Nếu bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không? – Trị bệnh xã hội

Có khá nhiều người bệnh thắc mắc rằng bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không? Để giúp mọi người có những thông tin đầy đủ về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua bài viết sau đây.

Bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không?

Bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không?

Những trường hợp được khuyến cáo nên tiêm phòng vacxin HPV đó là:

– Nữ giới trong độ tuổi từ 9 – 26 nên tiêm 3 liều vacxin phòng ngừa HPV.

Tư Vấn

– Nam giới trong độ tuổi trên cũng có thể tiêm phòng ngừa HPV.

– Những người đã có quan hệ tình dục, có hệ miễn dịch kém do mắc các bệnh khác.

Các loại vacxin tiêm phòng HPV sùi mào gà thường được chia làm hai loại đó là:

Loại 1: Vacxin phòng ngừa HPV – 16, HPV – 18 là hai tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Loại vacxin này có tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung và tiền ung thư.

Loại 2: Vacxin phòng ngừa HPV – 16, HPV – 18, HPV – 6, trong đó HPV – 11 và HPV – 6 là hai tuýp chủ yếu gây bệnh mụn cóc sinh dục. Loại 2 này có tác dụng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, tiền ung thư, ung thư âm hộ, âm đạo, hậu môn…

Như vậy, cả hai loại vacxin trên đều có tác dụng phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Loại 2 còn có tác dụng phòng chống mụn cóc sinh dục ở nam, nữ và các bệnh liên quan như ung thư âm đạo, âm hộ, hậu môn, trực tràng…

Vấn đề bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không thì vẫn có thể thực hiện được tuy nhiên, khi người bệnh đã khống chế được vấn đề bệnh của mình.

Và để thực sự đảm bảo an toàn thì người bệnh nên chủ động tiêm ngừa HPV trước đó để giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt hơn.

Có nên tiêm vacxin HPV khi bị sùi mào gà

Phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu về vấn đề bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV được không thì người bệnh cũng cần tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh hiện nay.

Dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà: Phác đồ điều trị dưới dạng thuốc uống và thuốc bôi chủ yếu giúp khắc phục triệu chứng sùi mào gà là mọc mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Hiệu quả trị bệnh tận gốc không cao.

Đốt sùi mào gà bằng nhiệt độ: Đốt mụn thịt, đốt lạnh bằng nitơ lỏng, đốt sùi mào gà bằng laser CO2 là những cách can thiệp để loại bỏ lớp mảng sùi mào gà và tiêu diệt ở bệnh tại chỗ những thường gây cảm giác đau đớn, chảy máu.

Tư Vấn

Thủ thuật can thiệp ngoại khoa: Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo sùi mào gà là biện pháp chữa bệnh có tác dụng bên ngoài, thường gây một số thương tổn hậu phẫu mà không chống chế virus một cách triệt để.

Kỹ thuật ALA – PDT: Ứng dụng chất cảm quang đặc biệt để can thiệp sâu, từng bước định tính, định lượng chính xác, phã vớ cấu trúc hoạt động của virus HPV, phá bỏ mụn sùi ít xâm lấn và kích thích tái tạo mô mới.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà đảm bảo chất lượng uy tín

Trong số rất nhiều những địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay thì phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng được nhiều người bệnh lựa chọn.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà ở đâu?

Cơ sở y tế đạt chuẩn: Phòng khám có đầy đủ các tiêu chí đánh giá và được cấp phép hoạt động, phòng khám có đầy đủ các yếu tố nhằm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh xã hội.

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm thăm khám và chữa trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Cơ sở hạ tầng chất lượng: Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đảm bảo chất lượng, với từng khu thăm khám riêng biệt, cùng phòng bệnh thiết kế hiện đại, có đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc nghỉ ngơi của bệnh nhân.

Kết quả thực hiện an toàn: Khi lựa chọn địa chỉ phòng khám TPHCM sẽ giúp người bệnh phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, an toàn, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Thời gian làm việc linh động: Phòng khám luôn có thời gian làm việc linh động từ 8h00 – 20h tất cả các ngày kể cả ngày lễ nên người bệnh có thể chủ động thăm khám mà không lo lắng về vấn đề thời gian.

Đặt lịch hẹn khám qua hệ thống online hiện đại: Không giống những địa chỉ y tế khác phòng khám TPHCM đầu tư hệ thống đặt hẹn thăm khám qua hệ thống online một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Chi phí điều trị bệnh công khai: Mọi khoản chi phí tại phòng khám luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng, đúng theo quy định của Bộ Y Tế giúp người bệnh yên tâm thăm khám.

Tư Vấn

Phương pháp trị bệnh hiệu quả: Phòng khám cũng áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và đảm bảo chất lượng. Giúp khắc phục tình trạng sùi mào gà an toàn, hạn chế các biến chứng.

Với các trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đạt chuẩn thì phòng khám Đa khoa TPHCM sẽ là một địa chỉ điều trị bệnh giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm thăm khám.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bị sùi mào gà có tiêm vacxin HPV không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *