Tiết lộ chi phí mổ trĩ người bệnh đừng nên bỏ qua – Chữa bệnh trĩ

Tâm lý chung của bất cứ người người bệnh nào cũng lo lắng về chi phí khi thăm khám và điều trị bệnh. Chi phí mổ trĩ cũng là một trong những vấn đề thắc mắc của nhiều người bệnh. Để có thể giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây đây.

Chi phí mổ trĩ bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ trĩ bao nhiêu?

Theo các chuyên gia y tế thì chi phí mổ trĩ thường sẽ khó có thể đưa ra được một con số cụ thể vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề này.

Tư Vấn

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ trĩ đó là:

Địa chỉ y tế thăm khám: Mỗi một cơ sở y tế thăm khám sẽ có một mức chi phí thăm khám khác nhau tùy vào trình độ của bác sĩ, môi trường ý tế. Những cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng tốt thì mức chi phí thăm khám sẽ tốt hơn với những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng.

Phương pháp thực hiện: Chi phí mổ trĩ sẽ còn phụ thuộc và phương pháp thực hiện. Mỗi một phương pháp thực hiện mổ trĩ sẽ có mức chi phí khác nhau tùy vào độ khó cũng phức tạp của tình trạng bệnh.

Chi phí mổ trĩ có mắc hay không?

Tình trạng bệnh của bệnh nhân: Một yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí mổ trĩ nữa chính là tình trạng sức khỏe của người bệnh. Với người có tình trạng bệnh nặng thì chi phí thực hiện bao giờ cũng sẽ cao hơn với người có tình trạng nhẹ và ngược lại.

Lựa chọn bác sĩ thăm khám: Với những bệnh nhân có mong muốn lựa chọn bác sĩ điều trị bệnh trĩ chất lượng, giỏi thì mức chi phí điều trị cũng sẽ là một trong những vấn đề ảnh hưởng tới chi phí thực hiện.

Để đảm bảo mức chi phí mổ trĩ hợp lý cũng như thực hiện an toàn thì người bệnh cần chú ý lựa chọn địa chỉ thăm khám tốt đảm bảo chất lượng. Các bác sĩ chuyên khoa cũng có lời khuyên cho người bệnh rằng không nên quá lo lắng về chi phí chữa bệnh mà cần chú ý lựa chọn bác sĩ thăm khám giỏi, địa chỉ y tế chất lượng, uy tín.

Tư Vấn

Mổ trĩ bằng phương pháp nào?

Ngoài việc quá lo lắng về vấn đề chi phí mổ trĩ thì người bệnh cần biết các phương pháp mổ trĩ được áp dụng hiện nay.

Tùy vào tình trạng bệnh sẽ có phương pháp mổ trĩ phù hợp và hiệu quả. Với trường hợp trĩ độ 1, 2 thì cần dùng các thủ thuật đơn giản, còn với bệnh trĩ độ 3, 4 thì phương pháp thực hiện sẽ phức tạp hơn.

Phương pháp mổ bệnh trĩ thế nào?

Phương pháp mổ từng búi trĩ

Nguyên tắc của phương pháp này là cắt bỏ từng búi trĩ (bệnh trĩ phát triển một búi trĩ nhưng nếu không điều trị sớm sau đó có thể xuất hiện thêm các búi trĩ mới.) Sau khi cắt bỏ búi trĩ cần phải để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Mổ từng búi trĩ có hai kiểu chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở.

Thực hiện mổ cắt khoanh niêm mạc

Tiến hành cắt bỏ phần khoanh và lớp dưới niêm mạc có cả các búi tĩnh mạch bị sưng. Tiếp đến kéo một phần niêm mạc phí trên và khâu xuống phủ phía dưới của hậu môn. Hiện nay, cách phẫu thuật này gần như không được sử dụng vì thường để lại nhiều biến chứng hậu phẫu như tiết dịch ở hậu môn, hẹp hậu môn, gặp khó khăn khi đi đại tiện.

Mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Thường dùng để điều trị bệnh trĩ độ 3, 4. Sử dụng máy khâu nối để đặt búi trĩ lại đúng vị trí ban đầu. Bước đầu dùng máy để cắt đoạn 2 – 4cm ở khu vực lược của hậu môn để giảm gây đau cho bệnh nhân. Tiếp đến bác sĩ sử dụng máy bấm để khâu vòng với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và giảm bớt máu lưu thông đến búi trĩ.

Tư Vấn

Mổ trĩ bằng phương pháp HCPT

Dựa theo nguyên tắc chính là sinh nhiệt nội sinh. Làm đông các mô và hình thành các mô sẹo nhờ tác động của sóng điện cao tần, như vậy lượng máu chảy đến búi trĩ sẽ giảm. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt bỏ búi trĩ.

Phương pháp mổ trĩ HCPT có ưu điểm là ít gây đau đớn, ít xâm lấn nên bệnh nhân cũng không bị chảy máu nhiều, thời gian hồi phục nhanh.

Để biết được phương pháp mổ trĩ nào đảm bảo an toàn và phù hợp với mình thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng an toàn và phù hợp.

Để thực sự đảm bảo an toàn thì người bệnh nên lựa chọn địa chỉ thăm khám và thực hiện mổ trĩ một cách an toàn. Phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là địa chỉ thăm khám hiệu quả chất lượng mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn hết mình tận tâm với người bệnh. Cùng với hệ thống thiết bị chất lượng hiện đại giúp thực hiện việc mổ trĩ an toàn, nhanh chóng và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Tư Vấn

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí mổ trĩ sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *