Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật – Bệnh lý nam khoa

Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe của nam giới. Vậy thì có cách chữa hẹp bao quy đầu đầu không cần phẫu thuật hay không? Để giúp nam giới trong vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ sau đây.

Cách chữa hẹp bao quy đầu nào không cần phẫu thuật?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật thì chúng ta cần biết được tình trạng này là gì.

Tư Vấn

Bao quy đầu là toàn bộ phần quy đầu dương vật là toàn bộ vùng da và hệ thống niêm mạc che phủ có tác dụng bảo vệ toàn bộ phần quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu không thể tách ra khỏi dương vật mà bị dính chặt ở phần quy đầu hoặc bao trùm kín toàn bộ phần quy đầu, lỗ niệu đạo. Do vậy, người gặp phải trường hợp này không thể tự tụt bao quy đầu để lộ quy đầu dương vật như người bình thường.

Hẹp bao quy đầu cản trở và ảnh hưởng tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau đến người mắc phải. Hẹp bao quy đầu nếu để lâu không điều trị sẽ gây ra hàng loạt các bệnh lý nguy hiểm đe dọa sức khỏe và tính mạng như:

Viêm đường tiết niệu do nước tiểu và dịch quy đầu ứ đọng không thoát ra ngoài, dương vật kém phát triển và rối loạn chức năng do môi trường phát triển chật hẹp, ung thư dương vật do chất tiết quy đầu ra đọng lại trong thời gian dài…

Cách chữa hẹp bao quy đầu thế nào?

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây chứng hẹp bao quy đầu, trong đó có những nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân bẩm sinh do dấu tạo phần bao quy đầu không tách rời hoặc khó tách rời với quy đầu dương vật. Đa số các trường hợp này có bao quy đầu hẹp khi còn nhỏ nhưng sẽ tự tách khi lớn lên và dễ điều trị bằng cách phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật. Thường có khoảng 15% số lượng người mắc chứng hẹp bao quy đầu do bẩm sinh.

Tư Vấn

Nguyên nhân do các loại bệnh vùng kín thành sọe xơ tái phát gây nên tình trạng viêm nhiễm biến chứng đi lại nhiều lần ở phần bao quy đầu. Nhóm nguyên nhân này thường gây tình trạng hẹp nghiêm trọng cùng nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu như thế nào?

Tùy tình trạng và cấu tạo dương vật của từng người mà dấu hiệu hẹp bao quy đầu không giống nhau. Ngoài việc, tìm hiểu cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu của tình trạng này:

– Bao quy đầu không thể tuột hoặc rất khó tuột vào trong, quy đầu dương không lộ hoặc lộ không hoàn toàn ra ngoài ngay cả khi dương vật đạt trạng thái cương cứng.

– Cấu tạo dương vật nhỏ, cong, yếu, rối loạn cương dương.

– Chất tiết (dịch nhờn) quy đầu ra bất thường như dính eo, đọng thành hạt và có mảng trắng.

– Khó tiểu tiện, bị, đau, tia nước tiểu khó ra hoặc tạo thành nhiều tia nhỏ.

– Đầu dương vật sưng đỏ (quy đầu dương vật), đau nhức.

Tư Vấn

Tùy vào tình trạng bao quy đầu dính và che đầu dương vật mà người ta chia ra hai loại hẹp bao quy đầu là bán hẹp bao quy đầu và hẹp toàn phần bao quy đầu.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật thế nào?

Cách chữa hẹp bao quy đầu an toàn cho nam

Hiện nay, có hai phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu không cần cắt đó là áp dụng nong bao quy đầu (tự lột bao quy đầu) và sử dụng thuốc lột bao quy đầu. Các phương pháp này thông thường được áp dụng đối với trẻ em và những người bán hẹp bao quy đầu. Một số trường hợp bệnh nhân hẹp toàn phần bao quy đầu dạng nhẹ vẫn có thể áp dụng nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thông thường các bệnh nhân sẽ được hướng dẫn điều trị bằng phương pháp bảo tồn không cần cắt, nếu không thành công thì mới tiến hành áp dụng phương pháp phẫu thuật.

Phương pháp nong gắp quy đầu

Đây là một trong những phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Phương pháp này thường áp dụng phổ biến cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và những người trưởng thành bị bán hẹp bao quy đầu. Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng cách các phương pháp này thì mọi người cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Tư Vấn

– Nên chọn thời điểm nong quy đầu trong ngày và tuân thủ đúng giờ (buổi chiều khi tắm và buổi tối là hai thời điểm thích hợp nhất)

– Chuẩn bị nước thường, nếu có nước muối sinh lý càng tốt.

– Đối với trẻ nhỏ thì cho ngồi vào thau nước, dùng ngón tay trỏ và giữa kẹp kiểu cắt kéo dương vật rồi kéo ra phía trước khoảng 3 – 5 lần. Sau đó kéo ngược (tuột) về phía sau để lộ lỗ niệu đạo (lưu ý tùy trường hợp mà kéo từ từ tránh đau rát và tổn thương quy đầu).

– Đối với người lớn có thể áp dụng phương pháp nong sang hai bên (kéo hai bên để bao quy đầu tách giãn khỏi quy đầu) rồi mới kéo ngược về sau.

– Chuẩn bị gạc hoặc bông sạch để thấm phần chất bẩn, cặn bám khi quy đầu dương vật lộ ra.

– Thực hiện đều đặn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 3 – 5 phút, thông thường ít nhất sau một tháng mới khỏi hoàn toàn.

Phương pháp sử dụng thuốc lột bao quy đầu

Đối với những trường hợp nong bao quy đầu cảm thấy đau rát hoặc khó thực hiện nên sử dụng thuốc mỡ, dầu trơn để lột bao quy đầu dễ dàng và hạn chế tối đa tổn thương. Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi áp dụng phương pháp này.

– Lựa chọn các loại thuốc lột bao quy đầu uy tín, chất lượng, phù hợp với lứa tuổi.

– Vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng thuốc, kéo nhẹ bao quy đầu xuống cho lộ niệu đạo hoặc một phần quy đầu dương vật. Cho thuốc vào phía trong kết hợp với massage và các bài tập nong bao quy đầu nhẹ nhàng.

– Nên áp dụng đều đặn ngày hai lần như phương pháp nong bao quy đầu và áp dụng đến khi bao quy đầu lộn ra ngoài hoàn toàn.

Tư Vấn

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhanh chóng.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail:contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *