6 nguyên nhân xuất tinh sớm của nam giới thường gặp và cách khắc phục

Vấn đề xuất tinh sớm luôn khiến nhiều cánh mày râu khá lo lắng. Thì thì nguyên nhân xuất tinh sớm của nam giới là gì? Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp nam giới biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm an toàn.

Xuất tinh sớm do đâu?

Biểu hiện của xuất tinh sớm là gì?

Biểu hiện của tình trạng xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Nam giới xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn dù chỉ mới bắt đầu có những kích thích tình dục dạo đầu.

Tư Vấn

Theo các bác sĩ nam khoa cho biết trung bình một nam giới khỏe mạnh có thể kéo dài khoảng thời gian trung bình là 5 – 15 phút. Tuy nhiên, thời gian lâm trận chỉ từ 1 – 2 phút hay ngắn hơn là biểu hiện của xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm của nam giới là gì?

Thường thì tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có thể do những vấn đề thường gặp như:

Thói quen sinh hoạt không tốt

Nam giới có thói quen thủ dâm thường xuyên hoặc xem phim sex trong thời gian dài, dễ dẫn tới sự kích thích hưng phấn quá mạnh lên trung tâm gây cương ở não bộ, những xung động thần kinh từ não bộ truyền xuống tủy sống cũng gia tăng, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Do yếu tố tinh thần

Yếu tố tinh thần rất quan trọng với quá trình xuất tinh trong quan hệ tình dục, nhiều người không nhận ra được nguyên nhân của việc xuất tinh sớm do tâm lý, bởi đây là yếu tố vô hình. Tuy nhiên, theo nhiều tài liệu đã chứng minh , người có quan hệ tình dục trước hôn nhân với bạn tình có cảm giác lo lắng sẽ tạo thói quen tâm lý xuất tinh sớm từ đó sẽ tạo nên tâm lý không thoải mái dù quan hệ trong điều kiện thoải mái.

Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể do người đàn ông khi quan hệ không tập trung lo lắng về vấn đề khác như công việc, trầm cảm…

Quan hệ tình dục thưa ra

Số lần quan hệ thưa nên khi gặp “đối tác”, tinh thần nam giới bị kích thích mạnh dễ dẫn tới xuất tinh sớm, tình trạng trên thường xảy ra đối với những nam giới mới lớn, được quan hệ tình dục lần đầu, họ bị kích thích mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Tư Vấn

Nam giới lâu ngày không tiếp xúc với phụ nữ hay những cặp vợ chồng không thường xuyên được gần gũi do những nguyên nhân nào đó.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Do sử dụng chất kích thích

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới đó là sử dụng các chất kích thích. Bia rượu, thuốc lá cũng là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là tác nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Do thể trạng

Vấn đề thể trạng khiến yếu tố nhạy cảm mang tính cục bộ gia tăng, tình trạng trên thường gặp ở những người đàn ông có phận sinh dục ngắn hoặc bị các tật bẩm sinh.

Ngoài ra, những người mắc các chứng bệnh như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm dương vật, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng dễ bị xuất tinh sớm.

Các nguyên nhân khác

Trên bờ mặt niêm mạc của quy đầu dương vật chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác, bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến cho phần niêm mạc này của quy đầu ít được tiếp xúc và ma sát, do đó trở nên rất nhạy cảm.

Trong quá trình quan hệ tình dục, quy đầu lộ ra ngoài, do phần niêm mạc của quy đầu dương vật rất nhạy cảm nên chỉ cần những kích thích rất nhẹ cũng có thể dẫn tới hưng phấn mạnh gây xuất tinh sớm.

Tư Vấn

Cách khắc phục xuất tinh sớm thế nào?

Khắc phục xuất tinh sớm thế nào?

Ngoài chia sẻ về nguyên nhân xuất tinh sớm của nam giới thì chúng tôi cũng có những chia sẻ về cách khắc phục tình trạng này đó là:

Tập luyện chống xuất tinh sớm: Bài tập tăng cường sức lực cho cơ bắp vùng xương chậu, Các cơ khung chậu có tác dụng hỗ trợ việc kiểm soát “cậu nhỏ” trong việc xuất tinh theo ý muốn.

Sử dụng bao cao su kéo dài quan hệ: Hiện nay có những loại bao cao su giúp quý ông khắc phục vấn đề xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nam giới nên trao đổi với bạn tình về tác dụng phụ của biện pháp này vì loại bao cao su này có thể khiến nữ giới giảm ham muốn.

Hạn chế các chất kích thích: Một trong những cách khắc phục vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới là cần hạn chế sử dụng các chất kích thích.

Sử dụng các thức ăn kéo dài quan hệ: Nam giới cần lựa chọn thực phẩm tốt cho dương vật, giúp nam giới kéo dài cuộc “yêu” như thịt đỏ, hào, giá…

Bên cạnh đó, với những nam giới khi vấn đề xuất tinh sớm kéo dài thì cần tới cơ sở y tế thăm khám cũng như được các bác sĩ tư vấn phương pháp khắc phục an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề nguyên nhân xuất tinh sớm của nam giới sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *