Giải đáp thắc mắc cho hội chị em về chi phí khoét chóp cổ tử cung

Chi phí khoét chóp cổ tử cung là bao nhiêu luôn là một trong những vấn đề khiến không ít người cảm thấy vô cùng lo lắng. Để có thể giúp mọi người có những thông tin chia sẻ về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Tư Vấn

Chi phí khoét chóp cổ tử cung bao nhiêu?

Khoét chóp cổ tử cung bằng là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí khoét chóp cổ tử cung thì chị em cần biết thủ thuật này là gì. Khoét chóp cổ tử cung là thủ thuật cắt một phần mô có hình chóp ở cổ tử cung, kích thước bằng chóp mũi của người. Phương pháp này được dùng trong điều trị giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung khi mà phần chóp bị tổn thương được cắt đi hết.

Chi phí khoét chóp cổ tử cung là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí khoét chóp cổ tử cung đó là:

Phương pháp tiến hành thủ thuật: Mỗi phương pháp thực hiện khoét chóp cổ tử cung lại có mức chi phí khác nhau tùy vào mức độ phức tạp của mỗi thủ thuật. Hiện nay, thủ thuật khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện LEEP là phương pháp đang được áp dụng phổ biến.

Sức khỏe của người bệnh: Vấn đề sức khỏe của thai phụ cũng là một trong những yếu ảnh hưởng tới chi phí thực hiện thủ thuật khoét chóp cổ tử cung. Người có sức khỏe tốt thì chi phí thực hiện sẽ khác với người có sức khỏe yếu.

Địa chỉ y tế thực hiện: Mỗi địa chỉ y tế lại có mức chi phí khoét chóp cổ tử cung khác nhau. Ở những địa chỉ y tế tốt đảm bảo chất lượng thì chi phí thực hiện sẽ khác với những cơ sở y tế không đảm bảo.

Thăm khám trước khi thực hiện thủ thuật: Việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện thủ thuật là một điều vô cùng quan trọng và bắt buộc phải tiến hành. Do đó, đây là chi phí được công vào trong chi phí khoét chóp cổ tử cung.

Yêu cầu các dịch vụ y tế: Ngoài ra, vấn đề chi phí thực hiện khoét chóp cổ tử cung còn tùy thuộc vào yêu cầu thăm khám và các dịch vụ y tế từ người bệnh. Nếu người bệnh lựa chọn bác sĩ thăm khám hoặc các dịch vụ chăm sóc y tế thì cũng làm ảnh hưởng tới mức chi phí.

Tư Vấn

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì chị em không nên quá lo lắng về chi phí khoét chóp cổ tử cung mà cần lựa chọn địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng và uy tín để đảm bảo an toàn tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chi phí khoét chóp cổ tử cung có mắc không?

Khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện LEEP thực hiện thế nào?

LEEP được thực hiện khi bạn không hành kinh để có thể quan sát cổ tử cung một cách rõ ràng hơn. Trong hầu hết các trường hợp, LEEP được thực hiện tại phòng mạch của bác sĩ, thủ thuật chỉ kéo dài vài phút.

Khi tiến hành thủ thuật, bạn sẽ nằm ngửa và đặt chân lên giá đỡ chân. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt một mỏ vịt vào âm đạo của bạn giống như khi bạn đi khám phụ khoa. Thuốc tê tại chỗ sẽ được sử dụng để giảm cảm giác đau. Thuốc sẽ được tiêm vào vị trí cổ tử cung nơi dự định cắt. Người bệnh sẽ cảm thấy nhói một chút, sau đó là cảm giác đau âm ỉ hoặc co rút. Vòng điện sẽ được đưa vào cổ tử cung thông qua âm đạo. Vòng điện có nhiều kích cỡ và hình dạng loại được chọn sử dụng sẽ tùy thuộc vào cổ tử cung của bạn và kích thước tổn thương cần cắt. Bạn có thể cảm thấy muốn ngất trong quá trình thực hiện. Nếu bạn cảm thấy vậy, báo ngay cho bác sĩ.

Tư Vấn

Bác sĩ tư vấn khoét chóp cổ tử cung

Những nguy cơ của LEEP

Nguy cơ phổ biến nhất trong ba tuần đầu sau khi thực hiện thủ thuật LEEP là xuất huyết nặng. Nếu bạn bị xuất huyết nặng, thì cần nhanh chóng gọi bác sĩ.

LEEP có thể làm tăng nguy cơ cho những lần mang thai sai. Mặc dù hầu hết phụ nữ không gặp phải biến chứng gì, vẫn có sự gia tăng nhẹ nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

Trong vài trường hợp hiếm, cổ tử cung bị hẹp lại sau thủ thuật. Sự hẹp cổ tử cung này có thể gây ra những bất thường về kinh nguyệt, hẹp cổ tử cung cũng khiến việc thụ thai gặp khó khăn.

Lưu ý gì trong giai đoạn phục hồi sau thủ thuật

Sau khi thực hiện thủ thuật bạn có thể có:

– Dịch âm đạo hồng, lỏng

– Co thắt nhẹ

– Dịch âm đạo nâu – đen.

Cần ít tuần để cổ tử cung lành hẳn. Trong khi cổ tử cung đang lành, bạn không nên đặt bất cứ thứ gì vào âm đạo, như là tampon hoặc nước. Bạn không nên quan hệ tình dục.

Người bệnh cần liên hệ với bác sĩ nếu gặp phải những vấn đề như:

– Hành kinh ra nhiều máu.

– Xuất hiện ra cụ máu đông.

– Đau bụng nhiều.

Sau thủ thuật bạn cần gặp bác sĩ tái khám. Bạn sẽ được xét nghiệm ung thư cổ tử cung để chắc chắn rằng mọi tế bào bất thường đã được loại bỏ và không tái phát.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí khoét chóp cổ tử cung sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *