Giải đáp thắc mắc cho chị em về việc chụp vòi trứng hết bao nhiêu tiền

Việc chăm sóc và kiểm tra sức khỏe sinh sản ngày càng được nhiều nữ giới quan tâm và chú ý. Đặc biệt, là khi tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày một gia tăng việc kiểm tra các cơ quan sinh dục nữ càng được chú trọng hơn. Thế thì chụp vòi trứng hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều nữ giới. Để giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi có những chia sẻ sau.

Tư Vấn

Chụp vòi trứng bao nhiêu tiền?

Chụp vòi trứng là gì?

Chụp vòi trứng là phương pháp chẩn đoán hình ảnh để quan sát vòi trứng và cấu trúng xung quanh chúng. Kỹ thuật y tế này thường được tiến hành ở phụ nữ khó mang thai.

Trong thủ thuật này, một chất cản quang được bơm vào thông qua ống nhỏ đặt từ âm đạo chảy tới tử cung. Bởi vì tử cung và vòi trứng thông thương nhau nên chất cản quang sẽ chảy vào cả vòi trứng. Bác sĩ sẽ chụp hình bằng cách sử dụng tia X khi chất cản quang đi qua cả tử cung và vòi trứng. Hình chụp có thể cho thấy những vấn đề hay chấn thương hay bất thường về cấu trứng tử cung, vòi trứng hoặc có chỗ tắc nghẽn ngăn cản trứng đi qua để tới tử cung. Chỗ tắc nghẽn cũng có thể ngăn tinh trùng đi vào vòi trứng và kết hợp (thụ tinh) với trứng. Chụp tử cung vòi trứng còn giúp tìm ra các vấn đề của tử cung gây cản trở trứng đã thụ tinh bám vào làm tổ trong thành tử cung.

Khi nào thì nên chụp vòi trứng?

Khi nào bạn cần thực hiện chụp vòi trứng?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc có thai hoặc từng có các vấn đề trong thai kỳ như sảy thai nhiều lần.Chụp tử cung vòi trứng có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh.

Tư Vấn

Nếu bạn từng được phẫu thuật vòi trứng, bác sĩ có thể chỉ định chụp tử cung vòi trứng để kiểm tra xem phẫu thuật có thành công hay không. Nếu bạn đã được thắt ống dẫn trứng – một thủ thuật làm đóng vòi trứng lại – bác sĩ có thể chỉ định chụp vòi trứng để đảm bảo vòi trứng đã được đóng kín. Bạn cung có thể được đề nghị kiểm tra xem thủ thuật “đảo ngược thắt ống dẫn trứng” có thành công trong việc tái mở thông vòi trứng của bạn trở lại hay không.

Chụp trứng hết bao nhiêu tiền?

Rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể về vấn đề chụp vòi trứng hết bao nhiêu tiền. Vì nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố cụ thể đó là:

Địa chỉ y tế thực hiện: Mỗi một cơ sở y tế sẽ có mức chi phí thực hiện chụp vòi trứng khác nhau. Ở những địa chỉ y tế như bệnh viện chuyên khoa hay các bệnh viện Quốc tế đảm bảo chất lượng, cơ sở thiết bị hiện đại thì chi phí thực hiện sẽ khác với những cơ sở y tế thông thường.

Phương pháp thực hiện: Kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng hiện đại đảm bảo thực hiện kết quả chính xác thì mức chi phí thực hiện sẽ khác với những phương pháp tiến hành truyền thống.

Dịch vụ y tế khác: Ngoài ra, nếu chị em có những yêu cầu dịch vụ y tế khác kèm theo cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề chi phí.

Để có thể biết rõ về vấn đề chụp vòi trứng bao nhiêu tiền thì chị em nên tới cơ sở y tế tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cũng như để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể trước khi tiến hành thực hiện phương pháp này.

Quy trình chụp vòi trứng thực hiện thế nào?

Quy trình thực hiện chụp vòi trứng thế nào?

Bên cạnh tìm hiểu về vấn đề chụp vòi trứng bao nhiêu tiền thì chị em cũng cần biết rõ về quy trình thực hiện thủ thuật y tế này.

Chuẩn bị gì trước khi thực hiện chụp tử vòi trứng

Thủ thuật này thực hiện tốt nhất là sau một tuần sau khi có kinh nguyệt nhưng trước khi rụng trứng để đảm bảo rằng bạn không mang thai trong lúc làm xét nghiệm.

Thủ thuật này sẽ không được tiến hành nếu bạn bị viêm tiến triển, bạn nên thông báo với bác sĩ hoặc kỹ thuật viện nếu bạn bị nhiễm trùng vùng chậu mãn tính hay bệnh lây truyền qua đường tình dục chưa điều trị thời điểm làm thủ thuật.

Vào đêm trước khi làm thủ thuật, bạn sẽ được yêu cầu uống thuốc nhuận tràng hoặc thụt tháo để làm rỗng ruột, từ đó có thể thấy rõ tử cung,vòi trứng và các các cấu trúc xung quanh hơn.

Bạn cần nói với bác sĩ về các loại thuốc đang dùng hoặc nếu bạn bị dị ứng, đặc biệt là với chất cản quang chứa iod. Ngoài ra, hãy nói với bác sĩ về tình trạng bệnh lý gần đây.

Tư Vấn

Quy trình thực hiện chụp vòi trứng thế nào?

Chụp tử cung vòi trứng thường được thực hiện bởi một bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trong phòng X – Quang của bệnh viện hay phòng khám. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh và điều dưỡng có thể giúp bác sĩ làm thủ thuật. Bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ chuyên về điều trị vô sinh cũng có thể hỗ trợ thực hiện thủ thuật.

Trước khi bắt đầu xét nghiệm, bạn có thể được cho dùng thuốc an toàn để giúp thư giãn và giãn cơ tử cung để trán co thắt khi làm xét nghiệm.

Bạn sẽ làm rỗng bàng quang và sau đó nằm ngửa trên bàn khám với hai chân cao, để trên giá đỡ. Điều này cho phép bác sĩ quan sát được vùng sinh dục của bạn.

Bác sĩ sẽ đưa một cái mỏ vịt mềm, cong vào trong âm đạo. Mỏ vịt sẽ nhẹ nhàng căng thành âm đạo ra, cho phép bác sĩ quan sát được bên trong âm đạo và cổ tử cung của bạn. Cổ tử cung có thể được cố định với kẹp gọi tên là kẹp giữ cổ tử cung. Bác sĩ sẽ rửa cổ tử cung bằng loại xà phòng đặc biệt và đưa ống cứng hoặc ống mềm thông qua đó để vào tử cung. Chất cản quang được bơm qua ống này. Nếu vòi trứng còi thông, chất cản quang sẽ chảy qua đó để vào ổ bụng, nơi đó sẽ được cơ thể hấp thụ một cách tự nhiên. Nếu vòi trứng đã bị bít tắc, chất cản quang không thể đi qua được. Hình ảnh X – quang được truyền lên một màn hình tivi trong quá trình xét nghiệm. Nếu muốn quan sát thêm nhiều hình ảnh, bác sĩ có thể khám hoặc yêu cầu bạn thay đổi tư thế. Thủ thuật thường được tiến hành mất 15 – 30 phút.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chụp vòi trứng hết bao nhiêu tiền sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *