Tại sao chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch? Chăm sóc sức khỏe phụ khoa

Tình trạng trễ kinh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chị em phụ nữ. Thế nhưng tại sao chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch? Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn

Tại sao chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch?

Chậm kinh 4 ngày quả thử 1 vạch có thai không?

Thường thì có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất kinh ở nữ giới, thường thì có một vài yếu tố sau đây:

Trường hợp chậm kinh 4 ngày nữ giới do mang thai

Việc quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn hoặc ngay cả việc bạn xuất tinh ngoài cũng có thể khiến nữ giới mang thai.

Việc chậm kinh 4 ngày que thử 1 vạch có thể lý tai như sau: Thông thường sau khi chậm kinh 5 – 7 ngày nữ giới có thể sử dụng que thử để kiểm chứng tình trạng thai nghén của mình. Tuy nhiên, không ít trường hợp do tốc độ thai kỳ phát triển chậm, lượng HCG trong máu và nước tiểu chưa đạt ngưỡng cần thiết để cho phép nhận biết khả năng mang thai, nên khi thử bạn vẫn thấy kết quả 1 vạch. Ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp que thử thai bị hỏng, hết hạn sử dụng hoạc do bạn chưa biết cách sử dụng. Từ đó, cho kết quả thử bị sai lệch.

Trong trường hợp này thì bạn có thể đợi thêm một vài ngày nữa rồi thử que hoặc bạn có thể tới các phòng khám phụ khoa siêu âm hoặc thử máu để biết chính xác.

Tư Vấn

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch có thai không?

Trường hợp chậm kinh 4 ngày ở nữ giới do nguyên nhân khác

Ngoài việc chậm kinh 4 ngày que thử 1 vạch do mang thai thì cũng có những yếu tố khác gây ra tình trạng chậm kinh ở nữ giới đó là:

Căng thẳng

Căng thẳng có thể loại bỏ các hormone, thay đổi thói quen hàng ngày và thậm chí ảnh hưởng đến một phần của bộ não có trách nhiệm điều hành kỳ kinh – vùng dưới đồi. Theo thời gian, căng thẳng có thể dẫn đến bệnh tật hoặc tăng hay giảm cân đột ngột, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

Trọng lượng cơ thể thấp

Phụ nữ bị rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc ăn uống vô độ có thể bị lở kinh. Nếu bạn bị mất trên 10% trọng lượng so với chiều cao chuẩn thì các chức năng có thể có thể bị thay đổi, điều đó còn có thể ngăn chặn sự rụng trứng. Điều trị chứng rối loạn ăn uống và tăng chân một cách lành mạnh có thể làm cho chu kỳ kinh trở lại bình thường.

Béo phì

Không chỉ trọng lượng cơ thể quá thấp gây nên tình trạng trễ kinh mà những thay đổi về nội tiết khi cơ thể thừa cân cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết ở nữ giới.

Triệu chứng đa nang buồng trứng

Triệu chứng đa nang buồng trứng là tình trạng khiến cho cơ thể sản xuất các nội tiết tố nam androgen nhiều hơn. U nang buồng trứng hình thành là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố này, điều này có thể gây ra tình trạng rụng trứng không thường xuyên hoặc ngưng rụng trứng hoàn toàn.

Tư Vấn

Kích thích tố khác như insulin, cũng có thể bị mất cân bằng do việc kháng insulin có thể dẫn đến triệu chứng đa nang buồng trứng. Điều trị chứng đa nang buồng trứng tập trung vào việc giảm các triệu chứng. Bác sĩ có thể kê toa ngừa thai hoặc dùng thuốc khác để điều hòa kinh nguyệt.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch do bệnh phụ khoa

Mãn kinh sớm

Hầu hết phụ nữ đầu thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi từ 45 – 55 những phụ nữ có các triệu chứng trong khoảng 40 tuổi hoặc trước đó được xem là mãn kinh sớm, điều này có nghĩa là quá trình rụng trứng đang suy yếu và kết quả là dẫn đến lở kinh, cuối cùng là chấm dứt kinh nguyệt.

Các vấn đề tuyến giáp

Một nguyên nhân gây ra tình trạng chậm kinh 4 ngày đo là do vấn đề tuyến giáp. Tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc hoạt động kém cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chậm kinh hoặc lỡ kinh. Tuyến giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể, do nồng độ hormone này có thể bị ảnh hưởng. Các vấn đề về tuyến giáp thường có thể được điều trị bằng thuốc, sau điều trị chu kỳ kinh của bạn có thể sẽ trở lại bình thường.

Để có thể biết rõ nguyên nhân chậm kinh 4 ngày que thử 1 vạch thì chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, cũng để được các bác sĩ tư vấn phương pháp khắc phục một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Chị em cũng không nên quá lo lắng mà tự ý sử dụng các phương pháp điều trị hay dùng thuốc không đảm bảo an toàn gây ra những vấn đề biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là vấn đề sức khỏe sinh sản.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *