Chia sẻ của bác sĩ về việc phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

Để có thể giúp thai phụ có thể tìm hiểu về vấn đề phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì thì chúng tôi xin chia một số ý kiến đóng góp từ các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám Đa Khoa TPHCM sau đây.

Phá thai bằng thuốc kiêng gì?

Thai phụ nào đủ điều kiện phá thai bằng thuốc?

Phương pháp phá thai bằng thuốc là thủ thuật đình chỉ thai bằng thuốc hạn chế cảm giác đau đơn cũng như tránh việc tiếp xúc tới bộ phận sinh dục của nữ. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng có thể thực hiện phương pháp này.

Tư Vấn

Để tiến hành việc phá thai bằng thuốc thai phụ cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Phá thai bằng thuốc được thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có điều kiện sức khỏe đảm bảo không có tác dụng phụ với thuốc, cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Phá thai bằng thuốc khi thai đã bào tử cung, thai ngoài tử cung không thể thực hiện phá thai bằng thuốc.

– Thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, rỗi loạn đông máu, tiểu đường, hen suyễn, suy tuyến thượng thận…

Việc thực hiện đình chỉ thai kỳ cần được thực hiện ở những địa chỉ đình chỉ thai an toàn để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của thai phu.

Tác dụng phụ khi phá thai bằng thuốc là gì?

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì thì thai phụ cần chú ý những tác dụng phụ có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc đó là:

– Phản ứng khi uống thuốc: Sau khi uống thuốc phá thai một số thai phụ sẽ có phản ứng như co thắt dữ dội ở dạ dày và ra nhiều máu.

– Một số ít trường hợp có thể nổi mề đay, mẩn ngứa, khó thở, choáng, tụt huyết áp cũng có thể xảy ra khi uống thuốc.

– Thai phụ có cảm giác buồn nôn, ớn lạnh, tiêu chảy hoặc nôn sau khi uống thuốc.

Những tác dụng phụ sau khi uống thuốc phá thai là triệu chứng mình thường chị em không nên quá lo lắng. Hãy nghỉ ngơi, giữ tâm lý ổn định và tiếp tục theo dõi các biểu hiện của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu không thuyên giảm và nặng hơn cũng như máu ra nhiều thì thai phụ cần nhanh chóng trở lại cơ sở y tế để thăm khám cũng như được các bác sĩ tư vấn, xử lý kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì?

Một trong những mối quan tâm của thai phụ là phá thai bằng thuốc nên kiêng gì để giúp chị em trong vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây:

Tư Vấn

Phá thai bằng thuốc cần kiêng gì:

– Sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ không nên đi lại nhiều, nên nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, tránh làm các việc nặng.

– Thai phụ cần kiêng quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc từ 1 – 1,5 tháng để bộ phận sinh dục phục hồi.

– Thai phụ không nên thụt rửa sâu vào âm đạo vì lúc này cơ thể rất yếu dễ bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm.

– Thai phụ cần tránh các thực phẩm cay, nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích.

– Thai phụ cũng không nên tăm bồn sau khi phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc nên làm gì:

Bên cạnh những việc nên kiêng sau phá thai bằng thuốc thì có những điều thai phụ cần làm để chăm sóc sức khỏe:

– Thai phụ nên bồi bổ cơ thể, sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng, thực phẩm bổ máu để tránh tình trạng thiếu máu sau phá thai bằng thuốc.

– Thai phụ nên vệ sinh bộ phận sinh dục một cách cẩn thận, nhẹ nhàng bằng nước ấm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

– Khi sức khỏe dần phục hồi thai phụ nên tập luyện thể thao một cách nhẹ nhàng, nhằm giúp cơ thể phục hồi và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Phá thai bằng thuốc nên ăn gì?

Dấu hiệu nguy hiểm thai phụ cần chú ý

Không chỉ quan tâm phá thai bằng thuốc cần kiêng gì có những vấn đề thai phụ cần chú ý dấu hiệu nguy hiểm cần tới cơ sở y tế ngay khi có dấu hiệu:

– Cảm giác đau bụng dữ dội, máu ra nhiều liên tục và không có dấu hiệu giảm. Mỗi giờ thấm hết 2 băng vệ sinh dày trong suốt 2 giờ liền.

– Sốt trên 380 độ C, kéo dài sau khi uống thuốc. Chị em tuyệt đối không tự dùng thuốc giảm sốt hay giảm đau khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Tư Vấn

– Không thấy ra máu hay ra rất ít trong 24 giờ sau khi uống thuốc.

– Sau 2 tuần uống thuốc phá thai, nếu không có biểu hiện bất thường chị em cũng cần quay trở lại cơ sở y tế để tái khám, kiểm tra chắc chắn rằng tử cung đã sạch hoàn toàn.

Việc đình chỉ thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm hạn chế tiếp xúc với bộ phận sinh dục bằng thiết bị ngoài khoa, hạn chế cảm giác đau đơn, có tỉ lệ thành công cao, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau cho thai phụ.

Tuy nhiên, thai phụ cần lựa chọn một địa chỉ y tế thực hiện an toàn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm, cơ sở y tế được cấp phép trong việc đình chỉ thai an toàn. Thai phụ tránh tới những địa chỉ y tế chui không đảm bảo an toàn, hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phá thai bằng thuốc cần kiêng gì sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *