Hình ảnh gốc màng trinh – Những điều về màng trinh chị em nên biết

Không ít người cảm thấy khá tò mò về hình ảnh gốc màng trinh như thế nào. Khi đây là một bộ phận luôn được lấy làm thước đo cho sự trinh trắng của nữ giới. Tuy nhiên, có những điều mà bạn chưa biết hết về bộ phận này trên cơ thể của mình. Với bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ giúp nữ giới biết rõ hơn về bộ phận màng trình.

Tư Vấn

Cấu tạo bộ phận màng trinh ở nữ giới

Màng trinh là gì?

Màng trinh của nữ giới được biết là lớp màng mỏng, nằm cách âm đạo của chị em trong khoảng 2 – 3cm. Màng trình có nhiều dạng khác nhau, có chức năng che chắn cho âm đạo.

Lớp màng này được hình thành ngay khi chị em còn trong bụng mẹ, thông thường là từ tháng 2 đến tháng thứ 4. Bản chất màng trinh là một phần tổn dư trong quá trình phát triển của bào thai khi còn ở trong bụng mẹ. Màng trinh của con gái và trinh tiết là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Màng trinh của nữ giới có độ dày, mỏng khác nhau. Có nhiều chị em sinh đã không có màng trình, tỉ lệ này chiếm 1% dân số. Có trường hợp màng trinh quá mỏng, trong quá trình vận động lớp màng này bị rách.

Hình ảnh gốc màng trinh nữ giới thế nào?

Màng trinh cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể. Tùy vào từng người mà có cấu tạo khác. Thường thì có những dạng màng trinh sau:

Tư Vấn

Màng trinh hình cầu

Phụ nữ có màng trinh hình cầu thường sẽ khó rách hơn so với dạng khác. Bởi hình ảnh gốc của dạng màng trinh này giống như hình cây cầu, bắc ngang cửa âm đạo. Do đó, khi quan hệ yêu cầu dương vật phải có kích thước to thì mới có thể làm rách nó. Và ngược lại, nếu dương vật có kích thước khiêm tốn thì lớp màng sẽ vén lên phía trên hoặc phía dưới của cửa âm đạo. Do đó, nếu dương vật có kích thước khiêm tốn thì không làm rách màng trinh này trong lần đầu quan hệ.

Màng trinh Labie

Nữ giới có hình dạng màng trinh này thường rất dễ rách nhất là trong lần đầu quan hệ. Khi bị rách sẽ bị chảy một vài giọt máu.

Màng trinh hình tròn

Là dạng màng trinh chảy máu nhiều nhất sau lần quan hệ đầu tiên. Bởi cấu tạo của dạng màng trình này hình bầu dục, bao quanh cửa âm đạo. Khi quan hệ, lớp màng này sẽ rách kiểu ly tâm khiến máu chảy rất nhiều.

Hình ảnh gốc màng trinh ở nữ giới

Màng trinh hình lưỡi

Với dạng màn tình này khá khó rách. Hình ảnh gốc của màng tình thường có dạng lưỡi được dính vào phía trên cửa âm đạo. Do đó, khi quan hệ lần đầu lớp màng này rất khó rách, nó sẽ vén hoặc đầy lên trên. Màng trinh hình lưỡi chỉ rách khi có sự cọ xát của dương vật với âm đạo nhiều lần.

Tư Vấn

Màng trinh hình lá

Ở dạng màng trinh này có độ co dãn lớn nhất. Nó có thể dãn ra khi dương vật vào âm đạo và trở về nguyên trạng ban đầu khi dương vật được rút ra. Do đó, chị em có màng trinh cấu tạo hình lá sẽ rất khó rách trong lần đầu quan hệ.

Màng trinh hình khuyên

Đây là dạng màng trinh phổ biến nhất ở phụ nữ. Cấu tạo màng trinh hình khuyên là tròn đều, bao lấy âm đạo. Do đó, chị em có màng trinh hình khuyên thường rất dễ rách.

Mang trinh hình lỗ chỗ, cánh hoa

Là dạng màng trinh hiếm gặp ở phụ nữ. Chị em có màng trinh hình cách hoa hoặc lỗ chỗ thường rất dày, khó rách khiến cho dương vật khó hoặc không thể xâm nhập hoàn toàn. Những chị em có màng trinh này thường phải cần đến sự can thiệp ngoại khoa.

Một vài điều về màng trinh mà nên biết

Chia sẻ về mang trinh cho nữ giới

Ngoài việc chia sẻ về hình ảnh gốc của màng trinh nữ giới thì chúng tôi cũng có một vài chia sẻ về bộ phận này để chị em biết rõ hơn.

Tư Vấn

Màng trinh bất thường có thể cần đến phẫu thuật

Nếu màng trinh của bạn bịt kín âm đạo hoặc có vách ngăn (có hai lỗ nhỏ), bạn có thể cần đến một cuộc tiểu phẫu. Trên thực tế, màng trinh bít kín âm đạo thực sự là một bệnh trạng, khiến cho bạn không thấy máu kinh khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt bởi vì máu không thể đi qua nó. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá bởi một cuộc tiểu phẫu có thể khắc phục được vấn đề này.

Màng trinh không phải lúc nào cũng rách trong lần đầu quan hệ

Bạn từng nghe rằng màng trinh rách đồng nghĩa với bạn mất trinh tiết. Điều này không chính xác.Tại sao? Bởi nhiều lý do có thể khiến lớp màng trinh này bị rách chứ không riêng quan hệ tình dục. Tập thể dục cường độ mạnh, cưỡi ngựa, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh lớn, các thao tác bằng ngón tay hoặc kiểm tra ở vùng xương chậu là tất cả những nguyên nhân có thể làm màng trinh bị rách.

Nữ giới có thể không biết màng trinh rách lúc nào

Khi bạn gãy tay, bạn biết thời điểm điều đó xảy ra với mình, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu màng trinh bị rách khi quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy đau đớn và bị chảy máu. Nhưng trong khi bạn tập thể dục hoặc mang băng vệ sinh lớn, bạn thậm chí không thể nhận ra được điều này.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề hình ảnh gốc màng trinh sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *