Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất? Các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm ở nữ

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất cũng là một trong những điều làm nhiều chị em cảm thấy vô cùng lo lắng và băn khoăn. Để có thể giúp chị em có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

U xơ tử cung là gì?

Trước khi tìm hiểm mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất thì các bạn cần tìm hiểu rõ về bệnh lý này. U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, phát triển hướng vào lòng tử cung. Hầu hết, u xơ lành tính nhưng có nhiều trường hợp u xơ phát triển mạnh, biến chứng thành ác tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung giúp bóc tách các khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.

Trường hợp nào cần mổ u xơ tử cung?

Cơ chế bệnh sinh và sự phát triển

Hiện tại chưa biết chính xác bệnh sinh của u xơ tử cung. Tuy nhiên, u xơ là khối u lệ thuộc chủ yếu vào estrogen và một thành phần progesterone, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều thụ thể nhạy cảm với hai loại nội tiết tố này trong khối u.

U thường phát triển ở thời kỳ sinh sản của phụ nữ u có thể có một đến rất nhiều u xơ và trong nhiều trường hợp khối u xơ có thể chiếm toàn bộ tử cung thậm chí cả ổ bụng. Sau tuổi mãn kinh do nội tiết tố đã bị suy giảm nên u xơ thường nhỏ đi nhưng không mất hẳn.

U có thể tiến triển thoái hóa như thoái hóa kính (lõi khối u hóa thành một chất dịch màu nâu), thoái hóa dạng nang (lỗi khối u hóa thành một chất dịch màu trắng đục), có thể tiến triển thoái hóa vôi (thường sự vôi hóa vỏ khối u tiến dần về lõi khối u) thường gặp ở người phụ nữ lớn tuổi.

U xơ tử cung có thể bị nhiễm trùng và hoại tử sau sẩy thai, nạo phá thai hay trong thời kỳ hậu sản.
Trong lúc mang thai, các mạch máu phát triển không kịp so với sự tăng nhanh kích thước của u, khiến khối u bị thiếu máu và hoại tử. U ở tình trạng này có đặc điểm là hoại tử vô khuẩn.

Tư Vấn

U xơ tử cung cũng có thể tiến thoái hóa mỡ hay tiến triển ung thư hóa, tỷ lệ chiếm 2/1000 trong tất cả các loại u xơ tử cung tuy nhiên có nhiều tài liệu cho thấy tỷ lệ u thoái hóa ác có thể cao hơn ở tỉ lệ 1/493 các loại u xơ.

Trường hợp nào cần thực hiện u xơ tử cung?

Phẫu thuật u xơ tử cung được chỉ định trong một số trường hợp sau đây:

– U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh

– Khối u có kích thước lớn chèn ép gây dị dạng tử cung, cản trở quá trình mang thai hay khối u chèn ép bàng quang, trực tràng gây khó chịu, tiểu rắt, táo bón…

– Khối u biến chứng sang giai đoạn ác tính (trường hợp này khá ít)

– Chảy máu tử cung

– Khối u nằm dưới niêm mạc

Phẫu thuật u xơ tử cung phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu khối u xơ tử cung nhỏ, chưa có biểu hiện và biến chứng rõ ràng, bệnh nhân sẽ được theo dõi khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng sau đó quyết định phương pháp điều trị. Với chị em còn trẻ, dù muốn có con hay không muốn sinh thêm con, các bác sĩ luôn cân nhắc, cố gắng để bảo tồn tử cung cho bệnh nhân.

Địa chỉ điều trị u xơ tử cung uy tín

Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, trong số rất nhiều địa chỉ thăm khám và thực hiện mổ u xơ tử cung thì để đảm bảo lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng thì người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo các yếu tố về:

– Bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, từng thăm khám và điều trị thành công có nhiều ca bệnh u xơ tử cung đảm bảo an toàn.

– Địa chỉ y tế được cấp phép trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng theo quy định của cơ quan y tế có thẩm quyền.

– Cơ sở y tế có thiết bị y khoa chất lượng, đảm bảo hiện đại, giúp thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

– Môi trường y tế đảm bảo chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, an toàn vô trùng, vô khuẩn đảm bảo cho người bệnh.

– Chi phí điều trị bệnh luôn được công khai một cách cụ thể, theo đúng quy định của Sở y tế.

Địa chỉ điều trị u xơ tử cung uy tín hiện nay

Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những ít những cơ sở thăm khám đảm bảo chất lượng, uy tín và an toàn việc điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và u xơ tử cung nói riêng.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như luôn hết mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp cải thiện tình trạng bệnh lý một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Ngoài ra, phòng khám còn có thời gian thăm khám linh động từ 8h- 20h hàng ngày nên người bệnh có thể chủ động sắp xếp thời gian thăm khám một cách tốt nhất. Cùng mức chi phí thăm khám công khai cụ thể, rõ ràng cho bệnh nhân.

Tư Vấn

Đa khoa TPHCM là địa chỉ thăm khám được nhiều người bệnh đánh giá chất lượng tốt, chăm sóc sức sức khỏe cho người bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *