Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa việc nội soi tai mũi họng có đau không

Để có thể giúp mọi người hiểu hơn về việc nội soi tai mũi họng có đau không, khi nào thì cần tiến hành nội soi tai mũi họng…thì các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa TPHCM xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Nội soi tai mũi họng có đau không?

Nội soi là gì?

Nội soi là một kỹ thuật hiện đại, sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể. Khi tiến hành kỹ thuật này có thể giúp quay phim, chụp hình bên trong các cơ quan, lấy dị vật, sinh thiết, cao nhất là phẫu thuật nội soi.

Tư Vấn

Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là một trong những kỹ thuật để giúp bác sĩ phát hiện và nhận biết các bệnh lý của người bệnh. Bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng tai mũi và quan sát các cơ quan bên trong.Hình ảnh nội soi sẽ được ghi lại để theo dõi vấn đề bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Nội soi tai mũi họng có lợi ích gì?

Khi tiến hành nội soi tai mũi họng không chỉ để giúp chẩn đoán bệnh viêm xoang, nối oi còn phát hiện chính xác các bệnh lý ở mũi như gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Đặc biệt nó là phương tiện hữu hiệu để phát hiện sớm ung thư vòm hầu.

Nội soi tai mũi họng còn phát hiện các bệnh lý ở hạ họng thanh quản mà với dụng cụ khám tai mũi họng thông thường không phát hiện được như viêm thanh quản, polype thanh quản, hạt dây thanh quản, liệt thanh âm.

Nội soi còn giúp phát hiện các khối u thanh quản như ung thư thanh quản, bướu máu thanh quản. Việc nội soi còn giúp phát hiện bệnh viêm tai giữa, các trường hợp rối loạn vận động vòi nhĩ gây ù tai.

Khi nào cần nội soi tai mũi họng?

Trước khi tìm hiểu và quá lo lắng về việc nội soi tai mũi họng có đau không thì mọi người cần biết khi nào thì cần thực hiện kỹ thuật nội soi này:

Nghi ngờ viêm xoang từ các triệu chứng như đau đầu, chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi..

Người bị dị tật ở tai, hốc mũi

Nghi ngờ polyp mũi hay các khối u

Bệnh nhân viêm tai ngoài, viêm tai giữa, ù tai, nghe kén, tai chảy mủ

Người bị viêm amidan, viêm VA, viêm họng mạn tính…

Nội soi tai mũi họng thực hiện khi nào?

Nội soi tai mũi họng có đau không?

Khi thăm khám và tiến hành nội soi tai mũi họng nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng không biết nó có đau không.

Tư Vấn

Khi tiến hành nội soi, bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi có nguồn sáng và camera thăm khám các cơ quan tai mũi họng và quan sát hình ảnh bên trong thông qua màn hình trong lúc nội soi. Đối với việc noi soi tai mũi họng hầu như không gặp bất cứ khó chịu nay đau đớn vì ống nội soi khá nhỏ và an toàn.

Khi nội soi mũi người bệnh được dùng thuốc co mạch làm hốc mũi rộng ra giúp đưa ống vào dễ dàng. Thao tác có thể hơi gây đau tức cho bệnh nhân nhưng nếu thực hiện bởi các bác sĩ coa chuyên môn giỏi thì sẽ giúp hạn chế cảm giác này một cách nhanh chóng.

Nội soi tai mũi họng thực hiện như thế nào?

Việc thiện hiện tiến hành nội soi tai mũi họng sẽ được thực hiện theo những trình tự sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tại vùng tai mũi họng với dụng cụ thông thường để đánh giá sơ bộ tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Bước 2: Bác sĩ sẽ đặt vào mũi bệnh nhân một đoạn ngắn bông gòn có tẩm thuốc co mạch và thuốc.

Bước 3: Sau 5 – 10 phút đoạn bông gòn sẽ được lấy ra và tiến hành nội soi được thực hiện.

Bước 4: Bác sĩ tuần tự kiểm tra mũi, vòm hầu, hạ họng, thanh quản và cuối cùng là kiểm tra tai của người bệnh.

Kết quả kiểm tra nội soi sẻ được in ra giấy và trả cho bệnh nhân sau 5 phút.

Nội soi tai mũi họng ở đâu an toàn?

Nội soi tai mũi họng ở đâu an toàn?

Thì hiện nay, có khá nhiều địa chỉ thăm khám và tiến hành nội soi tai mũi họng. Một địa chỉ đảm bảo việc thực hiện an toàn mà người bệnh có thể lựa chọn tìm đến chính là phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Phòng khám là cơ sở y tế được cấp phép trong việc hoạt động thăm khám và điều trị cũng như luôn nhận được những đánh giá tốt từ người bệnh.

Chuyên gia y tế: Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn tốt. Các bác sĩ từng tham gia các khóa tu nghiệp tại nước ngoài. Đội ngũ chuyên gia y tế luôn học tập không ngừng để tìm ra phương pháp điều trị bệnh mới và an toàn cho người bệnh.

Tư Vấn

Trang thiết bị y khoa: Phòng khám có hệ thống thiết bị y tế chất lượng. Phòng khám luôn đầu tư hệ thống thiết bị mới chất lượng từ các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Nhật Bản…để giúp cải thiện vấn đề sức khỏe tốt nhất về mọi mặt cho người bệnh.

Kết quả điều trị: Điều quan trọng nhất khi đến với phòng khám TPHCM đó là vấn đề sức khỏe của người bệnh được cải thiện và phục hồi một cách nhanh chóng, tránh biến chứng và giảm tình trạng tái phát trở lại.

Vì thế để thực hiện tai mũi họng an toàn không đau cùng kết quả chẩn đoán chính xác thì đừng ngần ngại gì hãy đến với phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề nổi soi tai mũi họng có đau không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *