Tiến hành mổ trĩ ở đâu hiệu quả tránh tình trạng tái phát của bệnh?

Lựa chọn mổ trĩ là phương pháp trị bệnh được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên mổ trĩ ở đâu để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tình trạng tái phát của bệnh. Để có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Mổ trĩ ở đâu hiệu quả đảm bảo an toàn?

Phân loại bệnh trĩ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mổ trĩ ở đâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phân loại của bệnh trĩ.
Bệnh trĩ được phân ra làm ba loại chính: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Nếu các xoang tĩnh mạch trực tràng trên phồng ti, trĩ sẽ được hình thành ở trên đường lược và được gọi là trĩ nội. Trĩ ngoại là khi tĩnh mạch ở phía dưới đường lược phình ra. Nếu một người bị cả hai loại trĩ này, bệnh được gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội

– Xuất phát ở bên trên đường lược

– Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn

– Không có thần kinh cảm giác

– Triệu chứng của bệnh: chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn

Tùy theo diễn tiến, được phân thành bốn độ:

Độ 1: Mới bắt đầu hình thành, chảy máu là triệu chứng chính

Độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi ngoài nhưng tự lên được

Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi ngoài phải đẩy mới lên được

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

Trĩ ngoại

– Xuất phát bên dưới đường lược

– Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng

– Có thần kinh cảm giác

– Có diễn tiến và biến chứng: đau (do thuyên tắc), mẫu da thừa

Trĩ hỗn hợp

Trên cùng một bệnh nhân xuất hiện đồng thời cả trĩ nội và trĩ ngoại. Thông thường, khi bệnh diễn biến lâu ngày, phần trĩ nội và trĩ ngoại liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3 trở lên, thường diễn biến dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Có phương pháp mổ trĩ nào được áp dụng hiện nay?

Mổ trĩ bằng phương pháp nào?

Chắc hẳn người bệnh ngoài việc muốn tìm hiểu về vấn đề mổ trĩ ở đâu thì cũng cần biết có những phương pháp thực hiện việc mổ trĩ nào hiện nay.

Tùy vào tình trạng bệnh sẽ có phương pháp mổ trĩ phù hợp và hiệu quả. Với trường hợp trĩ độ 1, 2 thì cần dùng các thủ thuật đơn giản, còn với bệnh trĩ độ 3, 4 thì phương pháp thực hiện sẽ phức tạp hơn.

Phương pháp mở từng búi trĩ

Nguyên tắc của phương pháp này là cắt bỏ từng búi trĩ (bệnh trĩ phát triển một búi trĩ nhưng nếu không điều trị sớm sau đó có thể xuất hiện thêm các búi trĩ mới.) Sau khi cắt bỏ búi trĩ cần phải để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Mổ từng búi trĩ có hai kiểu chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở.

Mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Thường dùng để điều trị bệnh trĩ độ 3, 4. Sử dụng máy khâu nối để đặt búi trĩ lại đúng vị trí ban đầu. Bước đầu dùng máy để cắt đoạn 2 – 4cm ở khu vực lược của hậu môn để giảm gây đau cho bệnh nhân. Tiếp đến bác sĩ sử dụng máy bấm để khâu vòng với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và giảm bớt máu lưu thông đến búi trĩ.

Mổ trĩ bằng phương pháp HCPT

Dựa theo nguyên tắc chính là sinh nhiệt nội sinh. Làm đông các mô và hình thành các mô sẹo nhờ tác động của sóng điện cao tần, như vậy lượng máu chảy đến búi trĩ sẽ giảm. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ.

Phương pháp mổ trĩ HCPT có ưu điểm là ít gây đau đớn, ít xâm lấn nên bệnh nhân cũng không bị chảy máu nhiều, thời gian hồi phục nhanh.

Để biết được phương pháp mổ trĩ nào đảm bảo an toàn và phù hợp với mình thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng an toàn và phù hợp.

Mổ trĩ ở đâu an toàn?

Tiến hành mổ trĩ ở đâu tốt nhất?

Vấn đề mổ trĩ ở đâu an toàn luôn là một trong những điều khiến không ít người bệnh cảm thấy vô cùng lo lắng. Một địa chỉ mổ trĩ đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả đó là phòng khám Đa Khoa TPHCM.

Đây là địa chỉ thăm khám và thực hiện điều trị cho nhiều ca bệnh thành công, giúp người bệnh phục hồi tình trạng sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những lý do để người bệnh lựa chọn đến với phòng khám TPHCM đó là:

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây luôn được đào tạo kiến thức chuyên khoa bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề vững chắc,…giúp người bệnh chẩn đoán chính xác và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, mang lại hiệu điều trị bệnh tốt nhất.

Phương pháp điều trị hiện đại

Đa Khoa TPHCM đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Phương pháp điều trị này, người bệnh sẽ không có cảm giác đau trong quá trình điều trị, không ảnh hưởng đến chức năng vốn có của hậu môn, người bệnh sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh trĩ mà không phải sợ bệnh tái phát hay xảy ra biến chứng.

Nâng cao dịch vụ chăm sóc bệnh nhân

Đội ngũ nhân viên đều làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo và ân cần. Người bệnh có thể đặt lịch hẹn online với các chuyên gia để tiết kiệm thời gian và được ưu tiên thăm khám khi đến cơ sở để điều trị.

Chi phí điều trị hợp lý, rõ ràng

Mọi khoản chi trả đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế nên người bệnh có thể yên tâm về quyền lợi của mình.

Với những yếu tố hàng đầu trên, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM xứng đáng là địa chỉ hỗ trợ khám và điều trị bệnh trĩ tốt để người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề mổ trĩ ở đâu sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *