Dấu hiệu thai chưa vào tử cung? Thai chưa vào tử cung nguy hiểm không?

dấu hiệu thai chưa vào tử cung nào để nhận biết hay không? Thai chưa vào tử cung có nguy hiểm hay không? Để có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Dấu hiệu thai vào tử cung

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Theo các chuyên gia, sau khi thụ tinh, trứng mất khoảng 6 – 9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ quá trình này cần từ 7 – 10 ngày để hoàn thành.

Tư Vấn

Nhưng để đã về tử cung rất lâu nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rex và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

Tuy nhiên, đó theo lý thuyết, Trong thực tế tùy thể trạng của từng phụ nữ, thời điểm thai vào tử cung có thể thay đổi một chút. Trung binh, quá trình cấy thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp 12 – 14 ngày để thai tiến vào tử cung.

Bên cạnh đó thì khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai dựa vào ngày kinh cuối cùng và cách tính này sẽ có sự xê xích từ 1- 2 tuần. Vì thế có những trường hợp tính là mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

Dấu hiệu thai chưa vào tử cung thế nào?

Thường thì không có dấu hiệu và biểu hiện cụ thể của việc thai chưa vào tử cung. Việc phát hiện thai chưa vào tử cung thường thì thai phụ cần tiến hành việc siêu âm và kiểm tra. Tuy nhiên, thai đã vào tử cung thì sẽ có những dấu hiệu để nữ giới có thể nhận biết như:

Chảy máu do trứng cấy ghép vào tử cung: Tình trạng chảy máu có thể kéo dài từ vài giờ đến 2 – 3 ngày. Máu chảy do thai cấy ghép vào thành tử cung thường có màu sắc tối hơn hoặc ngả màu nâu.

Chuột rút: Nữ giới có thể có những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng, hiện tượng này thường kéo dài 2 – 3 ngày.

Ngực thay đổi: Dấu hiệu ngực căng, đau và mềm là một trong những dấu hiệu xuất hiện sớm nhất khi thai đã vào tử cung.

Cơn nóng bất chợt: Một cơn nóng bất chợt khiến nữ giới đỏ mặt, cảm thấy nóng và đổ mồ hôi, có thể kéo dài đến 50 phút là một trong những dấu hiệu đặc trưng xảy ra trong ngày thai làm tổ.

Tại sao thai không vào tử cung?

Nguyên nhân khiến thai chưa vào tử cung?

Nguyên nhân khiến phôi thai không về được tử cung là do quá trình di chuyển, thai nhi bị cản trở bởi các yếu tố ngăn cản. Sở dĩ trong cơ quan sinh sản của mẹ tồn tại những yếu tố ngăn cản là do mẹ có những bất thường về vòi trứng, tử cung bào gồm:

Tư Vấn

– Viêm nhiễm vòi trứng

– Dị dạng vòi trứng

– Bất thường nhiễm sắc thể

– Mẹ mắc các bệnh phụ khoa

Thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không?

Một trục trặc trong quá trình di chuyển qua ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ, thai có thể bị “tắc đường” hoặc “đi lạc” và phải phát triển ở một nơi nào đó ngoài tử cung của người mẹ.

Nhưng tử cung là nơi duy nhất trong cơ thể mẹ bầu có đủ không gian và dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi nên phất lớn trường hợp thai ngoài tử cung sẽ kết thúc bằng tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Sảy thai khi thai chưa vào tử cung có nguy hiểm không?

Sảy thai khi thai chưa vào tử cung chia làm hai trường hợp: Thứ nhất là thai nhi mới đường hình thành chưa kịp vào tử cung thì đã mất. Thứ hai có thể là thai nhi đã làm tổ bên ngoài tử cung, phát triển đến một lúc nhất định là bị vỡ.

Trường hợp 1: Đây còn gọi là tình trạng sảy thai sớm tự nhiên, có thể xảy ra trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi sảy thai, mẹ sẽ thấy ra máu và có thể kèm theo túi thai ra ngoài. Thông thường, sảy thai tự nhiên không đáng lo ngại. Mẹ bầu chỉ cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng là sức khỏe sẽ hồi phục lại. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên đến bệnh viện siêu âm để xác định tình hình một cách chuẩn xác nhất để không ảnh hưởng đến khả năng có em bé lần sau.

Trường hợp 2: Cơ thể là trường hợp mang thai ngoài tử cung và khối thai ngoài tử cung bị vỡ. Do không vào tử cung mà làm tổ ở nơi khác, thai nhi sẽ không được bảo vệ bởi thành tử cung và nhận đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy thai nhi cần phát triển được đến một mức độ nhất định, cho tới khi môi trường xung quanh không còn chỗ để thai phát triển lớn lên, khiến nó vỡ ra, làm cho máu sẽ chảy vào ổ bụng, đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Tư Vấn

Thai phụ cần lựa chọn cơ sở y tế thăm khám đảm bảo chất lượng để kiểm tra vấn đề sức khỏe. Trong trường hợp mang thai ngoài tử cung thì thai phụ cần được bác sĩ tư vấn cụ thể để có cách xử lý an toàn, đảm bảo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề dấu hiệu thai chưa vào tử cung sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *