Giãn thừng tinh hoàn căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nam giới cần biết

Trong số những căn bệnh ở bộ phận sinh dục của nam giới thì bệnh giãn thừng tinh hoàn là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm, nó có thể khiến nam giới mất đi quyền làm cha. Tuy nhiên, lại không có nhiều nam giới biết về căn bệnh này, qua những chia sẻ ở bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh này.

Tư Vấn

Giãn thừng tinh hoàn có dấu hiệu bệnh thế nào?

Giãn thừng tinh hoàn là gì?

Giãn thừng tinh hoàn hay giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng sự nở động của các tĩnh mạch bên trong bìu, tương tự như giãn tĩnh mạch xuất hiện ở chân. Bìu là hai túi da nằm dưới dương vật và chứa tinh hoàn. Bòi có hai bên phải và trái. Tĩnh mạch mang máu từ các mô và tế bào trở lại tim và lên phổi, nơi mà tế bào máu có thể lấy oxy. Giãn thừng tinh hoàn có thể hình thành ở một bên hoặc cả hai bên. Bệnh thường hình thành ở bên trái do tĩnh mạch ở đây chịu nhiều áp lực lớn hơn bên phải. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn có thể to ra.

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn hiện nay đang được nghiên cứu, do vậy bệnh được xếp vào nhóm tự phát. Có một số giả thuyết về nguyên nhân gây bệnh như:suy van tĩnh mạch, bất thường vị trí đổ của tĩnh mạch tinh vào tĩnh mạch thận trái hoặc tĩnh mạch chủ bụng, mọi nguyên nhân gây tăng áp lực ổ bụng…

Triệu chứng và dấu hiệu giãn thừng tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn thường khó nhận ra các triệu chứng. Bệnh nhân không biết mình mắc bệnh cho tới khi bác sĩ kiểm tra bìu. Đôi lúc bệnh nhân thấy bìu lớn hơn nhưng lại không hề thấy đau, hay cảm giác bìu nặng nề hoặc đau âm ỉ. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn cũng có thể khiến cho tinh hoàn ở bên ảnh hưởng bị teo lại.

Giai đoạn sớm giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn thường không có biểu hiện lâm sàng, phần lớn các trường hợp bệnh nhân đến khám vì lý do vô sinh, sau đó tình cờ phát hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tư Vấn

Do đó, khi nhận thấy những vấn đề bất thường ở bộ phận bìu thì nam giới cần hết sức chú ý, để tránh bệnh kéo dài gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

Giãn thừng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Giãn thừng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Những nguy hiểm của bệnh giãn thừng tinh hoàn với sức khỏe nam giới đó là:

Làm teo tinh hoàn

Một trong những tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là làm teo tinh hoàn. Bình thường, mỗi tinh hoàn có một hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Khi tĩnh mạch bị giãn sẽ làm cho sự phát triển kích thước của bên đố chậm lại dẫn đến kích thước nhỏ hơn so với bên còn lại, trường hợp này gọi là teo tinh hoàn.

Làm suy giảm chức năng sinh lý

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho hormone sinh dục bị suy giảm. Điều này kéo dài khiến cho đời sống tình dục của nam giới bị ảnh hưởng, thay đổi rất nhiều, làm nam giới mất tự tin, lo lắng, căng thẳng.

Nhiệt độ vùng bìu tăng

Vùng bìu luôn giữ ổn định nhiệt độ trong khoảng từ 33 – 34 độ C. Điều này nhờ máu mang oxy từ động mạch sau khi vào nuôi dưỡng tinh hoàn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nhiệt độ vùng bìu tăng lên 2 – 3 độ. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục cũng như chức năng sinh lý của nam giới.

Nguy cơ vô sinh

Ngoài việc ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của vùng kín. Thì có khoảng 15% nam giới sau khi bị giãn thừng tinh hoàn phải đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao. Tình trạng này xảy ra do sự tác động của bệnh tới số lượng, chất lượng tinh trùng. Hay do các yếu tố như teo tinh hoàn, tăng nhiệt độ vùng bìu từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Để hạn chế những yếu tố nguy hiểm của tình trạng giãn thừng tinh hoàn thì người bệnh cần nhanh chóng lựa chọn địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng và an toàn.

Tư Vấn

Địa chỉ thăm khám giãn thừng tinh hoàn nào tốt?

Điều trị giãn thừng tinh hoàn ở đâu tốt?

Hiện nay, trong nhiều cơ sở y tế thăm khám và chăm sóc sức khỏe nam khoa thì Đa Khoa TPHCM nổi lên mà một trong những cái tên được người bệnh biết đến. Phòng khám luôn đảm bảo những yếu tố về:

Môi trường y tế chất lượng: Phòng khám nam khoa luôn đảm bảo môi trường thăm khám sức khỏe tốt với hệ thống phòng khám bệnh, phòng hồi sức, cấp cứu… được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo vô trùng hạn chế tình trạng viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động: Phòng khám nam khoa TPHCM là địa chỉ được cấp phép hoạt động theo quy định của Bộ Y Tế. Với việc đảm bảo các yếu tố về chăm sóc sức khỏe nam khoa an toàn.

Phương pháp điều trị bệnh hiện đại: Nhằm giúp phục hồi sức khỏe của người bệnh một cách tốt nhất phòng khám luôn chú trọng áp dụng phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiệu quả và mới nhất giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Hệ thống tư vấn đặt lịch khám online: Với dịch vụ tư vấn bằng hệ thống online tại phòng khám nam khoa TPHCM sẽ giúp người bệnh có thể đặt lịch thăm khám cũng như tư vấn về tình trạng bệnh một cách hiệu quả.

Nhân viên y tế thân thiện: Giúp người bệnh luôn có tâm lý thoải mái khi đến thăm khám đội ngũ nhân viên luôn hết sức thân thiện, hòa nhã và có thái độ lịch sự, luôn hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của người bệnh một cách tận tình.

Tư Vấn

Chi phí thăm khám công khai, cụ thể: Tất cả các khoản chi phí luôn được phòng khám tư vấn cụ thể cho người bệnh trước khi thăm khám cũng như đảm bảo mọi khoản thăm khám đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề giãn thừng tinh hoàn sẽ cung cấp thêm cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *