Chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa? Thông tin sức khỏe sinh sản

Thiên chức là mẹ là điều vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với chị em phụ nữ. Có khá nhiều thông tin và kiến thức về việc mang thai mà nữ giới cần biết. Đặc biệt vấn đề chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa? Để giúp các bạn có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Tư Vấn

Chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Chậm kinh 8 ngày đã chắc có thai?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi nữ giới chậm kinh 8 ngày thì lúc đó có nghĩa thai đã về tử cung. Nguyên do là bởi, sau khi tinh trùng được phóng vào tử cung của người người mẹ phải mất một chặng đường dài và gian nan mới có thể gặp được trứng và tiến hành thụ tinh. Sau khi được thụ tinh trứng sẽ mất 6 – 9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của người mẹ, quá trình này cũng mất 7 – 10 ngày nữa để hoàn thành. Như vậy, mặc dù đã về tử cung tử lâu nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ và bám vào thành tử cung, chuẩn bị cho những bước tiếp theo của thai kỳ.

Thế nhưng, trên thực tế thì còn phụ thuộc vào từng cơ địa chủ mẹ bầu mà thời gian trứng vào tử cung sẽ chậm hơn một chút. Có những nữ giới chậm kinh 8 ngày là trứng đã vào tử cung nhưng cũng có người phải mất 12 – 14 ngày mới xác định được. Hơn nữa, các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai dựa trên ngày kinh cuối của mẹ và cách tính này có sự xê dịch từ 1 – 2 tuần nên có những người được tính mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

Ngoài ra, để biết được chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa thì chị em nên tới cơ sở y tế thăm khám, tiến hành kiểm tra để xác định chính xác cũng như được bác sĩ tư vấn việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi mang thai.

Tư Vấn

Chậm kinh 8 ngày có chắc thai vào tử cung?

Dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung là gì?

Nếu bị chậm kinh 8 ngày chị em vẫn chưa chắc chắn được thai đã vào tử cung hay chưa thì chị em có thể quan sát cơ thể, xem có một số dấu hiệu dưới đây hay không. Một số chị em cảm nhận có thể biết được những dấu hiệu này trước khi cả bị chậm kinh.

Thường sau khi rụng trứng từ 8 – 9 ngày, nó sẽ di chuyển qua ống dẫn trứng vào tử cung. Tại đây trứng đã được thụ tinh sẽ được cấy vào thành tử cung để tạo vị trí cố định, từ đó phát triển thành thai nhi và chờ đến ngày chào đời. Tổng thời gian từ khi bắt đầu hình thành cho đến khi em bé chào đời mất khoảng 38 – 40 tuần. Dấu hiệu nhận biết trứng đã vào tử cung đó là:

Bị chảy máu

Đây là dấu hiệu thai đã vào tử cung dễ nhận biết nhất. Nguyên nhân do lớp niêm mạc tử cung giàu dinh dưỡng, chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây ra chảy máu. Hiện tượng chảy máu do cấy ghép sẽ khác nhau với từng phụ nữ, thường sẽ kéo dài từ vài giờ cho đến 2 – 3 ngày. Khác với chảy máu do kinh nguyệt thông thường, máu do cấy ghép vào thành tử cung sẽ có màu tối hơn, thậm chí còn hơi ngả nâu. Nếu theo dõi kỳ kinh, nữ giới sẽ thấy máu trở nên đặc hơn vào ngày thứ hai trở đi.

Tư Vấn

Lượng máu cũng rất ít với máu kinh nên nhiều người tưởng đó là chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Thế nhưng, khi có hiện tượng chảy máu này còn kèm theo chuột rút nhẹ bởi tử cung có sự điều chỉnh để chứa phôi thai đang phát triển nhanh chóng bên trong.

Dấu hiệu thai đã vào tử cung ở nữ giới

Chuột rút

Khi thai đã vào tử cung, chị em sẽ thấy có những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, mẹ phải hết sức lưu ý để chuột rút khi thai vào tử cung với những vấn đề về sức khỏe khác. Nếu hiện tượng chuột rút kéo dài, hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế thăm khám kịp thời bởi nếu chuột rút mà kèm theo đau ở một bên hông thường liên quan đến hiện tượng mang thai ngoài dạ con.

Ngực thay đổi

Nếu mẹ cảm nhận được những thay đổi của bộ ngực mình vào ngày thứ 7 kể từ khi trễ kinh, nhiều khả năng đó chính là dấu hiệu của việc thai đã vào tử cung.

Xuất hiện những cơn nóng bất chợt

Bỗng dưng bạn cảm nhận được cơn nóng và đổ mồ hôi, có thể kéo dài đến 50 phút thì chính là một trong những dấu hiệu có thấy, thai đã vào trong tử cung.

Như vậy, nếu thấy hiện tượng chậm kinh kèm theo những dấu hiệu kể trên thì chị em nên tới cơ sở y tế thăm khám để xác định chính xác việc mang thai, thai đã vào tử cung cũng như có cách chăm sóc cơ thể đúng cách và an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *