Chia sẻ về căn bệnh viêm sụn sườn mà người bệnh cần hết sức chú ý

Bệnh viêm sụn sườn là một trong những căn bệnh không quá xa lạ. Thế thì căn bệnh này có biểu hiện như thế nào? Để có thể giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề này thì chúng tôi xin có những chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Bệnh viêm sụn sườn là bệnh gì?

Bệnh viêm sụn sườn là gì?

Bệnh viêm sụn sườn là tình trạng đau của thành ngực, bệnh gây đau ngực nhưng đây không phải là căn bệnh quá nghiêm trọng.

Tư Vấn

Trước khi tìm hiểu về căn bệnh viêm sụn sườn, bạn cần biết một chúng về khung xương sườn. Khung xương sườn là một cấu trúc xương để bảo vệ phổi bên trong. Các xương cứng và rắn, nên chúng không có khuynh hướng bị bẻ cong hay di chuyển. Tuy nhiên, phổi cần dãn nở để chúng có thể hít thở.

Khi chứng hít một hơi sâu, cơ hoàn sẽ hoạt động như sau: Cơ hoành di chuyển xuống và điều này giúp không khí đi qua miệng và mũi để vào trong phổi. Lúc này lồng ngực cũng nở ra. Để các xương sườn nở ra, xương sườn cần gì đó cho phép nó chuyển động. Các sụn sườn cho phép điều này, sụn là một chất mềm mại, co giãn được nhưng rất chắc tìm thấy ở các khớp trong cơ thể.

Các sụn gắn xương sườn vào xương ức và gắn xương ức vào xương đòn. Các khớp giữa xương sườn và sụn được gọi là khớp sụn sườn. Các khớp giữa sụn và xương ức được gọi là khớp ức sườn. Các khớp giữa xương ức và xương đòn được gọi là khớp ức đòn.

Trong viêm sụn sườn hiện tượng viêm tại khớp sụn sườn, khớp ức sườn hoặc khớp ức đòn (hoặc kết hợp). Điều này gây đau nhói đặc biệt tăng hơn khi cử động hoặc đè ép.

Triệu chứng của viêm sụn sườn là gì?

Viêm sụn sườn gây đau ngực, ở phía trước của thành ngực. Điển hình là cảm giác đau nhói như dao đâm và có thể khá nặng. Cảm giác đau tăng lên khi cử động, gắng sức và hít thở sâu. Đè ép lên vùng bị viêm cũng có thể gây đau nhói. Một số người bệnh có thể cảm thấy đau nhức hay căng tức. Đau thường trú ở một vùng nhỏ nhưng có thể lan ra một vùng rộng. Đau có xu hướng lúc tăng lúc giảm, có thể giảm khi thay đổi tư thế hoặc thở nhẹ.

Vị trí đau thường gặp ở gần xương ức, ở mức xương sườn thứ 4, thứ 5, thứ 6.

Nguyên nhân gây viêm sụn sườn là gì?

Viêm sụn sườn thường vô căn. Đây là một thuật ngữ y khoa có nghĩa là không rõ nguyên nhân, căn nguyên rõ rệt. Vì vậy trong nhiều trường hợp không có nguyên nhân nào được tìm thấy.

Đôi khi viêm sụn sườn có thể xảy ra sau những chấn thương nhỏ ở thành ngực lặp đi lặp lại hoặc sau những hoạt động.

Nguyên nhân gây bệnh viêm sụn sườn

Điều trị viêm sụn sườn thế nào?

Điều trị viêm sụn sườn chủ yếu sử dụng các thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm. Các nhóm thuốc khi sử dụng cần được kê toa, không dùng khi đói, cũng như không nên sử dụng cho người đang uống khác, người bị hen suyễn. Nếu người bệnh có tiền sử loét dạ dày, hoặc bị khó tiêu thường xuyên hay bị trào ngược acid dạ dày thì nên tránh nhóm thuốc kháng viêm. Nếu người bệnh xuất hiện đau bụng, khó tiêu hoặc buồn nôn trong khi đang dùng thuốc.

Tư Vấn

Với những trường hợp viêm sụn sườn nặng, không đáp ứng với thuốc giảm đau và kháng viêm, tiêm các loại thuốc giảm đau toàn thân.

Các biện pháp hỗ trợ không dùng thuốc để làm giảm đau khi bị viêm sụn sườn bao gồm:

– Miếng dán nhiệt để giảm đau (cao dán)

– Đắp lạnh

– Kích thích thần kinh bằng điện xuyên da – điện châm

– Châm cứu

– Các bài tập kéo dãn nhẹ nhàng

– Tránh các hoạt động thể thao làm cơn đau tăng lên

Phương pháp điều trị bệnh viêm sụn sườn

Điều trị bệnh viêm sụn sườn ở đâu?

Trong số những địa chỉ thăm khám phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ là một trong những địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh viêm sụn sườn hiệu quả và an toàn.

Đây là cơ sở y tế thăm khám chất lượng, uy tín giúp phục hồi chức năng các vấn đề xương khớp một cách hiệu quả và đảm bảo. Phòng khám còn có những ưu điểm về:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi: Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như luôn hết mình với người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả: Phòng khám áp dụng các phương pháp mới, tiên tiến giúp phục hồi chức năng của cơ thể nhanh chóng và giảm thiểu các biến chứng của tình trạng bệnh.

Tư Vấn

Môi trường y tế chất lượng: Phòng khám có môi trường y tế đảm bảo vệ sinh an toàn, sạch sẽ, giúp đảm bảo việc nghỉ ngơi của người bệnh một cách thoải mái.

Nhân viên y tế thân thiện: Phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, chu đáo, luôn giải đáp các thắc mắc của người bệnh một cách nhanh chóng.

Chi phí thăm khám cụ thể: Mọi khoản chi phí thăm khám luôn được phòng khám tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng, đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

Thông tin của bệnh nhân được bảo mật: Mọi thông tin của người bệnh khi tới thăm khám luôn được phòng khám bảo mật một cách tuyệt đối, chỉ cung cấp khi có sự đồng ý của người bệnh.

Lựa chọn đến với phòng khám Đa Khoa TPHCM sẽ giúp người bệnh cải thiện vấn đề sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh viêm sụn sườn sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: phongkhamminhchau.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *