi thai thì nội bì sẽ cuộn lại thành ruột nguyên thủy và được mở rộng vào túi noãn hoàng, Khi túi ối đã hình thành và phát triển thì túi noãn hàng dần bị chèn ép và chỉ còn thông với ruột bởi một ống nhỏ hẹp gọi là cuống noãn hoàng.

Ở động vật có vú thì thai nhi sẽ do nhau thai nuôi dưỡng hoàn toàn. Do đó, noãn hoàng chỉ tồn tại trong thời gian đầu để đóng vai trò tạo huyết và phát triển mạch, sau đó, nó sẽ dần tiêu biến đi khi nhau thai đã có thể đảm đương được vai trò của mình.

Vì sao cần theo dõi túi thai sớm?

Sau khi khám thai và phát hiện có túi thai nếu mẹ có tiền sử sảy thai hoặc khó có con, bác sĩ sẽ yêu cầu theo dõi túi thai sớm. Các biến cố ở giai đoạn sớm này rất dễ xảy ra do sự phát triển mong manh của trứng thụ tinh ở giai đoạn đang di chuyển từ ống dẫn trứng đến buồng tử cung làm tổ.

Đây cũng là giai đoạn cơ thể người mẹ có sự thay đổi sức đề kháng có sự giảm sút, biểu hiện một sự rối loạn hệ thần kinh giao cảm gây ra những xáo trộn như nôn ói, lạt miệng, tăng tiết nước bọt, mệt mỏi, có thể sốt… nên mẹ càng cần theo dõi kỹ.

Túi thai có yolksac là gì?
Túi thai có yolksac là gì?

Thế nào là túi Yolksac bất thường?

Bên cạnh vấn hiểu về khám thai có yolksac là gì thì chị em cần biết thế nào là túi noãn hoàng bất thường.

Trong 3 – 4 tuần đầu, túi noãn hoàng giúp truyền các chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển, Kích thước của túi noãn hoàng không lớn hơn 5.6mm. Lúc này mẹ bầu phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe trong thai kỳ như nguy cơ sảy thai tăng cao.

Tư Vấn

Việc xác định kích thước của túi noãn hoàng có thể được thực hiện bằng cách tiến hành quá trình siêu âm. Thường trong lần thứ hai siêu âm, được tiến hành vào tuần thứ 10 – 12 của thai kỳ, các bác sĩ sẽ phát hiện các bất thường ở túi noãn hoàng nếu có.

Thế nào là túi thai giả?

Túi thai thật trong tử cung được xác định qua siêu âm khi có Yolksac, phôi thai…còn túi thai giả cũng có cấu trúc gần giống túi thai nhưng không có những thành phần của thai và các chị em cần phải hiểu siêu âm có yolksac là gì thì mới có thể xác định được.

Để xác định chính xác, mẹ cần làm xét nghiệm máu đo nồng độ beta hCG, nếu xét nghiệm này dương tính chứng tỏ đang có thai.

Thai có yolksac là gì?
Thai có yolksac là gì?

Hội chứng mang thai giả có thật không?

Về hội chứng mang thai giả thì thật sự hội chứng này xảy ra với những mẹ có tâm lý quá mong muốn có thai. Tâm thế mẹ luôn nghĩ mình có thai nhưng thực tế là bên trong không hề có thai nhi nào. Ngay cà các bác sĩ cũng lấy làm lạ và rất khó giải thích một cách tường tận về hiện tượng này, vì cảm thấy quá kỳ lạ.

Tư Vấn

Mang thai giả có khá nhiều triệu chứng như mang thai thật như:

– Mất kinh

– Ốm nghén

– Bụng to dần theo tuổi thai

Bóc túi thai nguy hiểm thế nào?

Bóc túi thai là hiện tượng có máu tụ quanh túi thai. Tình trạng này dẫn đến dọa sảy thai trong ba tháng đầu của thai kỳ. Những dấu hiệu bóc tách có thể được phát hiện thông qua siêu âm thai.

Tỷ lệ bóc tách càng lớn, khả năng sống sót của phôi thai càng bị đe dọa vì hiện tượng này làm túi thai không bám tốt vào thành tử cung, nơi mà từ đó nhau thai sẽ phát triển để cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

Chẳng hạn khi túi thai bị bong tách 30% thì nguy cơ sảy thai sẽ nằm ở mức 50%, trong khi đó, nếu tỉ lệ bong tách chỉ 5 – 10% và sau thời gian theo dõi, chỗ máu tụ này không phát triển thêm thì tăng khả năng giữ thai lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề túi thai có yolksac là gì sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và địa chỉ điều trị uy tín, giá rẻ, chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

 

Tư Vấn

Đây là một số câu hỏi mà các chị em phụ nữ thường đặt ra với phòng khám của chúng tôi.

– Thể yolksac là gì?

– túi thai có yolksac là gì

– thai có yolksac là gì

Bên trong có yolksac là gì?

– yolksac nghĩa là gì

– có yolksac là gì

– siêu âm có yolksac là gì

– khám thai có yolksac là gì

 

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *