Những vấn đề về tinh dịch loãng như nước nam giới cần hết sức chú ý

Tình trạng tinh dịch loãng như nước là một trong những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà nam giới cần hết sức lưu ý. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì cũng như khắc phục thế nào hiệu quả? Với nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về vấn đề này.

Tư Vấn

Tinh dịch loãng như nước do đâu?

Tinh dịch loãng như nước là gì?

Thường thì tinh dịch của nam giới thường có hai thành phần đó là:

Chất dịch: Là các chất có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng được tuyến sinh dục sinh ra. Chất dịch này thường được tiết ra ở tuyến tiền liệt hoặc sinh ra ở mào tinh hay túi tinh.

Tinh trùng: Là do tinh hoàn sinh ra theo các ống dẫn tinh lên bụng và đổ vào túi tinh được trộn lẫn vào tinh dịch.

Tinh dịch loãng như nước là tình trạng dịch tiết ra từ tuyến sinh dục khi xuất tinh có các dấu hiệu bất thường. Tinh trùng bị loãng thường kết hợp theo tình trạng tinh dịch ít và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Để xác định tinh trùng thế nào là loãng thì cần dựa vào những tiêu chí cụ thể về mật độ tinh trùng:

– Mật độ tinh trùng từ 20 – 250 triệu/ml được coi là bình thường.

– Mật độ tinh trùng từ 10 – 250 triệu/ml nằm ở ngưỡng ranh giới bình thường và bất thường.

– Mật độ tinh trùng ở dưới 10 triệu/ml đây là tình trạng bất thường về mật độ tinh trùng.

Tinh trùng không có độ nhớt và quánh. Thông thường tinh dịch sau khi xuất tinh sẽ có độ nhớt hơi quánh và hóa lỏng sau khoảng 15 – 30 phút. Nếu tinh dịch không có độ nhớt, quánh cần thiết, cảm giác hơi loãng, trong như nước được coi là tinh trùng loãng.

Nếu mắc tinh trùng loãng cũng đồng nghĩa với việc số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con của nam giới. Vì thế nam giới cần nhận biết các dấu hiệu bất thường ở tinh trùng để có biện pháp khắc phục.

Tư Vấn

Biểu hiện nhận biết tinh dịch loãng là gì?

Những biểu hiện để nhận biết tinh trùng bị loãng đó là:

Số lượng: Mỗi lần xuất tinh số lượng tinh dịch từ 2 – 5 ml.

Màu sắc tinh trùng bị loãng: Có màu trắng hoặc hơi vàng.

Thời gian: Thông thường sau khi xuất tinh, enzyme Coagulase trong túi tinh có tác dụng làm đông dích tinh dịch tạo độ nhớt, quánh cho tinh dịch. Sau khoảng 15 – 30 phút tinh dịch này sẽ hóa lỏng.
Độ dính: Tinh dịch sau khi hóa lỏng, chạm nhẹ vào và nhấc lên có thể tạo thành sợ. Thông thường, sợ tinh dịch có độ dài khoảng 2cm.

Tinh dịch loãng có tái hại gì không?

Nguyên nhân gây ra tinh dịch loãng như nước là gì?

Những nguyên nhân gây ra tình trạng tinh dịch loãng như nước đó là:

Số lượng tinh dịch thấp

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tinh dịch loãng là số lượng tinh trùng thấp, còn được gọi là ít tinh trùng. Số lượng tinh trùng dưới 15 triệu tinh trùng trên mỗi mililit tinh dịch được coi là dưới mức bình thường.

Một số nguyên nhân gây ít tinh trùng như:

Giãn tĩnh mạch bìu: Giãn tĩnh mạch bìu là sưng tĩnh mạch từ tinh hoàn trong bìu. Đây là nguyên nhân chính, nhưng có thể điều trị được.

Nhiễm trùng: Bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hoặc một loại nhiễm trùng khác gây viêm cơ quan sinh dục như viêm mào tinh hoàn.

Khối u: Các khối u ác tính và lành tính trong tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Mất cân bằng hormone: Các hormone được tạo ra trong tinh hoàn, tuyến yên và vùng dưới đồi, tất cả đều cần thiết để tạo ra số lượng tinh trùng khỏe mạnh. Bất kỳ thay đổi kích thích tố nào cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Tư Vấn

Xuất tinh thường xuyên

Xuất tinh thường xuyên cũng có thể dẫn đến sản xuất tinh dịch loãng. Nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày, chất lượng tinh dịch sau lần xuất tinh đầu tiên có thể trở nên ít và loãng. Cần có thời gian để tạo ra lượng tinh dịch bình thường và khỏe mạnh.

Thiếu kẽm

Một nguyên nhân khác có thể gây ra tinh dịch loãng là thiếu kẽm. Nghiên cứu đã cho ra ràng những người đàn ông có đủ lượng kẽm và bổ sung kẽm sunlfate có thể chống lại tác dụng của kháng thể kháng tinh trùng tốt hơn. Những kháng thể này được sản xuất bởi hệ miễn dịch, tấn công nhầm tinh trùng vì coi nó như vật lạ.

Tinh dịch loãng khắc phục thế nào?

Tinh trùng loãng tác hại là gì?

Tinh trùng loãng làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Vấn đề tinh trùng loãng khiến yếu tố chất lượng và số lượng tinh trùng đều không đảm bảo. Số lượng tinh trùng khỏe mạnh ở mức thấp, tỉ lệ chất và đứng yên cao. Từ đó rất có thể dẫn tới tình trạng thụ thai không thành công.

Tình trạng xuất tinh loãng còn là biểu hiện của vấn đề nam giới gặp vấn đề bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…Đây cũng là những vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nam giới.

Tư Vấn

Tinh dịch loãng như nước không chỉ làm ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe nam khoa mà về lâu dài còn làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách khắc phục tình trạng dịch dục loãng như nước

Vấn đề tinh trùng loãng nước còn có thể do nam giới thiệu hụt dinh dưỡng. Hoặc lối sống không lành mạnh tích cực làm ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe. Vì thế để khắc phục vấn đề này nam giới nên:

– Nam giới cần có chế độ ăn thực phẩm tốt như thịt bò, thịt gà, trứng, các loại hải sản biển, rau củ quả giàu vitamin E, vitamin A như giá đổ, rau súp lơ, các loại ngũ cốc.

– Nam giới cần tránh sử dụng bia rượu các chất kích thích, tránh tình trạng căng thẳng, áp lực.

– Cần có quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ, tránh thủ dâm, quan hệ tình dục quá mức.

– Nên tăng cường tập luyện, thể dục, thể thao để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề tinh dịch loãng như nước sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào bảng tư vấn đề được các chuyên gia y tế tư vấn một cách cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *