Chia sẻ về các phương pháp cắt búi trĩ hiện nay người bệnh cần biết rõ

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp cắt búi trĩ được áp dụng thực hiện. Tuy nhiên, đâu là phương pháp thực hiện an toàn và đảm bảo. Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Có phương pháp cắt búi trĩ nào hiện nay?

Có phương pháp cắt búi trĩ nào hiện nay?

Có những phương pháp cắt búi trĩ được áp dụng thực hiện hiện nay đó là:

Cắt trĩ bằng phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Với phương pháp này, nguyên tắc được sử dụng trong phẫu thuật là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạch, từ đó kéo niêm mạc từ trên xuống thực hiện khâu với da ở vùng hậu môn.

Tư Vấn

Tuy nhiên, phương pháp cắt khoanh niêm mạc không được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn để phẫu thuật cắt trĩ. Do tính chất an toàn của phương pháp này. Vì sau khi thực hiện có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như làm hẹp vùng hậu môn, gây đại tiện mất tự chủ và rò hậu môn.

Phương pháp cắt búi trĩ bằng laser

Phương pháp này làm cho việc điều trị bệnh trĩ không cần đến sự can thiệp của dao mổ đối với người bệnh. Thời gian tiến hành nhanh và hiệu quả tương đối triệt để, hạn chế được nguy cơ tái phát của trĩ.

Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ này đó là chi phí điều trị cao, không hiệu quả với bệnh trĩ ở giai đoạn cuối. Thích hợp với người bệnh ở giai đoạn 2 – 3.

Phương pháp cắt từng búi trĩ

Cách thực hiện: Cắt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạch (cầu da niêm mạc) phương pháp gồm cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

Mặc dù, phẫu thuật cắt từng búi trĩ tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong phương pháp cắt khoanh niêm mạc trĩ. Nhưng lại khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn sau mổ, thời gian phục hồi khá lâu và không gây hiệu quả đối với người mắc bệnh trĩ vòng.

Kỹ thuật điều trị cắt búi trĩ an toàn

Phương pháp cắt búi trĩ bằng phương pháp longo

Cách thực hiện: Sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ.

Nguyên tắc của phương pháp này là cắt và khâu khoanh niêm mạc sẽ làm giảm được lượng máu lương thông đến đám rối tĩnh mạch trĩ, khiến búi trĩ thu nhỏ. Được ưu tiên sử dụng cho bệnh nhân trĩ độ 3 và độ 4.

Phương pháp longo có ưu điểm là giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị, không gây đau đớn, sử khỏe phục hồi nhanh chóng, ngược lại, người bệnh cần chi trả một khoản chi phí cao cho phẫu thuật này.

Tư Vấn

Cắt búi trĩ bằng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Phẫu thuật khâu treo trĩ bằng tay ra đời dựa trên phương pháp longo. Cho nên đã khắc phục được nhược điểm của longo, tạo điều kiện cho nhiều người bệnh trĩ được sử dụng. Đây là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được phần lớn bệnh nhân lựa chọn áp dụng.

Phương pháp cắt búi trĩ bằng kỹ thuật HCPT

Nguyên tắc thực hiện: Dựa vào nguyên tắc “nhiệt nội sinh” – sử dụng sóng điện cao tần khoảng 70 – 80 độ C để làm đông các mạch máu, tạo thành các mô sẹo. Nhờ đó bác sĩ sử dụng dao điện cắt búi trĩ.

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ này giúp người bệnh phục hồi nhanh sau phẫu thuật, không gây đau đớn, không gây biến chứng hậu phẫu.

Địa chỉ cắt búi trĩ ở đâu đảm bảo an toàn?

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ an toàn

Ngoài việc tìm hiểu về phương pháp cắt búi trĩ thì việc lựa chọn một địa chỉ thực hiện chất lượng cũng đóng một vài trò vô cùng quan trọng mà người bệnh cần hết sức chú ý. Một trong những địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng và an toàn mà người bệnh có thể lựa chọn đó là phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Những ưu điểm nổi trội để giúp phòng khám trở thành địa chỉ thăm khám chất lượng đó là:

Được cấp phép hoạt động: Phòng khám hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Sở Y tế TPHCM. Cũng như có đầy đủ các yếu tố trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Thiết bị y tế, máy móc hiện đại: Các máy móc, thiết bị y tế phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị đều được nhập từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới. Giúp việc chẩn đoán bệnh chính xác và đạt hiệu quả cao cho quá trình điều trị.

Đội ngũ bác sĩ ưu tú, giỏi tay nghề: Ưu điểm lớn phòng khám là hội tụ nhiều bác sĩ ưu tú, được đào tạo trình độ chuyên môn cao, có nhiều thăm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh trĩ.

Quy trình thăm khám đơn giản, thông minh: Phòng khám xây dựng hệ thống đặt hẹn online nên người bệnh có thể đặt hẹn để được ưu tiên thăm khám. Những thủ tục, giấy tờ không cần thiết sẽ được lược bỏ để tránh làm mất thời gian cho người bệnh.

Phương pháp điều trị khoa học: Nhằm khắc phục được những nhược điểm của phương pháp chữa bệnh trĩ truyền thống, phòng khám đã hỗ trợ điều trị bệnh bằng các phương pháp khoa học, tiên tiến hơn như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH.

Chi phí hợp lý: Mọi khoản thu chi được thực hiện theo quy định của Sở Y tế TPHCM, giúp người bệnh yên tâm thăm khám và chữa trị bệnh.

Tư Vấn

Lựa chọn đến với phòng khám TPHCM sẽ giúp người bệnh khắc phục tình trạng bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phương pháp cắt búi trĩ sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *