Điều mà các bạn cần biết về việc bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những vấn đề khiến không ít người cảm thấy khá thắc mắc. Để có thể giúp mọi người có những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ qua bài viết sau.

Tư Vấn

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung giúp điều trị hiếm muộn

Có nên bơm tinh trùng vào buồng tử cung không?

Phương pháp bơm tinh trùng là phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến hiện nay với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã được làm sạch vào tử cung của người phụ nữ ở thời điểm gần ngày rụng trứng. Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị kết hợp dùng thuốc kích thích buồng trứng để tăng khả năng thụ thai khi sử dụng phương pháp này.

Phương pháp bơm tinh trùng được chỉ định cho các cặp vợ chồng đang mong có con nếu:

– Lượng tinh trùng của người chồng thấp, tinh trùng loãng hoặc khả năng di chuyển của tinh trùng kém. Nhưng đồng thời phải đảm bảo có đủ lượng tinh trùng khỏe để thực hiện các điều trị này.

– Người chồng bị xuất tinh sớm hoặc hai vợ chồng không có quan hệ vì dị tật hay chấn thương.

– Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung.

– Vấn đề hiếm muộn của chồng chưa xác định được nguyên nhân.

Để phương pháp này thành công, ống dẫn trứng của bạn phải được mở và khỏe mạnh. Nữ giới sẽ được bác sĩ kiểm tra ống dẫn trứng để xác định vấn đề trong tử cung hoặc ống dẫn trứng. Nếu cả hai ống dẫn trứng bị kết dính hoặc ống dẫn trứng có sẹo, trứng sẽ không thể di chuyển đến tử cung, do đó, phương pháp cấy tinh trùng cũng sẽ không hiệu quả.

Nếu người chồng gặp vấn đề về hiếm muộn hoặc nguyên nhân vô sinh chưa được xác định, việc kích thích buồng trứng là không cần thiết. Bởi vì việc sử dụng thuốc để kích thích buồng trứng sẽ dẫn đến nguy cơ gây đa thai. Nhiều gia đình khi áp dụng biện pháp bơm tinh trùng nghĩ rằng mang song thai hoặc đa thai sẽ tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhưng thật ra nó lại tăng khả năng sảy thai và những vấn đề nghiêm trọng khác.

Tư Vấn

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có đau không?

Giải đáp vài thắc mắc về bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào tử cung có đau không?

Tâm lý e ngại các thủ thuật sẽ gây đau thường xuất hiện ở những phụ nữ lần đầu thực hiện phương pháp cấy tinh trùng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Những chị em vốn sợ “kim tiêm: từ nhỏ lại càng lo lắng. Tuy nhiên sau khi được bác sĩ hướng dẫn và trải qua phần lớn câu trả lời là không đau. Có chăng chỉ là cảm giác sợ sợ và hơn tưng tức ở bụng dưới.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai

Thai nhi là sự kết hợp một bộ DNA từ bố và mẹ. Nữ là XX chỉ có thể đóng góp một X cho DNA của bé. Nam giới là XY và có thể đóng góp X hoặc Y. Điều này được xác định ngay khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nhưng sự xuất hiện rõ ràng của cơ quan sinh dục sẽ không sẽ ràng cho đến sau tam cá nguyệt đầu tiên. Và chuyện bơm tinh trùng chọn giới tính con là không có căn cứ.

Tư Vấn

Tư vấn trước khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào tử cung như thế nào?

Bác sĩ có thể siêu âm giúp xác định vị trí trứng và kiểm tra trứng đã trường thành hay chưa để đảm bảo việc thụ tinh sẽ diễn ra vào thời điểm tốt nhất. Trứng có thể rụng tự nhiên hoặc bác sĩ sẽ tiêm hormone hCG cho nữ giới. Trong vòng 24 đến 40 giờ sau khi được tiêm hormone hCG, tinh trùng được bơm vào tử cung. Người chồng sẽ được lấy mẫu tinh trùng để đem đi làm sạch và lựa chọn tinh trùng tốt nhất để thụ tinh.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ đặc biệt để bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung, ở vị trí gần ống dẫn trứng. Nếu nguyên nhân khó thụ thai của bạn chưa được xác định, lượng tinh trùng bơm vào tử cung sẽ phải nhiều hơn mức bình thường. Tác dụng của quá trình này là giúp bôi trơn để tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng hơn, từ đó làm tăng khả năng thành công của quá trình thụ tinh nhân tạo.

Quá trình bơm tinh trùng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn khoảng vài phút. Sau đó bạn có thể ra về, chú ý hoạt động nhẹ nhàng. Sau đó, bạn có thể thử thai trong vòng hai tuần.

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Tỉ lệ thành công khi thụ thai phụ thuộc vào nguyên nhân gây hiếm muộn vào tuổi tác của bạn. Theo một nghiên cứu của Anh, tỉ lệ thụ thai thành công bằng phương pháp bơm tinh trùng ở nước này là:

– 16% nếu người phụ nữ dưới 35 tuổi.

– 11% nếu người phụ nữ trong khoảng 35 – 39 tuổi.

– 5% nếu người phụ nữ trong khoảng từ 40 – 42 tuổi.

– 1% nếu người phụ nữ khoảng từ 43 – 44 tuổi.

– 0% nếu phụ nữ trên 44 tuổi.

Tư Vấn

Bơm tinh trùng vào buồng trứng được biến đến là mang lại nhiều lợi ích nhưng nó lại không phải là lựa chọn cho tất cả mọi người. Thời gian diễn ra quá trình thụ thai là rất quan trọng, vì vậy nam giới phải có khả năng cho mẫu tinh trùng bằng cách xuất tinh theo thời gian yêu cầu tại phòng khám. Bên cạnh đó, việc đưa ống để bơm tinh trùng vào tử cung có thể gây khó chịu và gây ra những cơn đau thắt tử cung.

Các cặp vợ chồng nên tìm hiểu kỹ về vấn đề bơm tinh trùng vào buồng trứng đặc biệt để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *