Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi - dấu hiệu cần chú ý

Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi – dấu hiệu cần chú ý

“Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi – dấu hiệu cần chú ý” là lời cảnh báo của bác sĩ chuyên khoa dành cho các chị em phụ nữ đang muốn thực hiện phá thai bằng thuốc. Để nắm rõ các thông tin về phá thai bằng thuốc, chị em hãy theo dõi những thông tin bên dưới.

Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi - dấu hiệu cần chú ý
Phá thai bằng thuốc ra máu cục

Tại sao phá thai bằng thuốc ra máu cục?

Khi phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc để làm thai ngưng phát triển, sau đó kê đơn thuốc để làm thai bong ra khỏi tử cung và đẩy ra ngoài cơ thể giống như ca sảy thai bình thường.

Thông thường, sau khi uống viên đầu tiên, thai phụ sẽ có dấu hiệu ra máu, khi sử dụng viên thuốc 2 sẽ xuất hiện tình trạng ra máu cục, đó là biểu hiện túi thai và các tổ chức trong tử cung được tống ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc ra máu cục là dấu hiệu phá thai thành công

Khi phá thai bằng thuốc, hiện tượng ra máu là bình thường. Đối với vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?, bác sĩ cho biết triệu chứng này có thể kéo dài 5-10 ngày tương tự một chu kỳ hành kinh bình thường. Máu có thể chảy liên tục hoặc ngắt quãng với lượng máu ít hoặc vừa.

Lớp niêm mạc tử cung bị bong ra trong quá trình đẩy thai ra ngoài cơ thể có thể dẫn đến hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu cục. Khi thấy bọc nhỏ có màu trắng lẫn bên trong thì đây là dấu hiệu tốt, cho thấy màng túi ối đã được đẩy ra ngoài.

Nếu chị em cảm thấy sức khỏe bình thường, người nhẹ nhõm hơn sau khi ra cục máu đông, các triệu chứng thai kỳ biến mất thì đây là dấu hiệu chứng tỏ phá thai bằng thuốc thành công.

Một số chị em bị ra máu kèm theo triệu chứng đau bụng dưới nhẹ, đây chỉ là triệu chứng do tử cung đang co bóp, chị em không nên quá lo lắng, chỉ cần chăm sóc vệ sinh vùng kín tốt để tránh viêm nhiễm. Sau khi phá thai thành công, triệu chứng này sẽ biến mất.

Dấu hiệu bất thường cần chú ý khi phá thai bằng thuốc

Nếu chị em gặp phải các triệu chứng sau đây thì có thể chị em đã phá thai không thành công:

Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi - dấu hiệu cần chú ý
Bất thường ra máu cục kéo dài có mùi hôi kèm theo sốt, đau bụng,…

+ Phá thai bằng thuốc 1 tháng vẫn ra máu.
+ Phá thai bằng thuốc ra máu ít.
+ Phá thai bằng thuốc ra máu có mùi hôi.
+ Phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu.
+ Phá thai bằng thuốc ra máu kéo dài,…

Bên cạnh đó, nếu chị em gặp các vấn đề như đau bụng dưới dữ dội, sốt, choáng váng,… thì đây là dấu hiệu cho thấy viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ.

Gặp phải những vấn đề trên đây chị em nên đi khám để xử lý ngay, tránh để lâu gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản sau này.

Cần phải làm gì khi xảy ra hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi?

Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi là dấu hiệu gì?

Phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày thì được coi là ra máu kéo dài? Theo bác sĩ chuyên phụ khoa tại Đa khoa TPHCM, nếu chị em gặp hiện tượng phá thai bằng thuốc sau 3 tuần vẫn ra máu thì được coi là ra máu kéo dài. Một số trường hợp phá thai bằng thuốc ra máu hơn 1 tháng hoặc lâu hơn. Đây là biểu hiện bất thường không nên xem nhẹ.

Nếu tình trạng ra máu ra máu kéo dài kèm theo hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu nhiều, chị em phải thay băng liên tục, trung bình 1 miếng băng vệ sinh/1 tiếng đồng hồ, phá thai bằng thuốc ra máu cục có màu đỏ bầm hoặc đen,… thì đây là dấu hiệu nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi có thể do:

++ Sót thai hoặc sót nhau thai: Khi thai và nhau thai không được đẩy hết ra khỏi cơ thể sẽ khiến cổ tử cung và niêm mạc tử cung không được phục hồi, dẫn tới hiện tượng ra máu bất thường sau khi phá thai. Nếu không kịp thời đến cơ sở y tế thăm khám và thực hiện thủ thuật ngoại khoa, chị em có thể bị mất lượng máu lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tử vong.

++ Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ: Để đẩy túi thai ra ngoài, cổ tử cung mở rộng và tử cung co bóp mạnh. Lúc này cơ quan sinh dục nữ rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Nếu như chị em phụ nữ không chú ý chăm sóc vùng kín đúng cách, quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bằng thuốc sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm, có thể gây hiếm muộn – vô sinh nữ về sau.

Để tránh hiện tượng phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi, phụ nữ nên chú ý những điều sau:

Phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi - dấu hiệu cần chú ý
Bác sĩ đang kiểm tra mang thai tại Đa khoa TPHCM

– Tìm hiểu kỹ về quy trình phá thai bằng thuốc và các vấn đề liên quan như phá thai bằng thuốc ra máu bao lâu?, phá thai bằng thuốc mấy ngày thì hết ra máu?, phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào?,…

– Thăm khám cẩn thận để biết có áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được hay không.

– Trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em cần chú ý các biểu hiện bất thường như phá thai bằng thuốc ra máu cục kéo dài có mùi hôi, phá thai bằng thuốc sau 2 tuần vẫn ra máu nhiều,…

– Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ và khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay.

– Không tự ý sử dụng thuốc tại nhà, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai thành công và an toàn.

😆 Gợi ý địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín tại TPHCM:

  • Nếu đang sinh sống tại TPHCM và khu vực lân cận, chị em có thể tìm đến Đa khoa TPHCM.
  • Phòng khám được cấp phép hoạt động chính quy, sử dụng các loại thuốc phá thai chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.
  • Bên cạnh đó, phòng khám thực hành bảo mật thông tin cá nhân, tư vấn hỗ trợ 24/24 giúp chị em yên tâm trong quá trình đình chỉ thai kỳ.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho thắc mắc phá thai bằng thuốc ra máu cục mà nhiều chị em đang thắc mắc. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các vấn đề như phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít, phá thai bằng thuốc không ra máu,… chị em hãy nhấp chuột vào đường link chat phía dưới gặp bác sĩ chuyên khoa.

B.C

{link_chat}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *