Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường? chính là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ nữ giới. Bởi đây là hành động bảo vệ sức khỏe sinh sản nữ giới. Dưới đây là thông tin giải đáp về thời gian kiêng quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc mà chị em phụ nữ đang tìm kiếm.

Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường?
Phá thai bằng thuốc

Tìm hiểu sơ lược về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, đơn giản, được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế hiện nay, dùng trong trường hợp thai phụ mang thai dưới 7 tuần, tức là phá thai bằng thuốc sau 2 tuần quan hệ trở xuống. Phương pháp này còn được gọi là phá thai nội khoa, phá thai không tác động ngoại khoa tử cung.

Quy trình thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Khám và siêu âm xác định phụ nữ mang thai dưới 7 tuần, thai đã vào tử cung, sức khỏe của thai phụ bình thường
  • Bước 2: Bác sĩ cho thai phụ dùng viên thuốc 1 có tác dụng làm thai ngưng phát triển.
  • Bước 3: Sau 48h, bác sĩ cho thai phụ dùng viên thuốc 2 có dụng làm thai bong ra khỏi tử cung và bị đẩy ra khỏi cơ thể như 1 ca sảy thai bình thường.
  • Bước 4: Bác sĩ kê đơn thuốc làm tử cung mau hồi phục, phòng chống viêm nhiễm và hẹn lịch tái khám sau 1 tuần phá thai bằng thuốc.

Những ưu điểm đáng chú ý của phương pháp phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc được chứng minh là:

++ Không can thiệp ngoại khoa vào cơ quan sinh dục nữ nên tránh được chấn thương vùng kín.

++ Giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

++ Tiết kiệm chi phí và đảm bảo bí mật hơn so với những phương pháp ngoại khoa.

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc cần chú ý

Phá thai nội khoa bằng thuốc vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ và biến chứng mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua như phản ứng phụ sau khi dùng thuốc, sót thai, thai vẫn phát triển, dính bầu trở lại ngay sau khi phá thai, viêm nhiễm phụ khoa do không kiêng quan hệ tình dục.

Do những nhược điểm mà phương pháp phá thai bằng thuốc gây ra, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em phụ nữ cần tuân thủ theo hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai. Đặc biệt nên quan tâm đến vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Phá thai bằng thuốc kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo sức khoẻ?

Phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không? hay phá thai bằng thuốc có phải kiêng quan hệ không? hiện đang được nhiều người quan tâm chú ý bởi có rất nhiều người nói phá thai bằng thuốc không tác động vào âm đạo nên “bình thường”, nhưng số khác lại cho rằng đã phá thai thì nhất định phải kiêng quan hệ.

Các biến chứng có thể xảy ra nếu không kiêng quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc

Bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa TPHCM cho biết, sau khi phá thai bằng thuốc, nếu không kiêng quan hệ tình dục, chị em có thể phải đối mặt với những vấn đề sau:

Viêm nhiễm phụ khoa do không kiêng quan hệ tình dục đúng cách: Có nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc gặp hiện tượng ra máu kéo dài, hoặc chảy máu ồ ạt sau khi quan hệ tình dục. Điều này chứng tỏ, chị em đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Do đó chị em cần chú ý tìm hiểu vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được từ bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc quan hệ trở lại vẫn phát hiện tim thai: Quan hệ trở lại quá sớm sau khi phá thai dẫn đến hiện tượng dính bầu trở lại ngay. Lúc này sức khỏe nữ giới chưa phục hồi, nội mạc tử cung mỏng, rất dễ dẫn đến dị tật thai, sảy thai. Chính bởi vậy phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được là vấn đề chị em không nên lờ đi.

Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường?
Sau phá thai bằng thuốc, bạn nên chú ý kiêng quan hệ

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường không lo biến chứng?

Giải đáp cho câu hỏi phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì quan hệ an toàn? Tùy thuộc vào tốc độ phục hồi của mỗi chị em mà thời gian kiêng quan hệ tình dục có phần khác nhau. Thông thường, sau khoảng 1,5-2 tháng chị em đã có thể quan hệ tình dục trở lại.

Tuy nhiên, mốc thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục trở lại là sau 2 – 3 tháng. Bởi lúc này cơ thể đã hồi phục hoàn toàn, chức năng của cơ quan sinh sản đã được điều hòa tốt với các biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt bình thường, nội mạc tử cung dày phù hợp cho quá trình mang thai trở lại.

Trường hợp sau khi dùng thuốc phá thai 2 tháng mà chị em vẫn có biểu hiện mang thai hoặc gặp các vấn đề như kinh nguyệt không đều, đau tức bụng dưới, khí hư bất thường,… thì chị em không nên quan hệ mà hãy đi khám phụ khoa để phát hiện các bất thường vùng kín.

Một số chị em quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc là rất không nên bởi lúc này cơ quan sinh dục chưa phục hồi, dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa. Hoặc một số chị em “mắn” sẽ dính bầu trở lại ngay, do cơ quan sinh dục chưa phục hồi nên rất dễ dẫn tới sảy thai, dị tật thai.

Nên thực hiện phá thai bằng thuốc ở đâu?

Nhằm đảm bảo sức khỏe, phòng tránh những vấn đề xảy ra do phá thai bằng thuốc, chị em nên tìm đến cơ sở y tế chuyên phá thai như Đa khoa TPHCM. Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám cụ thể và đưa ra phương pháp phá thai an toàn, cũng như theo dõi toàn bộ quá trình phá thai.

Thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được bình thường?
Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín

Tại Đa khoa TPHCM, chị em được hưởng dịch vụ y tế tốt với:

– Thuốc phá thai nội khoa được bác sĩ kê đơn đều được cấp phép lưu hành.

– Bác sĩ chuyên khoa giỏi, giúp phá thai thành công và ứng phó với các tai biến sản khoa kịp thời.

– Thời gian làm việc từ 8h-20h hàng ngày, giúp chị em sắp xếp thời gian dễ dàng.

– Tính bảo mật được đề cao, không để xảy ra tình trạng lộ thông tin ra ngoài.

Như vậy, vấn đề phá thai bằng thuốc có quan hệ được không? và phá thai bằng thuốc phải kiêng quan hệ bao lâu? đã được giải đáp khá cụ thể qua bài viết trên đây. Nếu còn thắc mắc, chị em phụ nữ nên nhấp chuột vào link chat phía dưới để bác sĩ chuyên khoa giải đáp thêm.

B.C

{link_chat}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *