Màng trinh có tự lành được không? Tư vấn sức khỏe phụ khoa cho nữ

Màng trình luôn được xem là một trong những thước đo về sự trinh tiết của nữ giới. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màng trinh bị rách. Thế thì màng trinh có tự lành được không khi bị rách? Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Màng trinh bị rách có tự lành được không?

Nguyên nhân nào khiến màng trinh bị rách?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màng trinh nữ giới bị rách đó là:

Lần đầu quan hệ tình dục

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến màng trinh bị rách là do quan hệ tình dục lần đầu. Trong lần quan hệ đầu tiên dương vật một lực đủ mạnh để đâm xuyên qua màng trinh và việc này không ai có thể biết màng trinh bị rách có tự lành lại không.

Do hình dạng và độ dai của màng trinh

Ở mỗi người, màng trinh sẽ có sự khác biệt về hình dạng lẫn cấu trúc và độ dai. Vì thế cũng một mức độ tác động, có người bị rách màng trinh cũng có người không bị rách, sau khi rách cũng tạo sự khác biệt lớn bề ngoài.

Phụ kiện ngày đèn đỏ

Tháng nào cũng phải dùng băng vệ sinh trong ngày hành kinh, thế nên nữ giới cần lựa chọn sản phẩm thật mềm mại và an toàn.

Nữ giới cũng không nên quá tiết kiệm vì dùng các loại tampon hoặc băng vệ sinh kém chất lượng có thể làm cho vùng kín bị viêm nhiễm hoặc có thể khiến màng trinh bị rách một phần.

Thủ dâm

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho màng trinh bị rách có thể do thủ dâm.

Nếu chỉ là thủ dâm theo kiểu xoa nắn, chỉ kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không cho ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì thông thường không gây rách màng trinh. Nếu khi thủ dâm nữ giới đưa ngón tay hay vật chứng vào trong âm đạo thì rất dễ bị rách.

Tư Vấn

Tai nạn

Màng trinh ở cửa mình rất mỏng manh. Vì thế những tai nạn khiến “cô bé” bị va chạm mạnh, đặc biệt là va chạm với những vật cứng cũng là một trong những nguyên nhân làm màng trinh bị rách, khó phục hồi lại bình thường.

Những sự cố khác

Do màng trinh tương đối mỏng manh, rất nhiều sự cố không mong muốn có thể gây rách màng trinh.

Ví dụ như phái nữ tham gia các hoạt động thể thao cường độ cao như nhảy sào, cưỡi ngựa, võ thuật…dẫn đến rách màng trinh.

Có nhiều nguyên nhân gây rách màng trinh

Màng trinh bị rách có tự lành được không?

Nhiều nữ giới chị em cho rằng việc màng trinh tự lành là điều hiển nhiên, bởi chung quy nó cũng chỉ là lớp da mỏng như bao lớp da khác trên cơ thể khi bị thương đều tự liền rồi phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và cần thay đổi.

Theo các chuyên gia y tế và nhiều tài liệu y khoa thì màng trinh có tự lành được không câu trả lời sẽ là không. Do đây là một lớp da khá đặc biệt trên cơ thể nữ giới, không giống những phần da khác, nó thể tự liền da hết sẹo được.

Chỉ có việc sử dụng các thủ thuật vá màng trinh mới có thể hoàn toàn liền lại và trở nên nguyên vẹn, chứ không có chuyện màng trinh tự lành khi bị rách. Cũng chính vì vậy mà màng trinh được coi là thước đo về sự trinh tiết của người con gái.

Tư Vấn

Dấu hiệu nhận biết khi nữ giới bị rách màng trinh là gì?

Ngoài việc chia sẻ thông tin về vấn đề mang trinh có tự lành được không thì chị em cũng cần biết về dấu hiệu khi bộ phận này của mình bị rách, tổn thương.

Nguyên nhân gây rách màng trinh thông thường là do hoạt động quan hệ tình dục có sự xâm nhập của dương vật. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp màng trinh không còn nguyên vẹn là do tai nạn hoặc chấn thương vùng kín ngoài ý muốn.

Dấu hiệu nhận biết việc màng trinh bị rách thông thường sẽ có hai biểu hiện nơi vùng kín là đau và có một ít chảy ra ngoài. Lý do xuất hiện dấu hiệu này là do màng trinh và âm đạo đã chịu một lực tác động nhất định làm cho lớp da mỏng manh này bị rách. Nhưng cũng có nhiều trường hợp việc màng trinh rách không hề có máu chảy ra ngoài.

Ngoài ra, có những người với cấu tạo màng trinh dày nên dù đã quan hệ nhiều lần những vẫn còn nguyên vẹn và không hề để lại dấu tích gì của hoạt động tình dục.

Tư Vấn

Có nên vá màng trinh ở nữ không?

Có nên vá màng trinh không?

Hiện nay để khôi phục màng trinh bị rách nhiều chị em đã tìm đến dịch vụ vá màng trinh. Tuy nhiên, việc vá màng trinh có nên không cũng là điều nhiều chị em cảm thấy khá băn khoăn.

Để trả lời cho vấn đề này thì chị em cần suy nghĩ thật kỹ liệu việc vá màng trinh có giúp giải quyết được vấn đề như khoái cảm tình dục, giữ hạnh phúc gia đình hay đơn giản là mang đến sự tự tin cho bạn và sự tôn trọng từ người chồng tương lai không?

Nếu câu trả lời là có thì nữ giới hoàn toàn nên thực hiện, nhưng cũng cần ghi nhớ đừng nhầm lẫn giữa màng trinh và trinh tiết. Bởi hai thứ đó hoàn toàn khác nhau, không phải vá màng trinh thì bạn sẽ trở thành một cô gái còn trong trắng trừ trường hợp việc rách màng trinh không phải do quan hệ tình dục.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề màng trinh có tự lành được không sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *