Thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào đảm bảo an toàn? Vấn đề nam khoa

Thắt ống dẫn tinh là một trong những phương pháp tránh thai thực hiện cho nam giới. Tuy nhiên, thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào an toàn? Nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về vấn đề này.

Tư Vấn

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới thực hiện thế nào?

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai đáng tin cậy hơn bất cứ biện pháp nào. Đây cũng là biện pháp dễ dàng và giá rẻ hơn biện pháp tương tự ở nữ giới – thắt ống dẫn trứng, một phẫu thuật nhằm thắt ống dẫn trứng ở nữ giới, ngăn không cho trứng gặp tinh trùng.

Tuy nhiên, không có phẫu thuật nào thành công 100% cả. Với một tỉ lệ nhỏ nhưng đôi khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cũng sẽ không có hiệu quả. Trước khi tiến hành phẫu thuật nam giới cần trao đổi với bác sĩ về ưu và nhược điểm để từ đó xác định có thực hiện phương pháp này hay không.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu vấn đề thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào thì nam giới cũng cần biết về việc thực hiện phương pháp này như thế nào.

Tinh trùng được sản xuất và lưu trữ ở tinh hoàn. Các tinh hoàn ở bên trong túi gọi là bìu. Tinh trùng sẽ di chuyển qua ống dẫn tinh để hòa với dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt để tạo nên tinh dịch. Trong khi xuất tinh, tinh dịch sẽ di chuyển từ niệu quản ra ngoài dương vật và vào trong âm đạo cơ thể người phụ nữ.

Thắt ống dẫn tinh đồng nghĩa với việc tinh trùng không thể hòa trộn với tinh dịch nữa và trong dịch sẽ không có tinh trùng. Khi tinh dịch được giải phóng vào cơ thể phụ nữ sẽ không mang thai tinh trùng. Như vậy trứng sẽ không được thụ thai.

Thắt ống dẫn tinh phương pháp tránh thai an toàn

Thực hiện thắt ống dẫn tinh ở nam giới:

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh được tiến hành tại bệnh viện. Bạn sẽ được giữ tỉnh táo trong suốt quá trình phẫu thuật. Nếu bạn muốn, bạn có thể được tiêm thuốc mê và ngủ trong khi phẫu thuật. Nam giới sẽ được tiêm thuốc tê ở bìu để không cảm thấy đau.

Tư Vấn

Với thủ thuật thắt ống dẫn tinh thông thường, bác sĩ sẽ tạo một hoặc hai vết cắt ở bìu để chạm tới ống dẫn tinh. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt ống dẫn tinh và thắt nút lại. Vết cắt ở bìu sẽ được khâu lại sau khi thắt ống dẫn tinh kết thúc.

Ngày nay, thắt ống dẫn tinh có thể được thực hiện mà không cần dùng dao. Phẫu thuật không dùng dao sẽ làm giảm nguy cơ gặp các tác dụng phụ như chảy máu hoặc đau đớn. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cảm nhận ống dẫn tinh qua bề mặt da bìu và giữ nó ở đúng vị trí. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo một lỗ rất nhỏ ở một bên bìu và kéo ống dẫn tinh ra ngoài để cắt hoặc buộc lại và sẽ được đưa về vị trí cũ. Cũng không cần phải khâu vết thương vì lỗ nhỏ được tạo ra sẽ tự lành lại.

Sau phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

Khoảng hai tháng sau phẫu thuật, bạn sẽ tới khám lại để xem còn tinh trùng trong tinh dịch hay không. Việc này được gọi là xét nghiệm tinh dịch. Bạn sẽ cần phải kiểm tra cho đến khi đạt mốc 3 tháng hoặc 20 lần xuất tinh. Trong suốt thời gian này, bạn vẫn nên sử dụng một biện pháp tránh thai dự phòng như dùng bao cao su hoặc màng ngăn âm đạo để tránh thai.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh rất hiệu quả để tránh thai, nhưng không phải lúc nào cũng đạt kết quả 100%. Tinh trùng có thể vẫn có trong ống dẫn tinh trong những tuần sau phẫu thuật. Bạn phải đợi cho chúng không còn nữa trước khi tiến hành quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ.

Địa chỉ bệnh viện thắt ống dẫn tinh an toàn nào hiện nay?

Thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào đảm bảo an toàn?

Những địa chỉ thực hiện thắt ống dẫn tinh an toàn mà nam giới có thể tham khảo như:

Phòng khám nam khoa – bệnh viện Đại học y Hà Nội

Đây là cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chất lượng, có thâm niên trong nghề. Phòng khám tạo lạc trong một khuôn viên yên tĩnh và kín đáo là nơi đáng tin cậy để người bệnh có thể lựa chọn thăm khám.

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Giờ làm việc: Thứ hai – Thứ sáu: 7h30 – 17h00, Thứ bảy: 7h30 – 12h00.

Tư Vấn

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa sâu về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản, và vô sinh hiếm muộn. Bệnh viện được đầu tư bài bản với cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đội ngũ chuyên môn cơ sở hữu tốt và có sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các cơ sở y tế hàng đầu như bệnh viện phụ sản trung ương, trung tâm công nghệ phôi học viện quân y…

Địa chỉ: Lô 01 – 08A, 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngoài ra, để có thể biết rõ hơn về việc thực hiện thắt ống dẫn tinh thì người bệnh có thể đến với địa chỉ y tế TPHCM địa chỉ 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa ở đây tư vấn một cách cụ thể việc thực hiện thủ thuật này.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *