Bị rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Chuyện chị em

Màng trinh là một trong những bộ phận rất dễ bị trách không chỉ do nguyên nhân quan hệ tình dục có có thể do việc chơi thể thao hay vận động. Tuy nhiên, bị rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Tư Vấn

Bị rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Bị rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Theo các chuyên gia y tế về sức khỏe phụ khoa cho biết thì kinh nguyệt là yếu tố liên quan tới nội tiết. Vì thế việc rách màng trinh và kinh nguyệt không hề liên quan đến đến nhau. Vì thế việc rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không thì câu trả lời là không.

Nếu sau khi bị rách màng trinh mà nữ giới có những biểu hiện bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt thì rất có thể do ảnh hưởng từ những yếu tố khác bao gồm:

Vấn đề cân nặng: Việc tăng cân hay sụt cân đều có tác động đến sự tiết Estrogen ở nữ, ngăn cản sự rụng trứng và ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Rèn luyện không đúng cách: Khi bạn tập luyện thể dục thể thao một cách không khoa học với cường độ cao hoặc không phù hợp với bản thân cũng là nguyên nhân làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Do sử dụng thuốc: Nữ giới dùng một số loại thuốc tránh thai hoặc thuốc kháng sinh là tác nhân gây rối loạn trong cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Chế độ sinh hoạt: Đối với những chị em thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu hoặc ngủ muộn, cũng ảnh hưởng đến hormone sinh sản, làm rối loạn chu kỳ kinh.

Tư Vấn

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng là một phần yếu tố ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa?

Rách màng trinh có ảnh hưởng gì sức khỏe nữ giới không?

Màng trinh là bộ phận có hình dạng và tính chất không giống nhau ở mọi phụ nữ, có người dày nhưng có người lại mỏng, thậm chí có trường hợp nữ giới sinh ra không có màng trình.

Có những nguyên nhân khiến màng trình nữ giới bị rách như do quan hệ tình dục lần đầu thực hiện thủ dâm quá sâu và mạnh, tham gia một môn thể thao mạnh hoặc tai nạn ảnh hưởng đến màng trình.

Việc rách màng trinh thường sẽ không gây ra vấn đề gì nguy hiểm cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên nó sẽ gây ra một số triệu chứng như:

Chảy máu: Khi màng trinh bị rách, chị em nhận thấy có hiện tượng chảy máu và việc có một tí máu hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa ở mỗi người. Thông thường, máu chảy ra do rách màng trinh sẽ có màu đỏ tươi.

Đau rát: Bên cạnh việc chảy máu, khi rách màng trinh chị em còn có cảm giác đau rát ở âm đạo. Mức độ đau còn phụ thuộc vào vết rách và nguyên nhân gây mất trinh ở nữ giới.

Bị rách màng trinh nữ giới nên làm gì?

Nữ giới bị rách màng trinh nên làm gì?

Để tránh những ảnh hưởng không đáng có do rách màng trình thì chị em cần thực hiện một số việc sau:

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Sử dụng nước ấm để làm sạch vùng kín sau khi quan hệ tình dục lần đầu dẫn đến rách màng trinh.

Kiêng quan hệ tình dục: Không nên quan hệ ít nhất trong một tuần để vết rách lành hẳn, tránh những tổn thương và viêm nhiễm phụ khoa.

Tư Vấn

Thăm khăm khi có biểu hiện bất thường: Nếu nữ giới cảm thấy chảy máu nhiều và đau rát quá sức sau khi rách màng trinh. Để tránh lo lắng mất trinh có ảnh hưởng gì không, tốt nhất chị em nên tìm những địa chỉ y tế chuyên khoa để kiểm tra.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *