Chia sẻ cho chị em về trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

Vấn đề trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung là một trong những vấn đề khiến không ít người quan tâm. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi có một vài chia sẻ sau đây.

Tư Vấn

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

Quá trình thụ thai diễn ra thế nào?

Khi cặp đôi quan hệ tình dục, người nam xuất tinh vào âm đạo của người nữ thì ngay lập tức có đến 300 – 500 triệu tinh trùng sẽ bơi qua các chất nhầy để tìm trứng.

Các tinh trùng sẽ bơi đến buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Nơi gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng là đoạn 1/3 bên ngoài ống dẫn trứng. Nếu may mắn, tinh trùng sẽ gặp được một trứng đứng chờ ở đây.

Bình thường, vào ngày rụng trứng từ buồng trứng bên trái hoặc phải của người nữ sẽ có một trứng rụng di chuyển xuống ống dẫn trứng nằm chờ tinh trùng. Nếu trứng không được thụ tinh thì sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt. Tinh trùng có thể nằm chờ trứng 48 – 72h, nhưng trứng chỉ có thể cầm cự trong khoảng 12 – 24h.

Tại noãn trứng, các tinh trùng sẽ thi nhau bơi vào bên trong noãn, tinh trùng nào khỏe mạnh, nhanh nhất sẽ gặp được trứng để thụ tinh.

Sau khi thụ tinh, hợp tử làm tổ tại buồng tử cung. Hợp tử cũng phải mất từ 3 – 7 ngày để về đến tử cung và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung và làm tổ tại đây gọi là quá trình thụ thai. Lúc này phôi thai bắt đầu phát triển trong túi ối.

Nhận biết thai đã bào tử cung bằng que thử

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Khi trứng đã thụ tinh, việc chậm kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng có thai ở người phụ nữ. Lúc này nhiều chị em khi dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế để xét nghiệm nồng độ beta hCG sẽ thấy kết quả dương tính, que thử thai cũng báo hiệu hai vạch cho thấy bạn đã mang thai và lên chức làm mẹ.

Tư Vấn

Việc trứng được thụ thai sau đó di chuyển tới buồng tử cung và làm tổ ở tử cung sẽ mất từ 5 – 7 ngày, thậm chí gần 10 ngày là do đặc điểm sức khỏe của mỗi phụ nữ. Chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời cho vấn đề trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung.

Thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7 – 10 ngày sau khi chậm kinh. Đồng thời, chị em thấy xuất hiện máu báo thai – một chút máu hồng nhạt.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chị em bị chậm kinh hơn 10 ngày, cơ thể mệt mỏi như ốm nghén nhưng thai thai tại nhà chưa có kết quả thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm đầu dò để biết chính xác đã có thai hay chưa, thai ngoài tử cung hay bất thường về kinh nguyệt.

Dấu hiệu thai đã vào tử cung là gì?

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Trên thực tế những người mẹ nhạy cảm hay có thai có lần đầu tiền và đang mong có con, nếu chú ý sẽ nhận sẽ những dấu hiệu thai đã vào tử cung như:

Ra huyết âm đạo dịch nâu hay dịch hồng nhạt: Trong lúc làm tổ, phôi dâu cất ghép vào niêm mạc tử cung của mẹ gây ra chảy máu chỗ cấy ghép. Do lượng máu ít động lại, dưới tác động của co bóp tử cung sẽ tống máu ra buồng tử cung vào âm đạo, lâu ngày máu đỏ trở thành dịch hồng hay huyết nâu ở cổ tử cung và dịch âm đạo. Khi có dấu hiệu trên mẹ cũng không nên lo lắng chỉ cần nằm nghỉ kiêng quan hệ.

Thân nhiệt mẹ tăng cao: Do tác động nội tiết tố tăng cao trong giai đoạn đầu của thai kỳ đặc biệt là Progesterone, đó là nội tiết tố giúp cho thai phát triển nên làm cho thân nhiệt tăng từ 0,3 – 0,5 độ. Thân nhiệt tăng thường duy trì suốt thai kỳ. Mẹ uống nhiều nước vào giai đoạn này.

Hai đầu vú căng đau: Sau khi trứng thụ tinh làm tổ tại buồng tử cung, nội tiết tố thai kỳ tăng cao kích thích cho các ống tuyến vú phát triển, dãn ra để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này. Mẹ sẽ cảm thấy căng đau hai đầu vú. Dấu hiệu này sẽ giảm và hết trong 3 tháng đầu thai kỳ. Dấu hiệu này xảy ra với mức độ nhẹ, mẹ có thể chịu đựng được mà không cần dùng thuốc.

Thử quick tick dương tính với que thử có hai vạch đậm: Sau khi chậm kinh ngày thứ 9 trở đi vào sáng sớm nữ giới hãy dùng que thử thai nhúng vào nước tiểu, sau 3 phút đọc kết quả trên thân que, sẽ xuất hiện sớm nhất, vạch đỏ này có giá trị tham chiếu, vạch đỏ thứ hai ở dưới xác định mẹ có thai, khi vạch thứ hai đậm ngang với vạch đỏ thứ nhất nói lên thai đã vào tử cung.

Ngoài ra một số các dấu hiệu báo hiệu thai đã vào tử cung như mệt mỏi, chuột rút ở bụng dưới, tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu đêm.

Tư Vấn

Một lời khuyên cho chị em khi nghi ngờ có thai hay biết cách thai đã vào tử cung chưa thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám, siêu âm. Cũng như được bác sĩ đưa ra lời khuyên trong việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *