Có chắc rằng hình ảnh que thử thai 2 vạch là nữ giới đã mang thai?

Thông thường thì hình ảnh que thử thai 2 vạch thường được chị em hiểu là đã có thai. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề hình ảnh que thử mà chị em cần biết. Thông qua bài viết chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cụ thể hơn về vấn đề này.

Que thử thai hai vạch

Công dụng của que thử thai là gì?

Que thử thai là một trong những dụng cụ kiểm tra việc nữ giới có thai hay không. Thông qua cơ chế xác định hormone hCG được tạo thành từ nhau thai và tồn tại trong suốt hai tháng đầu của thai kỳ. Từ đó cho kết quả việc nữ giới có mang thai hay không thông qua hình ảnh các vạch trên que.

Tư Vấn

Que thử thai là một trong những dụng cụ sử dụng khá dễ dàng, đơn giản, chỉ với hình ảnh que thử thai 2 vạch thì em có thể xác định được mình đã có thai. Que thử có độ chính xác lên tới 97%.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp hình ảnh que thử thai không rõ ràng, với hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ hay que thử thai một vạch đậm một vạch mờ.

Ý nghĩa hình ảnh que thử thai 2 vạch chị em cần hiểu rõ

Trên thực tế không phải lúc nào hình ảnh que thử thai cũng cho ra 2 vạch một cách cụ thể. Những trường hợp mà chị có có thể gặp khi dùng que thử thai.

Trường hợp 1: Hình ảnh que thử thai 2 vạch rõ ràng, cụ thể.

Trường hợp 2: Hình ảnh que thử thai 2 vạch một đó có 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.

Trường hợp 3: Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ.

Với trường hợp đầu tiên thì chắc chắn nữ giới đã mang thai. Riêng với hai trường hợp còn lại thì chị em không nên có kết luận vội về việc có mang thai hay không.

Trường hợp thường gặp về hình ảnh que thử thai hai vạch

Nguyên nhân khiến hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể là:

Thời điểm thử thai còn hơi sớm, thai vẫn còn nhỏ do cơ thể chưa tiết ra đủ làm lượng hormone hCG để que thử có thể xác định chính xác việc nữ giới có mang thai hay không. Lúc này chị em có thể kết hợp theo dõi những biểu hiện của cơ thể như đau tức ngực, buồn nôn, thân nhiệt tăng…để có thể xác định mình có thai hay không, ngoài ra cũng có thể tới cơ sở y tế thăm khám.

Sảy thai sớm: Đây là trường hợp nữ giới đã mang thai nhưng phôi thai bị hỏng, cơ thể xuất hiện hormone hCG với mức độ thấp chưa dừng hoàn toàn.

Tư Vấn

Sử dụng que thử thai hai vạch không đúng cách cũng có thể khiến cho que thử có hình ảnh 1 vạch đậm một vạch mờ hoặc cả 2 đều mờ.

Que thử thai 2 vạch mờ có thai hay không?

Trường hợp que thử thai 2 vạch mờ thì nữ giới nên chú ý rằng đây không phải là dấu hiệu chuẩn xác của việc mang thai. Kết quả không đảm bảo chắc chắn do có nhiều tác động đến kết quả thử thai này.

Thế thì nên làm khi que thử 2 vạch mờ

Có những cách để xác nhận việc nữ giới có mang thai không khi hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ chị em nên:

– Chờ một thời gian sau để thử lại: Nữ giới nên chờ khoảng 4 – 6 ngày sau khi que thử cho ra kết quả hai vạch mờ, chị nên thử lại một lần nữa để chắc chắn hơn.

– Tiến hành xét nghiệm, siêu âm: Để biết được kết quả chính xác việc có thai hay không cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản chị em nên đến cơ sở y tế kiêm tra.

– Nhận biết những thay đổi của cơ thể: Nếu có thai nữ giới sẽ có những biểu hiện nhận biết như buồn nôn, thân nhiệt tăng cao, mệt mỏi, thường xuyên đi vệ sinh, ngực căng, trễ kinh…

– Mua que thử khác thử lại: Chị em có thể sử dụng que thử thai có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có thời hạn sử dụng để thực lại, để chắc chắn thì nữ giới nên thử que vào buổi sáng.

Đây là những hướng dẫn giúp chị em khắc phục khi nhận thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch một vạch đậm một vạch mờ.

Que thử thai hai vạch mớ có thai không?

Cần làm gì khi que thử 2 vạch?

Với trường hợp nữ giới có kết que thử thai hai vạch thì để đảm chắc chắn kết quả thì nên tới cơ sở y tế để thăm khám cũng được các bác sĩ tư vấn việc chăm sóc thai kỳ đảm bảo.

Nữ giới nên chú ý lựa chọn địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đảm bảo cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì cũng cần thăm khám để có cách xử lý an toàn.

Tư Vấn

Chị em có thể tới với Đa Khoa TPHCM để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra cụ thể. Đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản đáng tin cậy được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm, trang thiết bị y tế chất lượng. Môi trường thăm khám đảm bảo cùng các dịch vụ y tế hoàn hảo cho chị em.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hình ảnh que thử thai 2 vạch sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *