Khám Và Điệu Trị Bệnh Vô Kinh Ở Đâu Tại Quận 11

Vô kinh được hiểu đơn giản là không có chu kì kinh nguyệt (ngay từ khi dậy thì cho đến sau này – vô kinh nguyên phát), trước đó có kinh nguyệt nhưng liên tục bị mất trong 3 chu kì hoặc nhiều hơn 3 chu kì nhưng không phải có thai (vô kinh thứ phát). Chu kỳ kinh nguyệt được chi phối bởi hoạt động trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng với cơ quan đích là tử cung. Nếu một trong các cơ quan trên bị ảnh hưởng sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, trong đó có vô kinh. Vì thế cần tìm địa chỉ chuyên điều trị vô kinh tại Quận 11 để điều trị kịp thời. Hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn

Khám Và Điệu Trị Bệnh Vô Kinh Ở Đâu Tại Quận 11

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔ KINH

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô kinh, có thể là do tự nhiên (do cấu tạo cơ thể của người phụ nữ), do tác động của một số loại thuốc hoặc cũng có thể do tình trạng sức khỏe gây ra. Vô kinh một cách tự nhiên thường xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh, người phụ nữ có thai hoặc thời gian cho con bú.

Trong một số trường hợp, chị em dùng thuốc tránh thai lâu dài hoặc không phù hợp cơ địa cũng có thể dẫn tới tình trạng vô kinh. Và khi ngưng uống thuốc, có người sẽ thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại ngay sau đó nhưng cũng có người mất kinh tới tận 6 tháng hoặc lâu hơn. Các biện pháp điều trị vô kinh tại Quận 11 cũng như tránh thai liên quan đến hormone khác như cấy, tiêm hoặc dụng cụ tử cung cũng có thể dẫn đến hiện tượng vô kinh.

Tình trạng vô kinh còn có thể xuất phát từ nguyên nhân dùng thuốc kéo dài. Các loại thuốc như thuốc chống loạn thần kinh, thuốc chống trầm cảm, hóa trị liệu trong trường hợp bị bệnh ung thư và các loại thuốc để kiểm soát huyết áp… cũng có thể có thể tác dụng phụ là gây rối loạn hormone, ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây vô kinh.

Ngoài ra, các chị em cũng cần chú ý đến lối sống hay các thói quen của mình trong cuộc sống hàng ngày. Nên tuyệt đối tránh các trạng thái căng thẳng thần kinh, thừa cân, thiếu cân hay tập thể dục quá nhiều… Sở dĩ chị em phải chú ý những điều này là vì chúng có tác động phần nào đến chu kì kinh nguyệt, cơ thể bắt đầu sản xuất các hormone hỗ trợ rụng trứng ít hơn, trong trường hợp nghiêm trọng có thể làm cho chu kì kinh biến mất và dẫn đến vô kinh. Vì thế khi có dấu hiệu lạ cần tìm đến phòng khám để có các phương pháp chuyên điều trị vô kinh tại Quận 11 để kịp điều trị.

Tư Vấn

Mất cân bằng nội tiết gây ra do hội chứng buồng trứng đa nang, sự cố tuyến giáp, khối u tuyến yên hoặc mãn kinh sớm… nếu không được điều chỉnh kịp thời cũng dễ dàng làm cho chu kì kinh nguyệt bị gián đoạn kéo dài, kể cả tình trạng vô kinh cũng có thể xuất hiện.

Phương Pháp Điệu Trị Bệnh Vô Kinh Ở Đâu Tại Quận 11

ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE CỦA HIỆN TƯỢNG VÔ KINH

Dấu hiệu phổ biến nhất khi bị vô kinh là không có chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, nó cũng có thể có một số triệu chứng khác kèm theo, chẳng hạn như dịch tiết âm đạo, sữa, đau đầu, rụng tóc, mọc nhiều lông trên mặt, giảm thị lực… Nếu bạn bị mất ít nhất 3 chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên đi khám bệnh vô kinh sớm tại Quận 11 để biết bệnh của mình và có hướng khắc phục kịp thời.

Nếu rơi vào trường hợp vô kinh nguyên phát thì chắc chắn hoạt động của buồng trứng sẽ không thuận lợi như bình thường, sự phóng noãn có thể diễn ra nhưng rất khó thụ thai.Còn trong trường hợp vô sinh thứ phát, hoạt động rụng trứng của người phụ nữ cũng không đều đặn, do đó, việc thụ thai cũng gặp khó khăn lớn.

 

Tư Vấn

 

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *