Những điều thú vị về dương vật tuổi dậy thì mà XY nhất định phải biết

Trong độ tuổi dậy thì cơ thể nam giới có sẽ có nhiều thay đổi trong đó có cơ quan sinh dục. Việc biết những vấn đề ở dương vật trong thời điểm phát triển khá nhanh chóng cũng như nhạy cảm này sẽ giúp nam giới chăm sóc bộ phận này tốt hơn. Dương vật tuổi dậy thì có thay đổi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Những điều thú vị về dương vật tuổi dậy

Dương vật tuổi dậy thì có những thay đổi gì?

Dương vật tuổi dậy thì cột mốc quan trọng

Kích thước trung bình trung bình của dương vật đàn công khi mới sinh có chiều dài khoảng 4cm, dao động từ khoảng 2,4cm đến 5,5cm. Qua các nghiên cứu, trong những năm đầu tiên sau khi sinh của cánh mày râu, cụ thể khoảng 5 năm đầu, dương vật phát triển chậm về chiều dài và kích thước.

Tương tự như vậy trong khoảng thời gian từ 5 – 13 tuổi hoặc trước tuổi dậy thì, dương vật của các XY hầu như không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Có thể nói, tuổi dậy thì là một dấu mốc quan trọng bắt đầu xuất hiện những thay đổi để chuẩn bị cho các chàng trai trở thành người đàn ông thực sự.

Dương vật thay đổi do nội tiết tố

Những năm tháng thiếu niên là khoảng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời khi cơ thể bạn lần đầu tiên tiếp xúc với lượng lớn các nội tiết tố cũng như các thay đổi lớn trong cơ thể. Các nội tiết tố cơ thể bạn tiết ra trong giai đoạn này giúp thay đổi ngoại hình cũng như tính cách và cảm nhận của bạn về thế giới xung quanh.

Tư Vấn

Đi kèm với những thay đổi và phát triển của cơ thể chính là sự thay đổi của dương vật. Ở giai đoạn này các nội tiết tố kích thích dương vật phát triển theo nhiều hướng khác nhau, chẳng hạn như xuất hiện các trường hợp cương cứng, mộng tinh, xuất tinh hoặc thay đổi về hình dáng, kích thước.

Dương vật tuổi dậy thì có những thay đổi

Nam giới bắt đầu có ham muốn tình dục

Đây là khoảng thời gian mà cơ thể có rất nhiều sự thay đổi,không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần và cảm xúc, những biểu hiện thường thấy có thể kể đến chẳng hạn như khỏe mạnh hơn về thể chất, xuất hiện nhiều cảm xúc khác nhau, nảy sinh tình cảm với những người khác phái.

Giai đoạn dậy thì sẽ xảy ra ở bất cứ lúc nào, bất kể thời gian hay ý muốn của cơ thể. Đây là giai đoạn mà ai cũng phải trải qua và tất cả những sự thay đổi mà bạn cảm thấy đều là những thay đổi cần thiết của quá trình. Kèm với những thay đổi về mặt tâm lý như xuất hiện sự ham muốn tình dục, cũng như những bộ phận cũng sẽ có những thay đổi nhất định.

Những thay đổi đầu tiên của dương vật

Một trong những thay đổi dương vật tuổi dậy thì mà bạn có thể nhận thấy là tinh hoàn sẽ phát triển rất nhanh về kích thước. Không những thế, trên cơ thể bạn sẽ xuất hiện rất nhiều lông, đặc biệt là lông vùng kín. Vào thời điểm này, kích thước dương vật của bạn cũng sẽ tăng nhanh. Nếu bạn từng nghĩ chiều dài trung bình của dương vật trong giai đoạn dậy thì là một cơn số không chính xác, bạn có thể sẽ phải nghĩ lại một khi dương vật của bạn bắt đầu phát triển.

Tư Vấn

Dương vật tuổi dậy thì thay đổi kích thước

Nam giới lên đỉnh nhưng không xuất tinh

Trước khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì, nam giới có thể trải nghiệm cảm giác “lên đỉnh” nhưng không thể xuất tinh. Bạn sẽ không thật sự xuất tinh vào thời gian của giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, một khi bạn đã bước vào giai đoạn dậy thì, nam giới sẽ trải qua nhiều lần xuất tinh cũng như mức độ ham muốn của bạn sẽ tăng vọt.

Kích thước dương vật thay đổi khi cương cứng

Một điều nữa bạn sẽ nhận ra dương vật tuổi dậy thì đó là kích thước dương vật sẽ có sự thay đổi khi cương cứng. Một số người đàn ông với dương vật trong trạng thái thông thường có chiều dài khá khiêm tốn nhưng lại có chiều dài bình thường hoặc đôi khi hơn cả mức trung bình, khi trở nên cương cứng.

Mặt khác có một số đàn ông lại có sương vật với kích thước lớn ngay cả trong trạng thái thông thường, nhưng dương vật của họ lại không có nhiều thay đổi khi trở nên cương cứng.

Tư Vấn

Thông qua một lượng lớn các khảo sát khác nhau, các chuyên gia đã chứng minh rằng khoảng 79% đàn ông trường hợp đầu tiên và chỉ có 21% thuộc vào trường hợp thứ hai. Hầu hết nam giới thường trở nên tự ti và đánh giá thấp cậu nhỏ của mình cũng như không hài lòng về chiều dài dương vật của họ khi dương vật của họ nằm ở mức trung bình.

Lối sống ảnh hưởng tới dương vật

Một điều mà nam giới cần ghi nhớ là lối sống sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của dương vật. Nếu bạn không muốn dương vật bị giảm kích thước, thì nên hạn chế sử dụng thuốc lá. Khi dùng thuốc khá có thể mang lại một số vấn đề nghiêm trọng cho dương vật, đặc biệt là về kích thước. Nguyên nhân là thuốc lá khiến máu không thể truyền vào dương vật một cách chính xác và đầy đủ như thông thường.

Nếu ở độ tuổi 16 – 17 những không nhận thấy dương vật phát triển bình thường hoặc đạt các thông số gần mức trung bình, bạn có thể đến cơ sở y tế kiểm tra.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dương vật tuổi dậy thì sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *