Tiết lộ về mức chi phí chữa bệnh trĩ khiến nhiều người phải bất ngờ

Chi phí chữa bệnh trĩ luôn là một trong những vấn đề khiến không ít người cảm thấy vô cùng lo lắng. Để có thể giúp mọi người giải tỏa những vấn đề về việc chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu?

Một vài chia sẻ về bệnh trĩ người bệnh cần biết

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh do sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, phụ nữ mang thai. Người mắc bệnh trĩ mới đầu thường chỉ có cảm giác ngứa rát đôi chút, lâu dần sẽ đi ngoài ra máu và đau rát nhiều hơn. Bệnh trĩ ngoại thường sớm được phát hiện điều trị nhanh hơn, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ ở mức độ nhẹ. Với bệnh trĩ nội, thường người bệnh chỉ nhận biết được khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ sa hẳn bên ngoài hậu môn hoặc bị tổn thương dẫn đến xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ.

Phân loại bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia làm hai loại: Trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay nhiễu tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Thực ra, trĩ nội và trĩ ngoại chỉ khác nhau về vị trí phát sinh búi trĩ. Với việc phân biệt hai loại trĩ này sẽ giúp ích cho quá trình thăm khám và điều trị căn bệnh này.

Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên lược được gọi là trĩ nội.

Nếu các xoang trĩ dưới ( trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược được gọi là trĩ ngoại.

Chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu?

Mức chi phí chữa bệnh trĩ có mắc không?

Về vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu thì các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng có một vài chia sẻ rằng khó có thể đưa ra được một mức giá chính xác nhất. Vì thực sự vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau đó là:

Địa chỉ điều trị bệnh: Mỗi một cơ sở y tế thăm khám và điều trị bệnh trĩ sẽ có mức chi phí điều trị khác nhau. Tại những địa chỉ thăm khám tốt, bác sĩ giỏi, môi trường y tế chất lượng thì chi phí chữa bệnh sẽ có sự khác biệt với những địa chỉ y tế nhỏ, cơ sở.

Phương pháp điều trị bệnh: Chi phí chữa bệnh trĩ còn phụ thuộc vào phương pháp chữa trị bệnh. Và tương ứng với mỗi một phương pháp điều trị sẽ có mức chi phí thăm khám khác nhau.

Lựa chọn bác sĩ thăm khám: Với nhiều bệnh nhân còn muốn lựa chọn bác sĩ thăm khám có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới vấn đề chi phí điều trị bệnh.

Tính trạng bệnh của bệnh nhân: Một yếu tố ảnh hưởng tới vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và vấn đề bệnh của người bệnh nhân. Với những người bệnh có tình trạng bệnh nhẹ thì chi phí điều trị sẽ khác với những người bệnh có tình trạng bệnh nặng hơn.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay là gì?

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Ngoài mối quan tâm về vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ thì người bệnh cần tìm hiểu về phương pháp điều trị căn bệnh này.

Hiện nay có những phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh trĩ đó là:

Điều trị bằng thủ thuật

Các phương pháp chữa trị bằng thủ thuật phổ biến nhất là chính xơ, thắt búi trĩ, sử dụng tia hồng ngoại…là các thủ thuật đơn giản nhằm làm giảm lưu thông máu tới vùng trĩ, nhưng thủ thuật này chỉ đạt hiệu quả khi tình trạng bệnh trĩ giai đoạn 1, 2 khi bệnh nặng thì không còn tác dụng.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Việc loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp dân gian sử dụng diếp cá, lá bỏng, hoa hòe, thiên lý, đủ đủ xanh để xông hơi, đắp hoặc sắc uống. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng phức tạp và hiệu quả không cao như mong đợi.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

Sử dụng phương pháp nội khoa hay còn gọi là phương pháp bảo tồn, cách này có thể điều trị trĩ mà không cần phẫu thuật. Thuốc sẽ giúp hạn chế những khó chịu của bệnh cũng như hạn chế sự phát triển của các búi trĩ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc chỉ có hiệu quả với tình trạng bệnh trĩ còn nhẹ.

Phẫu thuật chữa bệnh trĩ

Việc loại bỏ búi trĩ bằng phẫu thuật cho hiệu quả cao, nhanh chóng. Đây là một trong những cách giúp điều trị bệnh trĩ khi đã có những biểu hiện nặng. Hoặc việc điều trị bằng những phương khác không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Để thực sự tìm được phương pháp chữa bệnh trĩ thích hợp thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ sẽ cung cấp cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *