Mối nguy hiểm đe dọa thai phụ cần biết về cách phá thai bằng rau ngót

Ngày nay vẫn có khá nhiều thai phụ không có kiến thức đúng đắn, áp dụng cách phá thai bằng rau ngót. Đây thực sự là biện pháp đình chỉ thai có nhiều vấn đề mà chị em cần chú y để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra cho sức khỏe và tính mạng.

Phá thai bằng rau ngót có được không?

Rau ngót có phá thai được không?

Chắc hẳn rau ngót là thực phẩm ai cũng có thể quá quen với nhiều người. Đây là món ăn lành tính, có vị ngọt, nhiều đạm những vitamin tốt cho cơ thể. Trồng rau ngót có chứa Papaverin một loại chất thuốc phiện rất có hại.

Tư Vấn

Papaverin có tác dụng làm giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau và hạ huyết áp. Nếu như sử dụng nhiều loại này tử cung có thể có thắt, việc này có thể làm nguy hiểm cho thai phụ. Cũng vì thế khá nhiều thai phụ áp dụng cách phá thai bằng rau ngót.

Cách phá thai bằng rau ngót thực hiện như thế nào?

Về cách phá thai bằng rau ngót thường được thai phụ xay nhỏ lọc lấy nước uống. Các thành phần trong nước ép rau ngót làm tử cung co bóp mạnh gây sảy thai.

Thường những nữ giới sống ở vùng quê, nông thôn, vùng núi chưa có điều kiện chăm sóc sức khỏe cũng như không có những kiến thức y học tốt lựa chọn thực hiện. Hoặc những người lo ngại nên tự ý thực hiện tại nhà, kín đáo.

Việc phá thai bằng rau ngót chưa hề có một minh chứng nào mang lại hiệu quả sử dụng đảm bảo và thành công cho thai phụ. Chưa kể đây còn là một cách làm có rất nhiều mối đe dọa cho vấn đề sức khỏe mà thai phụ cần hết sức chú ý.

Nguy hiểm của việc phá thai bằng rau ngót thế nào?

Việc phá thai bằng rau ngót không chỉ không đảm bảo thành công mà còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho thai phụ đó là:

Mối nguy hiểm cách phá thai bằng rau ngót

Thai chết lưu: Phá thai bằng rau ngót thai thai không được đẩy ra hoàn toàn có thể dẫn tới chết lưu. Nếu không kịp thời phát hiện và xử lý có thể gây ra những mối nguy hiểm cho tính mạng.
Sót thai, sót nhau: Đây là vấn đề có thể xảy ra do thai phụ không biết được thai đã được tống ra hết hay chưa, dẫn tới sót nhau, sót thai.

Tư Vấn

Viêm nhiễm tử cung: Việc thực hiện phá thai bằng rau ngót không đảm bảo vệ sinh có thể làm viêm nhiễm vùng kín. Tình trạng viêm nhiễm này có thể lây lan làm ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục sâu bên trong.

Băng huyết: Tự ý dùng nước rau ngót phá thai có thể khiến thai phụ chảy nhiều máu nếu không biết xử lý có thể dẫn tới băng huyết, làm tụt huyết áp ảnh hưởng tới tính mạng.

Những biến chứng này nếu không được xử lý kịp thời có thể xảy ra những ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản khiến chị em mất khả năng làm mẹ về sau này, nguy hiểm hơn làm nguy hiểm cho vấn tính mạng.

Để đảm bảo an toàn khi thực hiện đình chỉ thai kỳ thì chị em cần tới các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về cách phá thai đơn giản an toàn.

Có những cách phá thai nào phá thai bằng rau ngót có an toàn không?

Thay vì lựa chọn cách phá thai bằng rau ngót, thai phụ cần tìm hiểu cách phá thai an toàn được phép thực hiện tại các cơ sở y tế. Hiện nay, có những cách phá thai an toàn được áp dụng thực hiện đó là:

Cách phá thai nào an toàn phá thai bằng rau ngót có an toàn không?

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một được xem là một trong những cách phá thai toàn và nhanh chóng, không tiếp xúc với tử cung tránh tình trạng viêm nhiễm cho thai phụ. Thuốc phá thai sẽ làm ngưng sự phát triển của thai, tăng kích thích co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này được thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi.

Tư Vấn

Đây là cách phá thai đơn giản, giảm đau đớn và tránh những biến chứng cho thai phụ khi thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của các bác sĩ.

Phương pháp hút thai

Hút thai là biện pháp đình chỉ thai kỳ an toàn bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên khoa đưa vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp hút thai được thực hiện cho thai từ 4 đến 10 tuần.

Phương pháp nong gắp

Phương pháp phá thai thực hiện cho thai từ 11 – 13 tuần và cần thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để tránh những sai sót để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phá thai bằng rau ngót sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *