Giải đáp thắc mắc cho người bệnh bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai luôn là một trong những căn bệnh xã hội khiến người bệnh lo lắng khi không may mắc phải. Thế thì bệnh giang mai có chữa được không cũng là mối lo của nhiều người. Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết ra từ tổn thương giang mai. Xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi, do xoắn khuẩn xâm nhập máu thai nhi qua dây rốn.

Tư Vấn

Bệnh giang mai có chữa được không?

Về vấn đề bệnh giang mai có chữa được không thì hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị căn bệnh này, vì thể việc điều trị bệnh giang mai có chữa được không thì vẫn có thể chữa được, những để hết bệnh thì còn cần dựa vào nhiều yếu tố như:

Thời gian phát hiện bệnh: Nếu phát hiện bệnh sớm và nhanh chóng điều trị bằng phương pháp thích hợp và đảm bảo an toàn thì có thể khống chế được tình trạng bệnh. Không để bệnh lây lan và phát triển gây nguy hiểm.

Sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, có sức đề kháng để chống lại bệnh thì việc chữa trị bệnh cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn so với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, không đảm bảo.

Tâm lý và thái độ điều trị bệnh: Tâm lý người bệnh đối diện với bệnh một cách thoải mái, không quá lo lắng áp lực sẽ là một vấn đề tích cực để giúp chữa trị bệnh. Cùng với đó là thái độ chữa trị bệnh tốt, thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, có chế độ ăn uống sinh hoạt tốt sẽ giúp kết quả chữa trị bệnh hiệu quả hơn.

Một lời khuyên cho người bệnh là không nên quá lo lắng về vấn đề bệnh giang mai có chữa được không mà nên có thái độ chữa trị bệnh tích cực. Lựa chọn địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng, an toàn và nhanh chóng thăm khám khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Triệu chứng dấu hiệu của bệnh giang mai là gì?

Mắc bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có ba giai đoạn:

Giai đoạn 1:

Dấu hiệu bệnh giang mai xảy ra 2 – 4 sau khi bị nhiễm bệnh, bao gồm lở loét (bệnh hạ cam) ở nơi vi khuẩn vào cơ thể. Vết loét này thường xảy ra ở bộ phận sinh dục, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở miệng hoặc trực tràng (hậu môn) nếu các bộ phận cũng có liên quan đến hoạt động tình dục với người bị nhiễm bệnh. Vết loét này có thể tự lành sau 1 – 5 tuần.

Giai đoạn 2:

Nếu bệnh không được điều trị, các biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 bắt đầu 6 – 12 tuần sau đó, các triệu chứng kèm theo đó là: sốt, nhức đầu, đau khớp, mất cảm giác ngon miệng, nổi ban (trên bộ phận sinh dục, hoặc miệng và đặc biệt là trên lòng bàn tay và lòng bàn chân), đau họng, sưng huyết hạch (nách, háng, cổ) và mệt mỏi. Giai đoạn ngầm này có thể kéo dài nhiều năm mà không có triệu chứng.

Tư Vấn

Giai đoạn 3:

Bắt đầu khoảng 10 – 40 năm sau khi bắt đầu nhiễm bệnh. Các triệu chứng bệnh giang mai bao gồm tổn thương tim mạch, vấn đề trí nhớ, tê liệt và vấn đề thăng bằng.

Một số người có thể không gặp bất cứ dấu hiệu bệnh giang mai ở giai đoạn 2 hoặc 3.

Có thể có các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Để có thể giúp nhận biết các dấu hiệu của bệnh giang mai cũng như đảm bảo an toàn hạn chế những vấn đề nguy hiểm của bệnh thì mọi người cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai an toàn nào?

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai an toàn

Một trong những địa chỉ đảm bảo chất lượng và hiệu quả mà người bệnh có thể lựa chọn để thăm khám và chữa trị bệnh giang mai đó là phòng khám Đa Khoa TPHCM. Đây là cơ sở y tế đảm bảo với nhiều yếu tố về:

– Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động và có đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm giúp thăm khám và điều trị bệnh an toàn cho người bệnh.

– Trang thiết bị y tế đảm bảo chất lượng hiện đại đảm bảo cho quá trình thăm khám và chữa trị hiệu quả cho người bệnh.

– Chi phí thăm khám của người bệnh luôn được công khai một cách cụ thể, rõ ràng.

Tư Vấn

Để đảm bảo một sức khỏe tốt cũng như hạn chế những môi nguy hiểm thì người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thăm khám chất lượng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề bệnh giang mai có chữa được không sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể.

Tư Vấn

B.S

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám Đa Khoa TPHCM, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 028 3969 7887

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Website: https://phongkhamminhchau.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *