Nam giới đã biết gì về lợi ích cắt bao quy đầu cho sức khỏe hay chưa?

Nam giới đã thực sự biết về lợi ích cắt bao quy đầu với sức khỏe hay chưa? Nếu chưa hiểu rõ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung chia sẻ bài viết dưới đây. Nam giới hãy tìm hiểu để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn nhé!

Lợi ích cắt bao quy đầu cho nam

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật nhỏ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên khoa để bỏ vùng da thừa trùm lên quy đầu dương vật.

Tư Vấn

Cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm cho dương vật, giúp nam giới có thể quan hệ tình dục dễ dàng hơn, giảm nguy cơ ung thư dương vật và xuất tinh sớm ở nam giới. Khi mới sinh hầu hết các bé trai đều có hiện tượng hẹp và dài bao quy đầu tuy nhiên khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, tỉ lệ bị hẹp bao quy đầu dài bao quy đầu khi các bé trai đến 17 tuổi chỉ còn 1% và thường những trường hợp này cần thực hiện cắt bao quy đầu.

Lợi ích cắt bao quy đầu cho sức khỏe nam giới là gì?

Thường thì những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ được khuyên nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Lợi ích cắt bao quy đầu cho sức khỏe nam giới đó là:

Ưu điểm cắt bao quy đầu an toàn

Vệ sinh dương vật dễ dàng, thuận tiện: Nam giới khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh “cậu bé” của mình đảm bảo sạch sẽ. Do phần quy đầu bị trùm kín. Các chất cặn, bẩn trong nước tiểu sẽ có cơ hội tích tụ, bao bọc quy đầu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh tình dục.

Giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm: Lợi ích cắt bao quy đầu quan trọng nhất cho sức khỏe nam giới đó là hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở phần quy đầu. Vì khi dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội tích cụ, gây viêm nhiễm.

Tư Vấn

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến nam giới dễ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Khi thực hiện cắt bao quy đầu thì sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh đáng kể.

Cải thiện chất lượng tình dục: Cắt bao quy đầu là biện pháp giúp nam giới giảm tình trạng xuất tinh sớm cải thiện chất lượng đời sống tình dục và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Với những lợi ích mà việc thực hiện cắt bao quy đầu đem lại cho sức khỏe thì nam giới nên có sự cân nhắc tiến hành khi gặp tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu để giúp bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Thủ thuật cắt bao quy đầu thực hiện thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu về lợi ích cắt bao quy đầu thì nam giới cũng cần hiểu về việc thực hiện thủ thuật này.

Cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu cắt bỏ lớp da thừa ở phần đầu dương vật. Nếu tiểu phẫu thực hiện với bé trai còn nhỏ thì thời gian khoảng 5 – 10 phút, với nam giới đã trưởng thành thì mất khoảng một giờ đồng hồ.

Việc thực hiện cắt bao quy đầu được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe nam giới

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng dài, hẹp bao quy đầu ở nam giới để có thể lựa chọn phương pháp tiến hành thủ thuật một cách an toàn. Với những nam giới bị bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục thì cần điều trị dứt điểm thì mới thực hiện thủ thuật. Với nam giới không bị viêm nhiễm sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu ngay.

Bước 2: Thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Khi đã thăm khám và đảm bảo an toàn cho nam giới thì các bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật. Bác sĩ sẽ vệ sinh dương vật để tránh tình trạng viêm nhiễm. Tiếp đến sẽ tiêm thuốc tê vào lớp da quy đầu để hạn chế cảm giác đau đớn. Sau đó bác sĩ sẽ từ từ dùng các dụng cụ y tế thực hiện thủ thuật.

Bước 3: Vệ sinh sau tiểu phẫu

Khi thực hiện cắt bao quy đầu xong và khâu lại bao quy đầu bằng chỉ tự tiêu thì bác sĩ sẽ vệ sinh quy đầu lại một lần nữa và cho nam giới về phòng bệnh nghỉ ngơi.

Tư Vấn

Sau thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới không nên hoạt động mạnh, cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục hay thủ thâm kích thích dương vật…

Thực hiện cắt bao quy đầu thế nào?

Địa chỉ cắt bao quy đầu an toàn nào?

Khi đã hiểu về lợi ích của việc cắt bao quy đầu cũng như quy trình thực hiện thì nam giới nên chú ý trong việc tìm một cơ sở y tế thực hiện thủ thuật an toàn và hiệu quả.

Hiện nay phòng khám Đa Khoa TPHCM đang là một trong những địa chỉ y tế thăm khám đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như trang thiết bị y tế chất lượng, đây sẽ là điểm uy tín đáng tin cậy cho nhiều nam giới.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề lợi ích cắt bao quy đầu sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *