Phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không? – Tư vấn phá thai bằng thuốc

Có khá nhiều thai phụ đặt câu hỏi tới cho chuyên mục tư vấn phá thai an toàn rằng phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không? Để có thể giúp chị em có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể dưới đây.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp nội khoa, thai phụ dùng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi và có kích thước không quá 2,5cm.

Tư Vấn

Việc thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc cần được sự tư vấn một cách kỹ lượng và cẩn thận của các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ cũng cần được thăm khám một cách kỹ lượng vì không phải trường hợp thai phụ nào cũng có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc này.

Phá thai bằng thuốc thực hiện như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không thì thai phụ cũng nên hiểu về quy trình thực hiện của việc đình chỉ thai bằng thuốc đảm bảo an toàn.

Bước 1: Thai phụ cần tới cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám để chắc chắn thai phụ có sức khỏe không gặp vấn đề về tim mạch, huyết áp, đông máu cũng như tuổi thai có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc.

Bước 2: Sau khi thăm khám cũng như được bác sĩ tư vấn đề và thực hiện các thủ tục đình chỉ thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này sẽ làm thai ngưng phát triển. Bác sĩ sau khi kiểm tra sức khỏe thai phụ bình thường sẽ cho thai phụ ra về, 48 tiếng sau cần trở lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ hai.

Bước 3: Sau 48 tiếng thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để được bác sĩ cho sử dụng viên thuốc thứ hai, lần này thai phụ cần ở lại địa chỉ y tế để được bác sĩ kiểm tra thăm khám. Khi uống viên thuốc này sau tầm 2 – 3 tiếng đồng hồ thai phụ sẽ thấy tình trạng chảy máu. Khi bác sĩ theo dõi và kiểm ra cơ thể thai phụ không có những bất ổn nào thì sẽ cho ra về.

Bước 4: Sau hai tuần phá thai bằng thuốc thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra, cũng như được bác sĩ tư vấn về việc tránh thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

Phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không?

Có khá nhiều thắc mắc của thai phụ khi phá thai bằng thuốc như phá thai bằng thuốc nên ăn gì, sau khi phá thai có được tắm không, phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu, phá thai bằng thuốc có nên đi lại nhiều không… để giúp chị em có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin chia sẻ về những điều không nên làm sau khi phá thai bằng thuốc là:

Tư Vấn

Trong vấn đề sinh hoạt:

– Thai phụ không nên làm việc nặng, tránh đi lại nhiều mà nên nghỉ ngơi để sức khỏe phục hồi.

– Thai phụ có thể tắm rửa vệ sinh bằng nước ấm, nhưng không thụt rửa âm đạo quá sâu làm viêm nhiễm vùng kín.

– Thai phụ không nên có quan hệ tình dục từ 1,5 tháng để bộ phận sinh dục có thời gian phục hồi.

– Thai không nên quá lo lắng, suy nghĩ nhiều, tránh áp lực tinh thần.

– Thai phục có thể tập luyện thể thao nhẹ nhàng như đi bộ khi cơ thể dần phục hồi.

Trong vấn đề ăn uống:

– Thai phụ cần chú ý lựa chọn các thực phẩm giàu vitamin, chất sắt, protein…để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

– Thai phục cũng cần tránh các thực phẩm cay nóng, thực phẩm cồn, chất kích thích vì nó không có lợi cho vùng kín.

– Thai phụ nên uống uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp nước cho cơ thể.

– Vấn đề thai phụ cần chú ý khi phá thai bằng thuốc

Ngoài việc lưu ý khi phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không thì thai phụ cũng cần biết một số vấn đề khi phá thai bằng thuốc đó là:

– Thai phụ cần trang bị những kiến thức cơ bản việc đình chỉ thai an toàn.

– Thai phụ nên có sự suy nghĩ kỹ lưỡng trong việc phá thai thai.

– Thai phụ cần lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

– Thai phụ khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc cần thực hiện đúng quy trình uống đủ hai viên thuốc không được bỏ dở giữa chừng.

Phá thai bằng thuốc ở đâu?

Đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn?

Khi có quá nhiều cơ sở y tế như hiện nay nay thì việc tìm ra được một địa chỉ thăm khám chất lượng là điều không hề đơn giản cho thai phụ. Chúng tôi xin có một chia sẻ cho thai phụ trong việc tìm địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn chính là phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Tư Vấn

Đây là một trong những địa chỉ thăm khám chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường thăm khám chất lượng, dịch vụ y tế đảm bảo về nhiều mặt. Đặc biệt, phòng khám được cấp phép của Bộ Y tế trong việc đảm bảo các yếu tố thực hiện đình chỉ thai an toàn cho thai phụ. Với mức chi phí thực hiện đảm bảo công khai cụ thể.

Thai phụ cần có sự lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai bằng thuốc an toàn nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *