Tìm hiểu cụ thể về việc nữ giới khi bị rách màng trinh có đau không?

Màng trinh là một tấm màng rất mỏng nằm ở âm đạo của các cô gái. Khi chưa có quan hệ tình dục hay có những vấn đề tai nạn ở vùng kín thì tấm màng này như một tấm lá chắn của chị em. Thế thì khi bị rách màng trinh có đau không và làm sao để nhận biết màng trinh bị rách? Nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này.

Tư Vấn

Nữ giới khi bị rách màng trinh có đau không?

Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng sinh lý nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, màu hồng nhạt. Nó được hình thành bởi các lỗ nhỏ li ti để cho máu kinh thoát ra ngoài. Vì hình dạng, cấu trúc và đặc điểm sinh lý của màng trinh rất đa dạng nên màng trinh ở mỗi người là không giống nhau.

Bị rách màng trinh có đau không?

Thông thường trong lần quan hệ đầu tiên màng trinh sẽ bị rách, các bạn nữ chắc chắn sẽ có cảm giác đau và có một ít dịch hoặc máu chảy ra, máu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào vết rách ít hay nhiều. Có những loại màng trinh dày thì quan hệ phải 2 – 3 lần mới rách.

Một số trường hợp màng trinh bị rách nhưng không có chảy máu, là do màng trình có sự co giãn tốt, hay vì một lý do nào khác khiến màng trinh đã bị rách từ trước, hay là do lúc sinh ra đã không có màng trinh.

Một số bạn nữ bị rách màng trinh trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, chạy xe đạp hay bị va đập mạnh…Hiện nay, có rất nhiều chị em đã sử dụng đến phương pháp vá màng trinh để giữ gìn hạnh phúc lâu dài của bản thân mình.

Tư Vấn

Không nên tự ý kiểm tra màng trình theo các cách trên mạng, vì không biết rõ cấu tạo màng trinh như thế nào và nếu không cẩn thận rất dễ làm rách màng trinh và gây các bệnh viêm nhiễm âm đạo rất nguy hiểm.

Tìm hiểu cụ thể về việc mang trinh nữ giới

Cấu tạo màng trinh ở nữ giới thế nào?

Bên cạnh, việc chia sẻ về vấn đề bị rách màng trinh có đau không thì chúng tôi cũng chia sẻ về cấu tạo của bộ phận này của chị em. Cấu tạo màng trình của chị em rất đa dạng, nên mỗi một nữ giới lại sở hữu cho mình một loại màng trình khác nhau bao gồm hình dạng, đặc điểm, độ co giãn…Thế nhưng rất hiếm cho nữ giới nào bị khuyết thiếu màng trình và cũng rất ít trường hợp màng trinh đóng kín hoặc quá dày. Đối với những trường hợp có màng trinh bất thường như vật, bác sĩ sẽ phải tiến hành mở màng trinh để mở đường cho máu kinh thoát ra ngoài hoặc làm giảm cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục. Các loại màng trình phổ biến ở nữ giới đó là:

Cấu tạo màng trinh hình khuyên: Đây là loại màng trinh rất hay gặp ở phụ nữ, có dạng hình tròn đều bao trọn lấy phần miệng của cơ quan âm đạo. Khi chịu lực tác động mạnh, màng này sẽ rách dọc theo một đường chỉ thẳng đứng, bạn có thể nhìn thấy màng trinh khi sử dụng ngón tay tách hai bên đại âm thần sang hai bên.

Cấu tạo màng trinh hình lá: Là loại màng trinh mức độ co giãn rất lớn, có thể tự mình thay đổi theo chiều của vật xâm nhập và tự phục hồi khi dương vật của nam giới được rút ra. Vì vậy những bạn gái có màng trinh này thường hiếm khi, thậm chí là không có hiện tượng chảy máu trong đêm tân hôn (chảy máu trong lần đầu quan hệ đầu tiên)

Mỗi nữ giới có cấu tạo màng trinh khác nhau

Cấu tạo màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu nhiều nhất. Lúc này màng trinh phụ nữ sẽ có hình bầu dục bao phủ hoàn toàn âm đạo và rách theo đường li tâm.

Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa và mang trinh lỗ chỗ: Theo các chuyên gia đây là hai loại màng trinh cực kỳ hiếm gặp ở phụ nữ, Khi có quan hệ, dương vật sẽ khó lòng xâm nhập hoàn toàn vào âm đạo phụ nữ do màng trinh quá cứng và chắc chắn. Trong các trường hợp này phụ nữ thường phải nhờ các kỹ thuật ngoại khoa can thiệp.

Cấu tạo màng trinh hình lưỡi: Đây cũng là một loại màng trinh khó rách do có cấu tạo khá đặc biệt có hình lưỡi nhưng phần cưới sẽ được dính vào phía trên của âm hộ, ngay phía dưới đường tiểu.

Nên có thể sau cuộc hoan ái đầu tiên sẽ không có hiện tượng chảy máu vì màng trinh có thể nén hoặc bị đầy qua một bên khi có sự xâm nhập của dương vật. Màng trinh hình liễu chỉ bị rách khi sự cọ sát giữa âm đạo và dương vật được lặp đi lặp lại quá nhiều, lúc đó máu mới thực sự chảy.

Tư Vấn

Cấu tạo màng trinh Frange và màng trinh Labie: Cả hai loại màng trinh này đều dễ rách và tạo ra hiện tượng chảy máu sau lần đầu tiên quan hệ.

Cấu tạo màng trinh hình cầu: Loại màng trinh này được ví như một cái cầu bắc ngang qua con sông, có khả năng co giãn khá tốt. Thông thường chúng chỉ rách khi kích thước của cậu nhỏ quá lớn còn nếu quá nhỏ thì màng trinh có thể bị đẩy sang một bên và không rách.

Đa phần việc bị rách màng trinh có đau không còn tùy thuộc vào khá nhiều nguyên nhân gây rách màng trinh cũng như cấu tạo của bộ phận này ở mỗi nữ giới.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bị rách màng trinh có đau không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *