Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp

Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp

Bệnh lậu hay lậu cầu là bệnh xã hội có khả năng suy thận, viêm nhiễm cơ quan sinh dục,… rất nguy hiểm. Với những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp được giới thiệu dưới đây, bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về chứng bệnh này.

Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp
Thông tin về bệnh lậu

Thông tin cơ bản bệnh lậu là gì?

Nhiều bệnh nhân không nắm được bệnh lậu là gì mặc dù đây là bệnh xã hội rất thường gặp. Theo bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa TPHCM, bệnh lậu còn được gọi là bệnh lậu cầu, do song lậu cầu khuẩn gram (-) Neisseria gonorrhoeae gây ra.

Sau khi nhiễm phải song lậu cầu khuẩn 2-10 ngày, bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện bệnh khá rõ ràng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

– Tăng tiết dịch âm đạo, khí hư có màu trắng vàng và hôi tanh, đau bụng dưới

– Tiểu nhiều, tiểu buốt, miệng niệu đạo sưng đỏ

– Nội soi cổ tử cung bị sưng đỏ, rỉ dịch mủ, chạm vào thấy đau

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ, lộn ra ngoài, gây đau rát dữ dội

– Tiểu buốt, tiểu nhỏ giọt, tiểu nhiều lần, tiểu khó,…

– Lỗ niệu đạo có dịch mủ màu vàng xanh xuất hiện vào buổi sáng trước khi bệnh nhân đi tiểu

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu dẫn đến những biến chứng khôn lường như viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, tắc ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung,… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới.

Bên cạnh đó, nếu người mẹ bị bệnh lậu, trẻ sinh thường sẽ bị di chứng mù lòa, viêm đường hô hấp, viêm da,… nên buộc phải sinh mổ, không tốt cho sức khỏe của trẻ sau này.

Trước những biến chứng trên đây, bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ bệnh lậu, cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các cách xét nghiệm bệnh lậu.

Nếu cần tư vấn thêm về thông tin bệnh lậu hoặc các vấn đề liên quan đến xét nghiệm bệnh lậu, bệnh nhân hãy nhấp chuột vào đường link chat phía dưới.

{link_chat}

Bác sĩ chuyên khoa gợi ý những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay

Cách xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? hiện đang là một trong những câu hỏi thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo tổng hợp từ bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại Đa khoa TPHCM, bệnh lậu có thể xét nghiệm bằng những cách sau:

Xét nghiệm dịch niệu đạo phát hiện bệnh lậu

Đây là cách xét nghiệm bệnh lậu được đông đảo bác sĩ áp dụng bởi phương pháp có tỷ lệ phát hiện bệnh lậu cao, thời gian xét nghiệm bệnh lậu cho kết quả nhanh chóng.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch niệu đạo, nhuộm gram bệnh phẩm, sau đó soi dưới kính vi phát hiện khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm bên trong bạch cầu đa nhân.

Phương pháp nuôi cấy xét nghiệm bệnh lậu

Bên cạnh cách xét nghiệm trực tiếp dịch niệu đạo để phát hiện bệnh lậu trên đây, phương pháp nuôi cấy lậu cũng được áp dụng rất phổ biến trong xét nghiệm bệnh lậu. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp triệu chứng bệnh còn nhẹ hoặc bệnh nhân chưa có biểu hiện triệu chứng.

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt que tăm bông chứa dịch niệu đạo vào môi trường nuôi cấy, tách vi khuẩn từ môi trường này kiểm tra hình dạng, kích thước, màu sắc,… để xác định chủng vi khuẩn mắc phải.

Mặc dù hiệu quả cao nhưng phương pháp này cần ít nhất 48h để nuôi cấy nên cho kết quả chậm, ít cơ sở y tế thực hiện.

Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp
Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Phát hiện bệnh lậu bằng phương pháp xét nghiệm máu

Khuẩn lậu khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng tấn công vào trong máu. Do đó, việc lấy máu xét nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện được bệnh lậu và nhiều bệnh xã hội khác.

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng cách xét nghiệm nước tiểu

Khuẩn lậu có thể tồn tại trong dịch niệu đạo và đi theo dòng nước tiểu ra khỏi cơ thể. Do đó, bác sĩ có thể sử dụng nước tiểu để xét nghiệm bệnh lậu.

Những cách xét nghiệm bệnh lậu khác thường được sử dụng

Bên cạnh những cách xét nghiệm bệnh lậu được nêu trên đây, một số phương pháp khác cũng được áp dụng khá phổ biến như:

++ Xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi nuôi cấy vi khuẩn từ dịch niệu đạo, bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm phản ứng với thuốc. Không chỉ xác định đúng bệnh, mà phương pháp này còn giúp xác định liều lượng thuốc thích hợp nhất.

++ Xét nghiệm PPNG: Nếu mẫu bệnh phẩm dương tính với PPNG thì điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh lậu.

++ Liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Sử dụng kháng nguyên hoặc kháng thể kết hợp với enzyme thủy để phát hiện ra sự hiện diện của khuẩn lậu trong cơ thể người bệnh.

++ Thử nghiệm axit nucleic lai tạo, xét nghiệm khuếch đại acid nucleic,… cũng được áp dụng trong một vài trường hợp.

Từ những phân tích trên đây có thể thấy rằng có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp. Do đó, để biết nên sử dụng phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào, bệnh nhân cần tìm đến cơ sở y tế chuyên bệnh xã hội.

Địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh lậu uy tín nhất hiện nay

Những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp
Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín

Nếu chưa biết nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu uy tín nhất hiện nay, bệnh nhân có thể tham khảo gợi ý Phòng khám Đa khoa TPHCM. Được cấp phép hoạt động chính quy trong nhiều năm qua, Đa khoa TPHCM chính là địa chỉ được nhiều người tin tưởng tìm đến.

Không chỉ áp dụng những cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất hiện nay chi phí thấp được giới thiệu trên đây, Đa khoa TPHCM còn đạt được nhiều yếu tố như đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc phục vụ xét nghiệm hiện đại, phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả cao, bảo mật an toàn thông tin cho người bệnh đúng quy định,…

Để đăng ký xét nghiệm bệnh lậu tại Đa khoa TPHCM, bệnh nhân hãy nhấp chuột vào đường link chat phía cuối bài viết này.

B.C

{link_chat}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *