Lột bao quy đầu là gì? Thực hiện lột bao quy đầu thế nào đúng cách?

Nhiều nam giới vẫn còn khá mơ hồ cũng như chưa hiểu rõ về việc thực hiện lột bao quy đầu. Phần lớn còn thắc mắc về vấn đề lột bao quy đầu là gì? Để có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn

Lột bao quy đầu là gì? Thực hiện như thế nào?

Lột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một bộ phận có từ lúc bé trai sinh ra và ban đầu chúng ôm sát vào dương vật như lớp da mỏng có chức năng chính là bảo vệ quy đầu và dương vật tránh những tổn thương do môi trường bên ngoài tác động, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào cơ quan sinh dục trong và giữ cho lớp da tiếp xúc với dương vật luôn ẩm ướt.

Chúng có vai trò quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ, sau đó lớp da này tự động tuột xuống để trẻ đi vệ sinh được dễ dàng. Tuy nhiên, có những bé trai đã lớn hay người trưởng thành mà lớp da này vẫn ôm khít hay bao trùm dương vật khiến nam giới không lộ ra quy đầu khi vệ sinh và quan hệ. Vì thế cần thực hiện lột bao quy đầu.

Thế thì lột bao quy đầu là gì? Đây là hành động quy đầu tụt xuống để lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo, lột bao quy đầu chỉ xảy ra ở nam giới.

Lột bao quy đầu ở nam giới có tác dụng gì?

Lột bao quy đầu để làm gì?

Lột da bao quy đầu sẽ giúp đem lại những lợi ích những cụ thể đó là:

Phòng tránh viêm nhiễm: Khi bao quy đầu không thể tự lột chúng sẽ trùm kín quy đầu dương vật cũng như khiến các cặn bẩn tích tụ gây viêm nhiễm, khiến nam giới có thể bị viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm niệu quản, viêm tuyến tiền liệt…

Tư Vấn

Dương vật phát triển bình thường: Lớp da bao quy đầu ôm khít vào dương vật trong một thời gian dài khiến dương vật không thể phát triển tự nhiên mà bị gò bó, chèn ép vì vậy lột bao quy đầu cho nam giới ở độ tuổi thích hợp sẽ hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của dương vật.

Phòng tránh xuất tinh sớm: Bao quy đầu là nơi chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác vì vậy nếu không lột lớp da thì các hoạt động tình dục gặp khó khăn khi thường xuyên bị xuất tinh sớm, làm mất dần cảm xúc trong quan hệ, tình cảm gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Phòng tránh xuất tinh sớm: Bao quy đầu là nơi chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác vì vậy nếu không lột lớp da thì các hoạt động tình dục gặp khó khăn khi thường xuyên bị xuất tinh sớm, làm mất cảm xúc trong quan hệ, tình cảm có thể bị ảnh hưởng.

Quan hệ tình dục thuận lợi: Lột da bao quy đầu khiến nam giới dễ dàng quan hệ tình dục đạt được khoái cảm và dễ lên đỉnh điều này cũng tạo điều kiện cho việc thụ thai được tốt hơn rất nhiều.

Cách lột bao quy đầu như thế nào cho đúng cách?

Thường thì bao quy đầu của nam giới sẽ tự lột khi nam giới tới độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như hiện tượng hẹp bao quy đầu thì bao quy đầu không thể tự lột mà phải lột bao quy đầu bách cách tác động. Một số trường hợp nam giới có thể tự lột bao quy đầu như:

Lột bao quy đầu thế nào đúng cách?

– Bao quy đầu bị hẹp ở mức độ nhẹ

– Bao quy đầu có thể co dãn nhiều theo chiều dài và chiều rộng.

– Hẹp bao quy đầu không phải nguyên nhân do các sẹo xơ do hệ quả của phẫu thuật dương vật trước đó.

– Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cách 1: Dùng tay lột bao quy đầu

Đầu tiên bạn hãy dùng hai tay kéo theo chiều ngang của bao quy đầu chú ý kéo từ từ từng chút một nhằm làm cho da bao quy đầu dãn rộng và căng ra. Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi ngày đặc biệt khi tắm cũng là thời gian thích hợp, làm như vật cho tới khi bao quy đầu đủ rộng, thông thường trong vòng 1 – 2 tháng là có thể làm bước tiếp theo. Khi bao quy đầu đã dãn rộng ra, bạn dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó lại kéo ngược bao quy đầu về phía bụng của mình, khi nào thấy đau thì dừng lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một thời gian dài, bao quy đầu sẽ dãn dần và tuột xuống để lộ quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

Tư Vấn

Cách 2: Dùng thuốc bôi để lột bao quy đầu

Nam giới có thể bôi thuốc điều trị hẹp bao quy đầu chuyên dùng có chứa corticosteroid. Dùng thuốc này bôi đều đặn lên bao quy đầu 2 – 3 lần mỗi ngày, kiên trì làm cho tới khi bao quy đầu dãn dần ra và tự tuột xuống. Có thể kết hợp cách này với cách dùng tay để lột hiệu quả nhanh hơn.

Hai cách lột bao quy đầu này thực hiện đơn giản, không gây đau cũng như không tốn kém nhưng nam giới cần thực hiện một cách kiên trì.

Với trường hợp bị chít hẹp bao quy đầu thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám để được các bác sĩ tư vấn thực hiện cắt bao quy đầu, để không ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe của nam giới.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề lột da bao quy đầu là gì sẽ cung cấp thêm cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *